The news is by your side.

Mẹo tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet cực kì đơn giản

Có thể bạn chưa biết rằng tốc độ WiFi thường liên quan đến phạm vi kết nối Internet của khu vực nên có một số cách hữu ích có thể giúp tăng tốc độ kết nối WiFi trong ngôi nhà của bạn. Nếu bạn thường xuyên gặp phải tình trạng WiFi yếu và chập chờn, hãy tham khảo ngay các cách bên dưới mà 8chiase.com đang đã đề cập bên dưới nhé !

tăng tốc độ kết nối WiFi

Lý do khiến WiFi bị chậm

Có rất nhiều nguyên nhân khiến Wifi của bạn bị chậm. Một trong số đó có thể kể đến tác nhân vật lý (cụ thể có thể kể đến như tường, nền nhà, khoảng cách giữa thiết bị WiFi với máy, điểm truy cập và số lượng truy cập sử dụng mạng Wifi trong cùng một thời điểm,….). Đến cả việc thay đổi độ cao của bộ định tuyến ở các độ cao khác nhau cũng tác động đến tốc độ của mạng không dây.

Nói tóm lại ba yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ kết nối Internet là vị trí đặt bộ định tuyến, công nghệ WiFi và các thiết bị kết nối. Khi chọn mua các dịch vụ Internet, bạn hãy trao đổi với nhà cung cấp để lựa chọn gói mạng có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu kết nối của bạn.

Cách tăng tốc độ kết nối WiFi

Đặt bộ định tuyến ở không gian thoáng

Để có tín hiệu tốt nhất, các bạn hãy đặt bộ định tuyến không dây ở nơi thoáng trên mặt sàn, cách xa tường và các vật cản. Đặc biệt bạn hãy đặt bộ định tuyến cách xa các thiết bị điện tử khác để tránh khả năng gây nhiễu. Theo như khuyến nghị, bạn có thể thử đặt các ăng-ten theo hướng vuông góc nhau, một cái hướng theo chiều dọc, cái còn lại hướng theo chiều ngang.

Sử dụng công nghệ WiFi mới nhất

Công nghệ luôn thay đổi với tốc độ chóng mặt theo thời gian. Bởi vậy, một trong những cách tốt nhất để tăng tốc mạng không dây chính là sử dụng công nghệ mới nhất. WiFi 6 là ví dụ cụ thể cho trường hợp này. Nó là bước nhảy vọt lớn nhất trong công nghệ không dây trong những năm trở lại đây. WiFi 6 cho phép tốc độ kết nối nhanh hơn cùng công suất lớn hơn với máy tính, điện thoại di động và các cổng kết nối trong gia đình.

Bộ định tuyến mới này có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn gần gấp 3 lần so với WiFi 5 tiêu chuẩn trước đây. Đồng thời chức năng “băng tần kép” sẽ hỗ trợ bạn giải phóng các kênh để những thiết bị không dây cũ hơn vẫn có thể truy cập.

Không nên sử dụng WiFi cho tất cả thiết bị

Không phải lúc nào mọi thiết bị trong nhà của bạn đều cần phải kết nối WiFi trong cùng 1 thời điểm. Càng ít thiết bị cạnh tranh về băng thông WiFi trong nhà thì càng tốt. Việc quá nhiều thiết bị công nghệ như laptop, TV, điện thoại hay camera cùng sử dụng cùng nguồn WiFi sẽ làm giảm hiệu quả tốc độ truyền và sử dụng. Vì vậy, khi không thật sự cần thiết, bạn hãy tắt bớt kết nối các thiết bị ấy và chỉ sử dụng những thiết bị nhất định tại thời điểm đó.

Cập nhật Firmware cho Router

Firmware là một chương trình điều khiển của Router. Với các Router cũ hơn, bạn có thể bỏ lỡ các bản cập nhật quan trọng giúp cải thiện bảo mật hoặc hiệu suất nếu bạn không thường xuyên update chúng ở phiên bản mới nhất.

Bạn có thể cập nhật chúng bằng cách vào trang admin quản trị Router của bạn, tìm tùy chọn để Update Firmware. Trong quá trình cập nhật hãy bảo đảm không được tắt nguồn đột ngột để bản cập nhật được tải xuống và cài đặt đầy đủ nhất. Bạn cũng có thể sử dụng Firmware của bên thứ 3 như DD-WRT, Tomato và OpenWrt để tăng chất lượng và tốc độ của sóng WiFi.

Quét phần mềm độc hại

Nếu một trong những thiết bị trong nhà bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, chúng có thể là nguyên nhân khiến mạng nhà bạn bị chậm, chập chờn thậm chí không thể sử dụng được. Bạn hãy quét thiết bị của mình bằng công cụ xóa phần mềm độc hại uy tín sẽ đảm bảo rằng băng thông của bạn không bị chiếm dụng.

Kết

Hi vọng bài viết trên đây của 8chiase.com sẽ giúp bạn biết được cách tăng tốc độ kết nối WiFi khi sử dụng mạng Internet. Nếu thấy bài viết hữu ích hay chia sẻ chúng đến bạn bè và người thân của mình các bạn nhé!

Bình Luận