tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

5 lý do khiến game thủ Free Fire không thể leo rank nhanh chóng

Free Fire là một game đã quá nổi tiếng và phổ biến đối với game thủ Việt nói riêng cũng như cộng đồng game thủ thế giới nói chung. Mặc dù là một tựa game bắn súng quen thuộc nhưng Free Fire cũng có những đặc điểm nhất định nổi bật và đòi hỏi những kỹ năng cụ thể để có thể giành được chiến thắng dễ dàng nhất.

Dù Free Fire đã ra mắt khá lâu, không chỉ tân thủ mà không ít người chơi lâu năm vẫn chưa nắm được cách để leo rank Free Fire hiệu quả và nhanh chóng. Cũng chính vì lý do đó mà hôm nay, chúng mình sẽ chỉ ra những điểm mà game thủ hay mắc phải khi leo rank cũng như cách để khắc phục những tình trạng này nhé.

Không chịu khó luyện tập

Tất nhiên thì trước khi tìm hiểu cách chơi cũng như các thủ thuật chơi Free Fire thì việc tham khảo những ý kiến, mẹo hay các chỉ dẫn từ những game thủ lâu năm có kinh nghiệm ra rất tốt, đó là cách giúp game thủ có thể dễ dàng nắm bắt được lối chơi cũng như mẹo giúp giành chiến thắng nhanh hơn.

Tuy vậy các bạn cũng nên nhớ rằng, mỗi một người chơi có một lối chơi riêng của mình, vậy nên những bí quyết tham khảo từ người khác chưa chắc đã đạt hiệu quả 100%. Các rank như bạc và vàng có thể không làm mất nhiều thời gian của bạn nhưng các rank cao hơn thì không dễ dàng như vậy, đòi hỏi người chơi phải thuần thục, nhuần nhuyễn các kỹ năng. Việc luyện tập ngắm bắn, di chuyển… nghe có vẻ rất đơn giản và nhàm chán, nhưng khi luyện tập nhiều người chơi sẽ nắm bắt được “điểm mấu chốt” và lối chơi phù hợp nhất cho mình, từ đó dễ dàng chiến thắng, leo rank Free Fire nhanh hơn.

Không nắm bắt thông tin mới

Cách một thời gian, Free Fire lại cập nhật phiên bản, cho ra mắt vũ khí mới và thay đổi thông số một vài loại vũ khí cũ. Nếu người chơi không chịu tìm tòi đọc hiểu những thông tin này thì sẽ không kịp thích ứng, dẫn đến có những lựa chọn, hành động không hợp lý, đây cũng là một nguyên nhân gián tiếp làm cho đội bạn bị thua. Hãy nhớ rằng “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vậy nên cần nắm bắt nhanh chóng những thông tin mới và ứng dụng một cách hiệu quả để giành chiến thắng.

Không quan sát kĩ tình hình

Free Fire là một game bắn súng sinh tồn nhưng không phải lúc nào cũng xả súng là tốt, người chơi cần xem xét xung quanh để đánh giá tình hình, tìm ra phía mình và phía địch đang có nhưng ưu thế và khó khăn gì, từ đó có hành động đúng đắn.

Một công cụ hữu ích trong Free Fire là máy quét, có tác dụng rà soát các tòa nhà, căn phòng khi người chơi xâm nhập, giúp nhận diện kẻ địch. Nếu cảm thấy mình chưa đủ tinh ý và nhạy bén thì bạn có thể sử dụng công cụ này nhé!

Không lợi dụng vùng an toàn

Vùng an toàn sẽ giữ được tính mạng người chơi trong các trận đấu xếp hạng. Khi ở ngoài vùng an toàn, người chơi dễ dàng bị đối thủ hạ gục hơn, hoặc là chết trong cơn bão. Nhiều người thường bỏ qua vùng an toàn vì cảm thấy việc kiểm tra bản đồ nhỏ làm mất thời gian hoặc muốn đi nhặt đồ và chiến đấu càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên không nên làm vậy bởi có đồ ngon mà sơ ý mất mạng vì vòng bo giết chết thì cũng như không.

Chơi quá hăng khi không đủ trang bị

Ngoài chủ động tấn công, phòng bị cũng là một phương pháp tốt để kéo dài mạng sống, nhất là khi trang bị vũ khí của người chơi không đủ. Khi tiếp đất, người chơi không nên chăm chăm kiếm địch để giết mà nên né tránh cho đến khi tìm được trang bị có thể sử dụng. Chúng ta không thể chắc chắn được kẻ thù đang trang bị những gì ở trên người vì vậy việc băng xả lúc này lại là điều không nên.

Nếu bản thân không đủ đạn dược, không có giáp, xông thẳng vào kẻ thù thì 100% chỉ có chết. Đây chính một lưu ý rất quan trọng mà các game thủ cần nắm nếu muốn leo rank Free Fire nhanh chóng.

Kết

Trên đây là một số nguyên nhân khiến người chơi không thể leo rank Free Fire. Các nguyên nhân này đều được đúc kết lại từ rất nhiều kinh nghiệm của các người chơi lâu năm. Vậy nên nếu bạn có thể cải thiện được những nguyên nhân này thì chắc chắn việc leo rank đối với bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ trong Free Fire.

Bình Luận