The news is by your side.

Google Play Games lên PC giải pháp thay thế giả lập Android

Google Play Games chính thức phát hành lên PC ở 120 quốc gia cho phép người dùng trải nghiệm game mobile ngay trên máy tính mà không cần phải dùng trình giả lập như trước đây.

Google Play Games lên PC giải pháp thay thế giả lập Android

Theo các nhà phát triển cho biết, Google Play Games được xây dựng nhằm mục đích giúp các game thủ có thể trải nghiệm các trò chơi di động trên PC của mình ngay cả khi họ không có các thiết bị di động cao cấp để phục vụ cho các tựa game nặng về dung lượng lẫn cấu hình. Nếu như nền tảng mới này của Google thành công và thu hút được nhiều người sử dụng, có lẽ đây sẽ là dấu chấm hết cho các ứng dụng giả lập trên thị trường hiện nay.

Được phát hành lần đầu tiên với phiên bản beta vào tháng 1 năm 2022, Google Play Games đã nhận được các phản hồi khá tích cực từ cộng đồng game thủ. Sau nhiều lần chỉnh sửa với các phiên bản thử nghiệm, giờ đây nền tảng này đã có thể đến tay người dùng và có thể được xuống tại hơn 120 quốc gia và khu vực trên thế giới.

Một trong những vấn đề lớn nhất mà chúng ta thường gặp phải khi chơi game mobile trên các nền tảng giả lập là tình trạng giật lag xảy ra liên tục, vì đa phần các game mobile đều không được tối ưu hóa để khởi chạy trên PC. Vậy nên việc Google Play Games có thể khắc phục được tình trạng kể trên và mang đến cho người dùng một trải nghiệm mượt mà thì sẽ là một lợi thế lớn cho việc mở rộng sự phát triển của nền tảng này. Hiện tại bạn có thể tải xuống và trải nghiệm thử Google Play Games tại đây.

Bình Luận