The news is by your side.

Lỗi Eb máy giặt Toshiba: Nguyên nhân cách khắc phục

Lỗi Eb máy giặt Toshiba có rất nhiều nguyên nhân, do đó bạn cần phải biết được nguyên nhân do đâu khiến máy giặt báo lỗi Eb mới có thể khắc phục một cách triệt để nhé !

Lỗi Eb máy giặt Toshiba là gì ?

Máy giặt Toshiba báo lỗi Eb là khi bộ phận mô tơ kéo xả gặp sự cố hỏng hoặc board mạch gặp vấn đề bị đứt khiến cho van mô tơ xả hoạt động yếu hoặc nặng hơn ngừng hoạt động.

Lỗi Eb này xuất hiện ở cả chu trình giặt và vắt. Ở chu trình giặt ngay khi bấm khởi động thì nước không thể cấp vào máy, đồng thời phát ra âm thanh lạch cạch, khi máy chuyển sang chế độ vắt nhưng nước trong lồng giặt không xả được ra bên ngoài và báo lỗi.

Lỗi Eb máy giặt Toshiba

Nguyên nhân và cách khắc phục Lỗi Eb máy giặt Toshiba

Do mô tơ xả bị hư

Khi khởi động máy bạn cần kiểm tra xem motor xả có hoạt động không, vì linh kiện này có chức năng xả hết nước còn thừa trong lồng giặt ra ngoài, sau đó mới bắt đầu chương trình giặt hoặc vắt.

  • Nguyên nhân: Nếu mô tơ xả ngừng hoạt động hoặc xoay tròn liên tục thì rất có thể nó đã đứt do chuột, gián cắn hoặc lâu ngày bị hư, hỏng do oxy hóa.
  • Cách khắc phục: Trường hợp, nếu bị đứt bạn chỉ cần nối lại theo màu dây hoặc thay thế mô tơ xả mới để máy giặt Toshiba hoạt động lại bình thường.

Do Board mạch gặp vấn đề

Board mạch giữ vai trò quan trọng trong việc cấp nguồn điện cho các linh kiện phụ tải giúp máy giặt hoạt động ổn định, hiệu quả.

  • Nguyên nhân: Nếu board mạch gặp sự cố hư, hỏng thì không cấp đủ nguồn điện 220v cho motor xả hoạt động, khiến cho nước bị ứ đọng trong lòng giặt, dẫn đến máy không thể hoạt động.
  • Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại board mạch máy giặt, nếu phát hiện hư hỏng thì hãy nhanh chóng sửa chữa hoặc thay mới. Tuy nhiên, vì quy trình sửa chữa khá phức tạp nếu không có kỹ thuật chuyên môn thì rất có thể gây hỏng nặng. Do đó hãy liên hệ với trung tâm bảo hành và sửa chữa để họ đến hỗ trợ bạn nhé!

Trên đây 8chiase.com vừa chia sẻ thông tin chi tiết đến bạn về nguyên nhân và cách khắc phục lỗi EB máy giặt Toshiba . Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn nhé

Bình Luận