The news is by your side.

Hướng dẫn tải và cài đặt JAVA 7u75 + Cách cấu hình chữ ký số để nộp thuế

Có thể nói với dân kế toán thì phần mềm JAVA là không thể nào thiếu đây cũng là lý do khiến cho nhiều bạn làm kế toán không thể nào khai báo thuế và nộp thuế. Niếu bạn vẫn chưa thể cài đặt được JAVA 7u75 và cách cấu hình chữ ký số để nộp thuế có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi nhé !

Hướng dẫn tải và cài đặt JAVA 7u75 + Cách cấu hình chữ ký số để nộp thuế
Hướng dẫn tải và cài đặt JAVA 7u75 + Cách cấu hình chữ ký số để nộp thuế

Dịch vụ nộp thuế điện tử do ngành thuế phối hợp với các ngân hàng thương mại triển khai thực hiện từ năm 2014 và theo kế hoạch trong năm 2015 sẽ mở rộng áp dụng thực hiện đối với 90% doanh nghiệp trên cả nước theo tinh thần Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/03/2015 của Chính Phủ.

Cục Công nghệ thông tin – Tổng cục Thuế cho biết, hiện nguyên nhân dẫn đến không “Kí điện tử” có thể do trình duyệt Java. Để khắc phục lỗi này, người nộp thuế có thể xử lý theo các bước sau đây :

1./Hướng dẫn tải và cài đặt JAVA 7u75 + Cách cấu hình chữ ký số để nộp thuế

Bước 1 : Kiểm tra xem máy tính đã cài phần mềm Java chưa niếu đã cài rồi thì hãy kiểm tra xem phần mềm đó là Java phiên bản nào . Còn niều chưa hãy tiến hành cài đặt phần mềm Java theo hướng dẫn phía dưới đây .

Truy cập vào đường link bên dưới để tiền hành tải ngay phiên bản Java 7u75 phiên bản x86 offline về máy tính nhé !

Chú ý hiện nay có nhiều phiên bản mới JAVA tuy nhiên trong bài này chúng tôi sử dụng JAVA 7u75 bạn nhé . Vào link phía trên kéo xuống dưới tìm đúng JAVA 7u75 check vào ” Accept License Agreement ” và tải đúng bản Java 7u75 phiên bản x86 offline.Tuy nhiên bạn cần phải đăng ký một tải khoảng trên trang oracle.com mới có thể tải về được hoặc bạn có thể tải bằng link dưới mình đã tải về rồi nhé !

Sau khi tải về máy tính bạn tiếng hành cài đặt phần mềm JAVA lên máy tính bình thường như những phần mềm thông dụng khác .

Bước 2 : Cài đặt và cấu hình chữ ký số trên Java 7u75

 • Vào Control Panel >> Programs >> Click vào Java 7u75

 • Qua tab “Sercurity” kéo mức bảo mật xuống thấp nhất sau đó nhấn vào “Apply

 • Qua tab “Generel” sau đó click vào “View

Màng hình view xuất hiện bạn tiếng hành xóa hết tất cả dữ liệu có trong này nhé !

Ok như vậy là hoàn thành quá trình cài đặt và cấu hình JAVA 7u75

Bước 3 : Cách ký chữ ký điện tử sao cho đúng .

Trên giấy nộp thuế chọn nút “Ký và Nộp” xuất hiện màn hình cảnh báo . Bạn check vào ô “I accept … ” sau đó click vào “Run

Tiếp tục xuất hiện cảnh báo nhân tiếp vào “Allow

Tới đây hệ thông sẽ hiện màn hình yêu cầu nhập mã pin chữ ký số . Tới đây chắc các bạn đã biết cần làm gì rồi nhé !

2./Các lỗi khác khiến cho việc nộp thuế điện tử không thành công

1./NNT đăng ký sai thông tin trong quá trình đăng ký sử dụng dịch vụ

 • Có 2 trường hợp đăng kí sai thông tin như sau:
  • Nếu NNT đăng ký nhầm Ngân hàng: đề nghị NTT đến Chi nhánh Ngân hàng gần nhất đề nghị Hủy để Ngân hàng có căn cứ từ chối đăng ký của NNT.
  • Nếu NNT đã gửi bản đăng ký tại Ngân hàng nhưng bị sai thông tin và muốn hủy đăng kí để thực hiện đăng ký lại: đề nghị NNT liên hệ trực tiếp với Chi nhánh ngân hàng gần nhất để Ngân hàng hỗ trợ hủy đăng ký.

2./ NNT đã được Ngân hàng phê duyệt đăng kí nhưng phát hiện ra là đã đăng kí sai địa chỉ email hoặc không còn sử dụng email đã đăng kí dẫn đến không nhận được email cấp tài khoản. Hoặc: NNT quên mật khẩu đăng nhập sử dụng dịch vụ.

 • Đề nghị liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ nộp thuế điện tử tại Tổng cục Thuế theo số điện thoại 04.37689679 – 2103 hoặc email ntdt@gdt.gov.vn để được hướng dẫn.

3./ NNT không biết cách thức khai báo kỳ thuế trong trường hợp nộp thuế cho quý.

 • Định dạng trường “Kỳ Thuế” là mm/yyyy. Do đó đối với những khoản thuế nộp cho Quý hoặc Năm thì NNT thực hiện nhập một tháng bất kì trong Quý/ Năm và ghi trình chi tiết trong mục “Ghi Chú”. Ví dụ: Kỳ tính thuế Quý IV/2014 à Nhập Kỳ thuế là: 10/2014.

4./ Lỗi “Xử lý chứng từ không thành công tại Ngân hàng” do mã cơ quan thuế không hợp lệ hoặc không tìm thấy kho bạc Nhà nước:

 • Đề nghị liên hệ trực tiếp với nhóm hỗ trợ nộp thuế điện tử tại Tổng cục Thuế theo số điện thoại 04.37689679 – 2103 hoặc email ntdt@gdt.gov.vn để thông báo. Nhóm hỗ trợ sau khi tiếp nhận yêu cầu sẽ thông báo với Ngân hàng phát sinh lỗi và báo lại cho NNT lập lại Giấy nộp tiền khi Ngân hàng đã bổ sung các mã thiếu trong danh mục.

5./ Lỗi “Xử lý chứng từ không thành công tại Ngân hàng” do Tài khoản không đủ số dư:

 • NNT kiểm tra số dư tài khoản của doanh nghiệp có nằm trong những trường hợp sau hay không:
  • Số dư tài khoản của NNT sau khi trừ đi món thuế không đủ hạn mức tối thiểu Ngân hàng quy định.
  • Số dư tài khoản của NNT không đủ để nộp thuế.
 • NNT tiến hành chuyển tiền vào tài khoản dùng để trích nợ đảm bảo đủ điều kiện về hạn mức tối thiểu sau khi trừ số tiền thuế mới nộp thuế thành công.

6./ Khi NNT sử dụng chức năng “Truy vấn số thuế” thì hiển thị cảnh báo “NNT chưa có thông tin sổ thuế”:

 • Trường hợp này xảy ra khi NNT chưa có thông tin sổ thuế do cơ quan thuế chưa cấp sổ thuế cho NNT hoặc chưa gửi lên cho Tổng cục Thuế để cập nhật sổ thuế vào hệ thống.

Tuy nhiên, “Truy vấn sổ thuế” chỉ là chức năng hỗ trợ thêm cho NNT. NNT hoàn toàn có thể lập Giấy nộp tiền khi chưa có thông tin sổ thuế.

7./ Trường hợp đã lập Giấy nộp tiền mà Ngân hàng chưa trích nợ tài khoản và không thấy thông báo Giấy nộp tiền của cơ quan Thuế trả về mail:

NNT vào phần “Tra cứu” chọn “Tra cứu Giấy nộp tiền”. Tra cứu theo điều kiện ngày lập Giấy nộp tiền và xem trạng thái của Giấy nộp tiền đã lập, trạng thái Giấy nộp tiền thuộc 1 trong 3 trạng thái sau:

 • Đã lập Giấy nộp tiền: NNT mới thực hiện lập Giấy nộp tiền chưa “Ký và Nộp” để gửi đến Ngân hàng nên chưa nhận được thông báo của Cơ quan Thuế. Đề nghị NNT vào thực hiện “Ký và Nộp”.
 • Đã trình ký: NNT mới thực hiện trình ký Giấy nộp tiền, chưa “Ký và Nộp” để gửi đến Ngân hàng nên chưa nhận được thông báo của Cơ quan Thuế. Đề nghị NNT vào thực hiện “Ký và Nộp”.
 • Đã gửi Giấy nộp tiền: NNT đã thực hiện “Ký và Nộp” để gửi đến Ngân hàng, đề nghị NNT chờ Ngân hàng xử lý Giấy nộp tiền và nhận được email thông báo Giấy nộp tiền của Cơ quan Thuế khi Ngân hàng xử lý Giấy nộp tiền (Giấy nộp tiền xử lý thành công tại Ngân hàng thì tài khoản của NNT sẽ được trích nợ)./.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn cách cài đặt và cấu hình trên JAVA 7u75 để có thể nộp thuế một cách dễ dàng và đây cũng là lỗi mà nhiều bạn kế toán hay mắt phải .

Chúc các bạn thành công và đừng quên SHARE LIKE ủng hộ chúng tôi bạn nhé !

Nguồn : khanhhoa.gdt.gov.vn

Được đóng lại.