The news is by your side.

Lỗi ChatGPT is at capacity right now: Cách khắc phục nhanh

Lỗi ChatGPT is at capacity right now là một lỗi phổ biến khi sử dụng ChatGPT, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh lỗi này. Vậy thì hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé !

Lỗi ChatGPT is at capacity right now

ChatGPT is at capacity right now là gì?

Khi bạn gặp thông báo lỗi “”ChatGPT is at capacity right now“”, điều này có thể xảy ra khi có quá nhiều người sử dụng ChatGPT cùng lúc hoặc khi ChatGPT đang gặp vấn đề về kỹ thuật. Lỗi này thường xuất hiện dưới dạng thông báo “ChatGPT is at capacity right now. Please try again later.”. Lỗi này có thể xảy ra vào các giờ cao điểm, nhất là vào buổi tối hoặc ngày cuối tuần.

Nguyên nhân lỗi ChatGPT is at capacity right now

Một số nguyên nhân gây ra lỗi ChatGPT is at capacity right now:

Độ phổ biến của ChatGPT

 • ChatGPT là một công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) rất phổ biến, thu hút rất nhiều người dùng. Điều này dẫn đến tình trạng quá tải server và gây ra lỗi mà bạn gặp phải.

Sử dụng tài khoản miễn phí

 •  Người dùng tài khoản ChatGPT miễn phí thường gặp lỗi này nhiều hơn người dùng tài khoản trả phí. Tài khoản miễn phí có nhiều hạn chế, chẳng hạn như giới hạn số lần sử dụng, tốc độ truy cập chậm và dễ bị quá tải.

Đăng nhập quá nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị

 •  Nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản ChatGPT cùng lúc trên cùng một thiết bị, bạn có thể gặp phải lỗi này. Do số lượng tài khoản được sử dụng liên tục tăng gây sức ép lên server nên hệ thống không thể xử lý quá nhiều thông tin khiến lỗi ChatGPT is at capacity right now xuất hiện.

Mạng Internet không ổn định

 •  Nếu bạn đang sử dụng mạng Internet không ổn định, bạn cũng có thể gặp phải lỗi này. Khi mạng Internet không ổn định, quá trình kết nối giữa bạn và máy chủ của ChatGPT sẽ bị gián đoạn liên tục, dẫn đến lỗi.
 • Thao tác đăng nhập/đăng xuất liên tục

Nếu bạn thường xuyên đăng nhập và đăng xuất tài khoản ChatGPT, bạn cũng có thể gặp phải lỗi này. Thao tác đăng nhập/đăng xuất liên tục khiến hệ thống phải xử lý nhiều thông tin và dễ gây ra lỗi.

Cách xử lý khi gặp lỗi ChatGPT is at capacity right now

Nếu bạn gặp lỗi ChatGPT is at capacity right now, bạn có thể thử một số cách sau để khắc phục:

1. Sử dụng ChatGPT bằng trình duyệt ẩn danh

 • Trình duyệt ẩn danh (incognito mode) cho phép bạn duyệt web mà không lưu lại lịch sử duyệt web, cookie hoặc dữ liệu trang web. Điều này có thể giúp bạn khắc phục lỗi ChatGPT is at capacity right now nếu nguyên nhân của lỗi là do bạn đã đăng nhập cùng lúc nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị.

2. Đăng xuất tài khoản ra khỏi ChatGPT và truy cập lại sau 30 phút

 • Nếu bạn đã đăng nhập vào ChatGPT, hãy thử đăng xuất tài khoản và truy cập lại sau 30 phút. Điều này có thể giúp bạn khắc phục lỗi ChatGPT is at capacity right now nếu nguyên nhân của lỗi là do máy chủ ChatGPT đang quá tải.

3. Nhấp vào dòng “Get notified when we’re back” trên màn hình thông báo lỗi, nhập mail của bạn vào để OpenAI khắc phục lỗi

 • Nếu sau khi thử các cách trên mà bạn vẫn gặp lỗi ChatGPT is at capacity right now, hãy thử nhấp vào dòng “Get notified when we’re back” trên màn hình thông báo lỗi và nhập địa chỉ email của bạn vào. OpenAI sẽ gửi cho bạn email khi lỗi được khắc phục.

4. Sử dụng VPN để fake IP mạnh hơn

 • Nếu bạn đang ở một quốc gia có kết nối internet không ổn định hoặc bị chặn truy cập vào ChatGPT, bạn có thể thử sử dụng VPN để fake IP mạnh hơn. Điều này có thể giúp bạn khắc phục lỗi ChatGPT is at capacity right now nếu nguyên nhân của lỗi là do máy chủ ChatGPT không thể xử lý yêu cầu của bạn.

5. Sử dụng ChatGPT ở chế độ Ẩn danh

 • Nếu bạn không muốn đăng nhập vào ChatGPT, bạn có thể sử dụng ChatGPT ở chế độ Ẩn danh (Anonymous mode). Chế độ này cho phép bạn sử dụng ChatGPT mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào.

6. Đăng ký tài khoản ChatGPT Pro/Plus để được OpenAI ưu tiên sử dụng mà không sợ bị quá tải server

 • Tài khoản ChatGPT Pro/Plus là tài khoản trả phí cung cấp nhiều tính năng hơn so với tài khoản ChatGPT miễn phí, bao gồm quyền truy cập ưu tiên vào máy chủ ChatGPT. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít gặp lỗi ChatGPT is at capacity right now hơn nếu bạn sử dụng tài khoản ChatGPT Pro/Plus.

Kết

Lỗi “ChatGPT is at capacity right now” là một lỗi phổ biến có thể xảy ra khi bạn sử dụng ChatGPT. Bạn có thể thử một số cách để khắc phục lỗi này. Nếu bạn đã thử các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi, bạn có thể liên hệ với ChatGPT để được hỗ trợ.

[Chia Sẻ ] Cách đăng ký tài khoản ChatGPT tại Việt Nam mới nhất 2024

Bình Luận