tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Cáp quang biển AAG lại đứt, kết nối với quốc tế bị ảnh hưởng

Cáp quang biển AAG lại tiếp tục đứt sau thông tin các nhà mạng nâng cấp băng thông đường truyền internet cho người dùng tại Việt Nam để thoải mái sử dụng các dịch vụ trực tuyến tại nhà.

Theo chia sẻ của nhiều người dùng, mặc dù thông báo sẽ tăng băng thông sử dụng nhưng mạng internet vẫn yếu, đặc biệt là vào ban đêm. Nguyên nhân được biết đó chính cáp quang lại đứt.

Theo thông tin chính xác từ nhà mạng FPT, lúc 20h tối qua (ngày 2/4), toàn bộ lưu lượng đường truyền qua hướng cáp quang biển AAG đã bị mất. Lý do là lỗi cáp trên phân đoạn S1 của AAG kết nối Việt Nam – Hồng Kông. Chính vì vậy mạng Internet vào tối qua vẫn rất yếu.

Mặc dù đứt cáp quang, nhưng các nhà mạng vẫn chưa thông báo trên website hay fanpage. Nhà mạng FPT đã giải thích cho người dùng lý do khi truy cập các website quốc tế như Facebook, YouTube lại chập chờn như vậy thông qua ứng dụng quản lý mạng Hi FPT – do chính FPT phát triển.

Nguyên nhân sự cố vẫn chưa được xác nhận. Trung tâm vận hành tuyến cáp vẫn đang tìm hiểu nên chưa thể có biện pháp cũng như thời điểm khắc phục sự cố.

Các nhà mạng có khai thác dung lượng băng thông Internet trên tuyến cáp AAG đều cho biết đã triển khai ngay các biện pháp san tải nhằm giảm thiểu ảnh hưởng đến tốc độ truy cập của người dùng Việt Nam.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, tốc độ truy cập đã bị ảnh hưởng không nhỏ, nhất là vào thời điểm tối 2-4, kết nối đi các dịch vụ quốc tế khá chập chờn.

Trước đó, tuyến cáp quang AAG đã liên tục gặp sự cố từ cuối năm 2019, và mãi đến ngày 2-3-2020 mới được khôi phục hoàn toàn.

Bình Luận