The news is by your side.

Máy lọc không khí có tốt như lời đồn ? Xem để biết không lại bị “hớ”

Máy lọc không khí có tốt có hiệu quả như quảng cáo để biết còn mua ngay và luôn có cái khi mà bầu không khi đang ngày càng ô nhiễm trầm trọng ……

Máy lọc không khí có tốt như lời đồn ? Xem để biết không lại bị “hớ”

Topic ô nhiễm không khi là một chủ đề đang được nhiều người quang tâm hiện nay mình chứng cho điều này là anh em đi đâu cũng thấy bàn tán đặc biệt là trên các trang MXH đây là một chủ đề rất được nhiều người quan tâm và tất nhiên máy lọc không khi tự dưng lại được mùa bán chạy đắt như tôm tươi . Vậy thì máy lọc không khí có tốt không ?

Vào google tìm thử máy lọc không khí giờ đây là một ma trận thông tin rồi anh em ah không biết đâu mà lần luôn loại nào cũng tốt cũng hiệu quả cả . Dưới đây là một vài thông tin chăc lọc được của mình về chủ đề Máy lọc không khí có tốt không ? Xin được phép chia sẻ cùng anh em .

Nhận định sai lầm tai hại về máy lọc không khí ?

Dưới đây là chia sẻ của Girish Bapat giám đốc quản lý khu vực Ấn Độ của một hãng máy lọc không khí thông tin nó cũng mịt mùng không thua kém gì so với tình trạng bụi tại Việt Nam mình vậy.

Nhận định sai lầm tai hại về máy lọc không khí
Nhận định sai lầm tai hại về máy lọc không khí

Nói vậy thôi chứ anh em đừng vội đánh giá quá sớm bởi những thông tin mà ông này chia sẽ mình thấy hợp lý và tất nhiên bạn không cần phải mua máy lọc không khí làm gì khi mà bạn không quan tâm đến vấn đề này.

Không khí bên ngoài ô nhiễm hơn trong nhà 

Nhiều người cho rằng không khí bên ngoài ô nhiễm thì dùng máy lọc không khí trong nhà làm quái gì cho phí. Cái này là sai nhé bởi bên trong nhà bạn còn ô nhiễm kinh hơn nhiều.

Nghe có vẻ tào lao nhưng bạn có biết không khí ô nhiễm bên ngoài tràng vào nhà bạn nào là khói từ bếp khói nhan trên bàn thờ lông thú cưng, mùi rác… và tất nhiên thời gian bạn ở nhà nhiều hơn ngoài đường.

Dùng máy lọc không khí phải đóng kín cửa nẻo?

Sai hoàn toàn nha anh em nên mở cửa ra để không khí được lưu thông đồng thời máy lọc không khí sẽ hoạt động ít hơn khi bạn mở cửa.

Máy lọc không khí có thể khử mùi?

Cái này không hẳn là đúng bởi nó còn tùy thuộc vào máy và công nghệ của hãng do đó không phải máy nào cũng có chức năng này. Chủ yếu vẫn là lọc bụi bẩn, hạt trong không khí.

- Ảnh:Internet
– Ảnh:Internet

Hiệu quả càng cao khi ngồi gần máy

Lại sai nữa nha bởi tác dụng của máy lọc không khí là là làm sạch không khí trong phòng, không phải cho mỗi khu vực chỗ máy.

Dùng máy lạnh rồi cần gì đến máy lọc không khí nữa ?

Cũng sai nữa bởi máy điều hòa đâu phải máy lọc bụi, phấn hoa, nấm mốc… các kiểu.

Máy lọc không khí có tốt có hiệu quả ?

Cách hoạt động máy lọc không khí - Ảnh:A Fresher Home / Việt hóa: Thanh Long
Cách hoạt động máy lọc không khí – Ảnh:A Fresher Home / Việt hóa: Thanh Long

Mình chưa có cơ hội dùng nên chưa biết tuy nhiên theo một một kỹ sư có kinh nghiệm trong việc sử dụng thiết bị trong nhà thì nó tốt nhưng phải kèm theo điều kiện máy lọc không khí bạn đang dùng là loại gì nữa .

Minh chứng đơn giản để bạn biết nó tốt như nào chỉ cần mở bộ lọc ra xem bụi bẩn có bám vào không là biết liền niếu nhiều thì bấy lâu này nó đều đi vào phổi của bạn hết đấy.

Hiện này máy lọc không khí HEPA được cho là OK nhất loại bỏ các hạt có hại và gây dị ứng từ không khí, chỉ để lại không khí trong lành.

Máy tạo Ozone thì không ổn có khả năng gây hại cho sức khỏe. Ngoài ra, nó không hiệu quả trong việc làm sạch không khí như máy lọc không khí HEPA.

Máy lọc không khí ion hóa cũng tốt chống lại virus, vi khuẩn trong không khí có thể gây bệnh, nhưng không cải thiện chất lượng không khí như loại đầu.

Tóm lại : Nếu mua sai loại, có thể làm bạn bị chảy mũi, át xì, cảm thấy tệ hại mà còn mất tiền, thứ mà ông bà hay gọi là “tiền mất tật mang”.

Kinh nghiệm mua máy lọc không khí

Niếu như không khí không thực sự quá ô nhiễm cũng không cần thiết phải mua trước tiên anh em cứ dành chút ít thời gian dọn dẹp nhà cửa vệ sinh sạch sẽ cho nó thông thoáng ….

Cận cảnh màn lọc - Ảnh:A Fresher Home
Cận cảnh màn lọc – Ảnh:A Fresher Home

Nhu cầu cao hàng giả hàng nhái cũng nhiều trên thị trường do đó anh em cứ đến ngay những cửa hàng lớn uy tín hoặc đại lý ủy quyền mà mua cho chắc chứ đừng ham rẻ tí mà ôm hận vào người.

Ưu tiên chọn các máy lọc không khí có màng lọc HEPA mà quất thôi .

Hiện có rất nhiều mẫu máy lọc không khí trên thị trường
Hiện có rất nhiều mẫu máy lọc không khí trên thị trường

Ok như vậy qua bài viết chắc annh em cũng biết được máy lọc không khí có tốt không rồi nhé ! Hãy cân nhắc để lựa chọn và sử dụng máy cho đúng nhé !

Được đóng lại.