tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Free Fire “Bay Màu” trên App Store và Google Play

Nhiều game thủ không khỏi lo lắng khi tựa game ưa thích của mình Free Fire và Free Fire MAX không tìm thấy trên App StoreGoogle Play sau một tháng kể từ khi vụ kiện của Krafton chống lại Garena.

Garena Free Fire là tựa game được phát hành lần đầu tiên vào năm 2017 dành cho thiết bị di động và nhanh chóng thu về hơn 1 tỷ đô la, đồng thời thu hút được một lượng người chơi hùng hậu tại Việt Nam. Vào tháng 9 năm ngoái, một phiên bản khác của trò chơi này với hình ảnh và mức đồ họa chất lượng cao đã được phát hành với tên Free Fire MAX. Tuy nhiên, cả hai tựa game đã hoàn toàn biến mất khỏi App Store và Google Play Ấn Độ trước sự ngỡ ngàng của người chơi ở server Ấn Độ nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Các game thủ Ấn Độ hiện nay đang rất hoang mang cho tương lai của Free Fire và Free Fire MAX bởi cả Garena, Apple hay thậm chí là Google vẫn chưa lên tiếng về việc tại sao trò chơi lại bị mất tích trong thư viện App Store và Google Play. Trước khi bị xóa khỏi App Store và Google Play, trò chơi này đã bị người chơi phàn nàn rất nhiều về sự cố lỗi khi truy cập và rất có thể đây cũng là nguyên nhân dẫn đến vụ việc lần này.

Một kịch bản khác có thể xảy ra là nhà phát triển đã cố tình gỡ trò chơi xuống để giải quyết các vấn đề đăng nhập mà người chơi gặp phải khi truy cập vào Free Fire và Free Fire MAX. Một khả năng xấu hơn nữa là vụ việc Krafton kiện Garena và Free Fire đã dẫn đến trò chơi này bị cấm ở Ấn Độ – nơi có đông đảo người chơi nhất nhì thế giới.

Một tin vui cho các game thủ ở Việt Nam là Free Fire và Free Fire MAX vẫn có thể tải về và chơi được, tuy nhiên thứ chúng ta cần nhất bây giờ là một thông báo chính thức về vụ việc từ Garena để có thể yên tâm về tương lai của trò chơi này.

Bình Luận