The news is by your side.

Cách build Yoimiya Genshin Impact chuẩn xịn xò

Yoimiya nhân vật 5 sao mới trong Genshin Impact đang khiến nhiều game thủ tranh cải bởi sức mạnh thực sự không được như mọng đợi. Nhưng thực chức có phải như vậy không tất cả sẽ được giả mã trong bài viết Hướng dẫn cách build Yoimiya chuẩn xịn xò này nhé !

Cách build Yoimiya Genshin Impact chuẩn xịn xò

Yoimiya 5 sao nhưng lại bị ghẻ lạnh một cách thẳng thừng trong Genshin Impact không khác gì Amber hay Keqing bởi game thủ không có lòng tin vào sức mạnh thực sự của Yoimiya trong meta hiện tại. Tuy nhiên liệu cách build yoimiya của bạn đã thực sự hoàn hảo chưa cùng nhau khám phá nhé !

Ưu điểm của Yoimiya

Trước khi vào tìm hiểu cách build Yoimiya chúng ta cùng xem qua những ưu điểm của nữ xạ thủ này là gì đã nhé. Chúng không cho thấy Yoimiya trội hơn hẳn các DPS hệ Hỏa khác, mà nhằm chỉ ra rằng Yoimiya có những ưu điểm riêng.

Đầu tiên phải nói đến khả năng tự động ngắm và đuổi theo mục tiêu của các mũi tên mà Yoimiya bắn ra là một lợi thế lớn khi bạn chiến đấu với những đối thủ cơ động như các samurai của Inazuma. Dù chúng làm gì đi nữa, Yoimiya luôn có thể bắn chính xác vào mục tiêu mà không hề bị miss. Nếu bạn có các nhân vật sở hữu khả năng gom quái tốt (Venti, Kazuha, Sucrose) và đánh với những con quái có thể bị hút lại dễ dàng thì ưu điểm này không quá đáng kể, nhưng với những ai không có các hiệu ứng gom quái hay đánh những mục tiêu cỡ lớn, đây là một lợi thế lớn của Yoimiya.

Ưu điểm này cũng sẽ yếu đi phần nào nếu bạn bắn lũ slime nhỏ bé nhảy tưng tưng bởi mũi tên chính rất dễ hụt, nhưng nó vẫn là một điểm cộng cần được nhắc đến. Nếu build Yoimiya để dùng trong La Hoàn tầng 12 hiện tại, bạn sẽ không cần phải bận tâm đến việc gom lũ samurai lại với nhau như khi dùng các DPS hệ Hỏa khác như Xiangling hay Hutao. Mà thật ra cả hai DPS này đều gặp khó khăn trong việc đánh trúng những con quái bị hút vào chiêu nộ của Venti, chiêu khống chế rất được ưa chuộng.

Đặc biệt, sau khi thử nghiệm, chúng tôi biết rằng Yoimiya phối hợp rất tốt với nộ của Venti khi bạn không cần phải ngắm bắn mà các mũi tên của nhân vật vẫn dễ dàng bắn trúng mục tiêu. Nếu đem theo thêm một nhân vật hệ Lôi để khuếch tán, phản ứng Quá Tải xảy ra sẽ phần nào khắc phục điểm yếu thiếu AOE của nhân vật này. Đây là một cách build Yoimiya hoàn toàn khả thi!

Thứ hai, Yoimiya không đòi hỏi kỹ năng điều khiển, và cũng không cần bạn phải ghi nhớ cơ chế gameplay của nhân vật. Hãy thử so sánh với một vài DPS hệ Hỏa khác: Klee cần bạn biết kỹ năng cancel, Hutao cần quản lý lượng máu (và bạn sẽ kêu trời mỗi khi lỡ bị heal), Nộ của Xiangling không thể đánh trúng mục tiêu quá gần hay quá xa, Yanfei cần thể lực để trọng kích… Đặc biệt, Yoimiya cũng không cần phải sợ quái chạy ra khỏi vòng nộ của Bennett như các nhân vật tay ngắn khác!

Thứ 3, sát thương của Yoimiya chỉ là đơn mục tiêu, nhưng sát thương này ổn định hơn rất nhiều và rất khó bị hụt nhờ tầm đánh và khả năng tự tìm mục tiêu. Vì vậy nên khi bạn đánh nhiều mục tiêu, vấn đề không phải là “Yoimiya có đánh trúng hay không” mà là “khi nào thì Yoimiya sẽ hạ hết tất cả”. Khi được kết hợp cùng các nhân vật chuyên cấp hiệu ứng Lôi như Fischl, Beidou, Yoimiya sẽ phần nào khắc phục được vấn đề không có sát thương AOE.

Tóm lại, dù Yoimiya không có được những con số khủng như Hutao, Klee hay không thể gây phản ứng bốc hơi, tan chảy thường xuyên như Xiangling, Yoimiya có được sự ổn định và dễ dùng. Điều này khiến cô rất phù hợp với game thủ mobile, cũng như những “dân chơi” trên PC hoặc console cảm thấy lười nhúc nhích mà vẫn muốn quái bị dọn sạch. Bạn không cần học animation cancel, không cần quản lý thể lực, không cần nạp năng lượng, không cần gom mục tiêu (vì không có AOE), và cũng không phải quá lo ngại chuyện kẻ địch teleport hay dash. Khi đã hoàn thành việc build Yoimiya, bạn chỉ cần bấm E rồi spam chuột trái đến khi quái chết sạch, vậy là xong.

Chi tiết cách build Yoimiya

Dựa vào những ưu điểm của Yoimiya chúng ta sẽ có cách build Yoimiya làm sao cho nó trở nên xịn xò thực sự nhé !

Kỹ năng

Do đòn đánh thường là nguồn sát thương chính của Yoimiya, bạn nên nâng kỹ năng này lên cao nhất trước. Sau đó đến lượt kỹ năng nguyên tố (E) bởi nó tăng thêm sát thương cho các mũi tên dựa theo sức mạnh của đòn đánh thường. Chiêu nộ (Q) nên để cuối cùng, bởi nó thực sự có cũng được mà không có cũng chẳng sao!

Vũ khí

Có khá nhiều lựa chọn vũ khí cho Yoimiya. Nếu không có món vũ khí 5 sao mới Sấm Sét Rung Động (Thundering Pulse), bạn có thể chọn dùng Cánh Thiên Không (Skyward Harp), Cung Rỉ Sét (Rust), Đặc biệt, Cung Rỉ Sét là một lựa chọn rất kinh tế nếu có mức tinh luyện cao bởi nó buff từ 40% đến 80% sát thương cho đòn đánh thường và bạn chỉ mất có 10% sát thương từ trọng kích chẳng bao giờ xài đến.

Cung Amos cũng rất ổn, nhưng hơi lãng phí nội tại vì tầm bắn của Yoimiya khá ngắn. Cung Sắc Xanh từ Nhật Ký Hành Trình cũng không đến nỗi tệ, bởi nó đem lại tỉ lệ bạo kích và một chút khống chế trong trường hợp bạn không có Venti, Sucrose hay Kazuha.

Thánh Di Vật

Có một vài lựa chọn ở đây, tuy nhiên tất cả đều tuân theo quy tắc đồng hồ % tấn công, ly % sát thương Hỏa, mũ % tỉ lệ bạo kích hoặc % sát thương bạo kích.

  • 2 món Diệm Liệt Ma Nữ và 2 món Giác Đấu (hoặc thay thế bằng 2 Dòng Hồi Ức) sẽ đem lại 15% sát thương Hỏa, 18% tấn công. Đây là lựa chọn phù hợp trong mọi tình huống, cũng có thể được dùng khi bạn không có đủ 4 món Diệm Liệt Ma Nữ “chất lượng cao”.
  • 4 món Diệm Liệt Ma Nữ – bộ chúng tôi khuyên dùng. Nó sẽ khiến bạn mất 18% tấn công, nhưng sát thương từ các phản ứng mà Yoimiya tạo ra sẽ tăng mạnh. Yoimiya có tốc độ tạo hiệu ứng Hỏa chậm không có nghĩa là không có phản ứng, và đây là lựa chọn rất tốt.
  • 4 món Dòng Hồi Ức. Đây là lựa chọn dành cho những ai xác định mình sẽ không bao giờ xài chiêu nộ của Yoimiya, bởi mỗi lần bạn dùng kỹ năng nguyên tố, nó rút 15 năng lượng để tăng 50% sát thương của từng mũi tên.

Một số đội hình gợi ý cho Yoimiya

Chỉ biết cách build Yoimiya không thì chưa đủ, bạn còn cần các nhân vật khác giúp đỡ cô nàng gây sát thương hiệu quả hơn. Số lượng đội hình thì nhiều vô thiên lủng, nên chúng tôi sẽ chỉ gợi ý cho bạn một vài đội hình phù hợp.

Yoimiya, Xingqiu, Beidou / Fischl.

  • Nếu thích xem pháo hoa, đừng ngại ngần đưa bộ ba này vào chung một đội hình. Đối thủ càng đông, lượng con số nhảy trên màn hình càng nhiều chẳng khác gì các tia pháo hoa bởi các phản ứng Quá Tải, Bốc Hơi, Điện Cảm liên tục xảy ra. Bộ 4 món Diệm Liệt Ma Nữ sẽ phát huy hết sức mạnh của nó với đội hình này.

Yoimiya, Bennett, Kazuha / Venti / Sucrose.

  • Đội hình này thuần túy là sát thương Hỏa, và bạn có thể dùng nó để dọn những con boss có sẵn nguyên tố trên người (trừ Hỏa, Nham và Phong) một cách hết sức nhanh chóng. Bennett vừa buff cho Yoimiya bằng kỹ năng nộ, vừa cung cấp cộng hưởng, và nếu có cung mệnh 6 thì anh chàng sẽ cung cấp thêm cho Yoimiya 15% sát thương Hỏa nữa.

Vị trí cuối cùng trong các đội hình trên có thể được bổ sung tùy theo ý thích. Nếu muốn tắt não để chơi Yoimiya cho thoải mái, hãy đưa Zhongli hay Noelle vào. Thích có thêm bùm bùm đùng đùng? Hãy xài 2 Hỏa 2 Lôi. Cảm thấy không an tâm vì chỉ có 1 healer? Đừng ngại nhờ Jean hay Barbara giúp đỡ. Cái hay của Genshin Impact là nó cho phép chúng ta tự do biến tấu các đội hình, tạo ra những cách chơi rất thú vị nên đừng ngại thử nghiệm.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn cách build Yoimiya nhân vật mới trong Genshin Impact đang bị ghẻ lạnh không thương tiết, hy vọng nội dùng bai viết hữu ích với bạn, niếu bạn có cách build Yoimiya hiệu quả hơn thì đừng ngại chia sẻ nhé !

Nguồn sforum

Bình Luận