The news is by your side.

iPhone kích pin là gì ? Cách nhận biết iPhone đã bị kích pin

iPhone kích pin một thuật ngữ vừa mới xuấ hiện trong cộng đồng người dùng iPhone. Vậy iPhone kích pin là gì ? Cách nhận biết iPhone đã bị kích pin hay chưa để tránh việc bị lừa mua nhầm sản phẩm, tất cả sẽ được giải đáp một cách tường tận trong bài viết này.

iPhone kích pin là gì ? Cách nhận biết iPhone đã bị kích pin

Nhu cầu tìm mua iPhone cũ, đã qua sử dụng ngày càng nhiều, nhiều giang thương đã tìm cách tác động vào pin của điện thoại iPhone cũ biến nó thành iPhone kích pin với mục đích cho người có nhu cầu xem thấy pin vẫn còn tốt, máy còn ngon hòng bán được giá cao. Tuy nhiên không may mua phải sản phẩm nay người dùng có nguy cơ mất tiền, thậm chí là sức khỏe …..

iPhone kích pin là gì ?

iPhone kích pin là gì ? hay Kích pin iPhone là gì? Là iPhone mà trong đó viên pin đã bị tác động bởi một thiết bị ngoài luồn để biến viên pin đã cũ thành như mới thay đổi chu kỳ sạc, dung lượng pin tối đa, v.v điều này không có gì ngoài mục đích để bán lại được iPhone cũ giá cao hơn.

Tác hại của iPhone kích pin

Đầu tiên phải nói là thiệt về mặt kinh tế bởi bạn đã bỏ ra số tiền đắt hơn khi mua phải iPhone kích pin. Chưa kể về dùng được thời gian lại tốn thêm chi phí để thay pin mới.

Pin điện thoại dùng lâu sẽ nóng, pin sẽ bị phồng, cắm sạc liên tục rất dễ cháy nổ. Tất nhiên với những iPhone kích pin thì những điều này còn dễ xảy ra hơn nữa, có thể để lại những tổn thương đáng tiếc về sức khỏe.

Cách nhận biết iPhone kích pin

Rất khó để một người dùng bình thường có thể nhận biết được iPhone đã bị kích pin, hiện tại cũng chưa có công cụ nào giúp phát hiện ra vấn đề này. Bạn nên tận dụng chính sách dùng thử sản phẩm khi mua điện thoại cũ Ví dụ như trong thời gian 3-7 ngày mà bạn đã thoả thuận với người bán, nếu có vấn đề, bạn có thể trả hàng và được hoàn tiền từ người bán. Bạn hãy tận dụng triệt để thời gian dùng thử này để kiểm tra máy. Thao tác như sau:

  • Bước 1: Sau khi sạc đầy và sử dụng điện thoại đến mức pin là 5-7%, tiến hành mở và chơi 1 ứng dụng game nặng máy nhất có thể.

  • Bước 2: Lúc này, bạn hãy để ý khi mức pin giảm xuống mức 3-4% thì máy sẽ phản ứng thế nào? Đối với trường hợp kích pin, máy sẽ lập tức sập nguồn hoàn toàn.
  • Bước 3: Thử lại các bước trên nhiều lần. Nếu máy đều sập nguồn hoặc hầu như đều sập nguồn ở các lần kiểm tra, có thể máy bạn đang sử dụng đã bị kích pin và bạn cần xem xét lại quyết định mua hàng của mình.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ cho bạn thông tin về iPhone kích pin một thuật ngữ hoàn toàn mới, người mua iPhone cũ cần phải chú ý và cẩn trọng không lại mất tiền nhé, hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn.

Bình Luận