The news is by your side.

Cách fix lỗi BUGSPLAT CRASH trong Liên Minh Huyền Thoại dễ như ăn kẹo mới nhất 2024

Hướng dẫn cách sửa lỗi bug splat một trong những lỗi cơ bản khiến cho anh em hay bị văn ra ngoài trong khi chơi game LOL dưới đây là cách fix mời anh em tham khảo.

Hãy bình tình làm theo cách sau để sửa lỗi BUG SPLAT CRASH trong game anh em nhé !

Cách fix lỗi BUGSPLAT CRASH trong Liên Minh Huyền Thoại dễ như ăn kẹo

Lỗi Bug Splat và Crash gây khó chiệu và bực mình nhất khi chơi game Liên Minh Huyền Thoại đặc biệt trong những lúc sống còn gay cấn thì văn mịa ra ngoài hỏi anh em nào không điên muốn đập luôn cái màn hình ấy chứ . Không nên quá manh đồng làm theo cách sửa lỗi BUG SPLAT CRASH này của BLOG 8CHIASE.COM bảo đảm trong nháy mắt là xong lại còn dễ như ăn kẹo nữa chứ.

Dấu hiệu chẩn đoán lỗi 

Đầu tiên anh em cần phải biết được bị lỗi gì mới fix nhanh được niếu như gặp các trường hợp đang tải trận hoặc vào trận đứng game, trong quá trình chơi thường xuyên bị lag xui thì văn ra ngoài Desktop mà không thấy thông báo hoặc thông báo Bug Splat như hình dưới.

Thông báo lỗi BugSplat
Thông báo lỗi BugSplat

Bug Splat – Crash vì sao máy tôi lại bị ?

Bug Splat – Crash trong LOL thường xuất hiện với những máy cấu hình yếu không đáp ứng được yêu cầu về cấu hình game . Ngoài ra còn có hàng nghìn lý do khác nữa như là xung đột phần mềm, Driver không tương thích, hay do virus …vv

LMHT là một tựa game mà anh em thấy đó tướng, các trang bị, skin …. được cập nhật liên tục để làm thỏa mãn nhu cầu của anh em và tức nhiên thiết bị phần cứng cũng như phần mềm cũng phải đáp ứng được nhưng cập nhật này.

Cách sửa lỗi 

Trước tiên mình sẽ không đề cập tới việc khắc phục lỗi BUGSPLAT CRASH trong LOL mà là cấu hình máy tính chơi game. Anh em cần phải xem qua và xác định chắc chắn thiết bị của mình có đáp ứng với cấu hình chơi LOL ko. Niếu không đáp ứng được thì đọc tới đây thôi và gỡ game ra đi kiếm game khác mà chơi

Cấu hình máy tính chơi LMHT

Cấu hình Tối thiểu Đề nghị
CPU Bộ xử lí 2GHz Bộ xử lí 4GHz Dual Core hoặc 3GHz
RAM 4 GB RAM 8 GB RAM trở lên
HDD 10 GB ổ trống 14 GB ổ trống
VGA DirectX 9.0c hoặc cao hơn DirectX 9.0c hoặc cao hơn. Nvdia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hoặc tương đương (512 MB)
OS Windows XP SP3 trở lên Windows 7 trở lên

Xem qua cấu hình thấy máy mình chơi tốt LOL mà vẫn bị lỗi anh em xem cách fix bên dưới nhé !

Cập nhật lại driver cho VGA (card đồ họa)

Anh em có thể xem thông tin card đồ họa bằng cú pháp lệnh ‘dxdiag’ . Nhấn tổ hợp phím Windows-R sau đó nhập lệnh ‘dxdiag’  nhấn Enter để xem thông tin .

Xem thông tin VGA
Xem thông tin VGA

Hoặc anh em có thể dùng phần mềm CPUZ để xem cũng được nhé . (Link tải hướng dẫn tại đây)

Xem thông tin VGA bằng CPUZ
Xem thông tin VGA bằng CPUZ

Sau khi xác nhận xong rồi thì cập nhật thôi . Anh em vào theo link bên dưới để cập nhật driver cho VGA

  • NVIDIA : http://www.geforce.com/drivers
  • AMD : http://support.amd.com/en-us/download/auto-detect-tool
  • Intel : https://downloadcenter.intel.com/

Cài đặt phiên bản mới nhất của DirectX

Đôi khi Bug xảy ra là do Driver X cũ quá . Anh em hãy vào trang chủ của Microsoft để cài đặt lại DirectX mới nhất nhé (vào đây)

Cập nhật DirectX mới nhất
Cập nhật DirectX mới nhất

Tắt ứng dụng Skype, Teamspeak, Steam …. có thể ảnh hưởng tới game

  • Bước 1 : Dùng lệnh “msconfig” bằng cách nhấn tổ hợp Windows-R và nhập lện “msconfig” nhấn Enter . Một cửa sổ hiện ra chuyển qua tab “Services” check vào ô “Hide all Microsoft services” sau đó chọn Disable All và nhấn OK.

  • Bước 2 : Vẫn cú pháp tương tự anh em qua tab Starup và chọn “Disable All” dành cho Win 7 trở về sau còn Win 10 anh em phải mở task manager mới thao tác Disable được.

Thay đổi lại cài đặt trong game LOL

Anh em chỉ cần thiết lập hình ảnh trong game về mức thấp nhất là Ok rồi . Cách thực hiện game click ESC sau đó chọn “Hình Ảnh” Cài đặt lại như hình bên dưới nhé .

Quét virus, cài đặt lại hệ điều hành

BUGSPLAT CRASH trong LOL xảy ra có thể là do máy anh em bị nhiễm virus ở đâu đó có thể là do phần mềm lậu ….. Trong trường hợp này giải pháp tốt nhất là anh em nên Quét virus máy tính và thậm chí để khỏi phải lăn tăn bị bug khi đang chơi LOL anh em hãy mạnh dạng cài lại hệ điều hành luôn đi.

Trên đây là một vài cách phổ biến để anh em sửa lỗi BUG SPLAT – CRASH trong Liên Minh Huyền thoại còn nhiều cách khác nữa nhưng BLOG 8CHIASE.COM nghĩ chỉ với nhiêu đó thì dư sài rồi. Thông thường anh em chỉ cần áp dụng 1 -2 cách là hết bug rồi .

Chúc anh em chơi game vui vẻ nhé !

Được đóng lại.