The news is by your side.

Spine Phần mềm giả lập PS4 lần đầu tiên ra mắt game thủ toàn cầu

Giả lập PS4 (emulator) nhằm giúp máy tính chó thể chạy được các game trên PS4, sau 8 năm đợi chờ cuối cùng game thủ trên toàn cầu cũng đã có được phần mềm giả lập PS4 khá là trơn tru mượt mà.

Spine Phần mềm giả lập PS4 lần đầu tiên ra mắt game thủ toàn cầu. Ảnh minh họa

Hệ máy chơi game PS4 đã ra đời và tồn tại suốt 8 năm qua, vòng đời của nó cũng đã đi đến giai đoạn kết thúc khi mà Sony vừa mới tung ra phiên bản mới PS5. Cho tới thời điểm hiện tại chúng ta mới có được giả lập chạy được game Ps4 trên nền tản PC, đây là một tín hiệu đáng mừng dành cho những game thủ đang chơi đợi một phiên bản giả lập PS4 hoàn chỉnh.

Spine chính là phần mềm giả lập Ps4, một dự án của nhà phát triển Zecoxao, được công bố lần đầu tiên vào tháng 7/2019 bằng một video YouTube ngắn. Vào thời điểm đó, nó đã có thể khởi động được một số trò chơi với đồ họa 2D đơn giản như Megaman hay Stardew Valley, nhưng không được chú ý nhiều.

Lý do của điều này có lẽ là vì Spine được thiết kế cho Linux, một hệ điều hành mã nguồn mở thường không được game thủ ưu ái lựa chọn vì nhiều lý do khác nhau. Sau hai năm phát triển, Zecoxao cho biết Spine nay đã có thể vận hành khoảng 300 game PS4 khác nhau và phiên bản ổn định của nó đã được tung ra vào đầu tháng 9/2021.

Trong danh sách các tựa game chạy tốt trên Spine có sự xuất hiện của Persona 5 Royal, một tựa RPG cực kỳ hấp dẫn của nhà phát triển Atlus. Tuy nhiên theo tìm hiểu của chúng tôi thì Bloodborne – một trong các game PS4 mà game thủ PC thèm khát nhất – vẫn chưa chạy được trên phần mềm giả lập PS4 này. Hệ console PS4 hiện tại có khoảng 3,300 game và vì thế nên danh sách 300 game hoạt động được trên Spine chỉ mới là một phần nhỏ của thư viện game đó.

Ngoài Spine, còn có một số phần mềm giả lập PS4 khác đang được phát triển như Orbital (chưa chính thức phát hành), GPCS4 (chưa chạy được bất kỳ game nào) hay PCSX4 (bị cộng đồng tố là trò lừa đảo). Vì vậy nên việc Spine thực sự chạy được game PS4 là một thành tích đáng nể.

Game thủ có thể tải ngay phiên bản Spine này về nếu sử dụng Linux tại đây. Tuy nhiên chúng tôi phải nói rằng phần mềm này không phải là cách để bạn chơi game lậu, bởi nó đòi hỏi game thủ phải có bản game PS4 “xịn” và backup nó vào Spine mới có thể chơi được.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn phần mềm giả lập PS4 Spine một trong những phần mềm giả lập PS4 đầu tiên vừa đến với game thủ trên toàn thế giới, bạn có thể tải về để trải nghiệm các tựa game PS4 ngay trên máy tính của mình nhé !

Bình Luận