The news is by your side.

Hướng dẫn build Kamisato Ayaka Genshin Impact công chúa DPS hệ băng

Hướng dẫn build Kamisato Ayaka, 8chiase.com sẽ giới thiệu đến các bạn cách chọn Thánh Di Vật, vũ khí cũng như đội hình phù hợp cho cô nàng. Những thông tin này được cập nhật theo phiên bản mới nhất hiện tại khi Ayaka được rerun tại Genshin Impact 2.6.

Kamisato Ayaka là một trong những nhân vật đầu tiên được Hoyoverse phát triển đồng thời cũng là con cưng của nhà phát hành này khi có sinh nhật trùng với ngày ra mắt tựa game Genshin Impact. Kể từ khi xuất hiện, cô nàng luôn thuộc top những DPS mạnh nhất với tỉ lệ chọn vô cùng cao trong La Hoàn Thâm Cảnh.

Hướng dẫn build Kamisato Ayaka Genshin Impact công chúa DPS hệ băng

Thánh Di Vật cho Ayaka

Sự bá đạo của Ayaka đến từ kĩ năng nộ: Trường Phái Kamisato–Soumetsu khi sát thương của nó là vô cùng khủng khiếp, hơn 4000% sát thương ở Lv.10. Do đó, các bạn hãy ưu tiên nâng kĩ năng nộ, rồi mới tới đánh thường và cuối cùng là kĩ năng nguyên tố. Bên dưới, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn chọn ra được bộ Thánh Di Vật phù hợp nhất cho Ayaka:

Bộ 4x Dũng Sĩ Trong Băng Giá: Bộ Thánh Di Vật mang lại độ hiệu quả cao nhất cho Ayaka khi vừa tăng sát thương nguyên tố băng, vừa mang lại cho cô nàng từ 20-40% tỉ lệ bạo kích với kẻ địch bị gắn ấn băng. Từ đó giúp Ayaka giảm áp lực về chỉ số tỉ lệ bạo kích để tập trung nhiều hơn vào các chỉ số quan trọng khác.

Bộ 4x Dấu Ấn Ngăn Cách: Giúp mang lại lượng sát thương Nộ lớn cho cô nàng Ayaka, phó bản farm Dấu Ấn đồng thời cũng là phó bản giá trị khi rất nhiều nhân vật có thể hưởng lợi từ bộ Thánh Di Vật này. Tuy nhiên, khi sử dụng bộ 4x Dấu Ấn Ngăn Cách, người chơi sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc cân bằng các chỉ số đồng thời phải đảm bảo thêm cả chỉ số hiệu quả nạp.

2x Dũng Sĩ Trong Băng Giá + 2x Tông Thất, 2x tăng 18% tấn công bất kì: Thua thiệt về sát thương so với 2 bộ Thánh Di Vật đã được đề cập ở trên, tuy nhiên điểm mạnh của bộ mix là dễ farm hơn và dễ đạt được các chỉ số tốt, có thể dùng tạm ở giai đoạn đầu cho đến khi farm được 1 bộ Dũng Sĩ Trong Băng Giá hoàn chỉnh.

Vũ khí cho Ayaka

Công chúa nhà Kamisato có thể dùng được rất nhiều loại vũ khí và khá thân thiện với anh em f2p. Dưới đây, Sforum sẽ chỉ ra một vài lựa chọn mang lại nhiều hiệu quả nhất khi build Ayaka:

Ánh Sáng Đêm Sương Mù: Món vũ khí trấn 5* limited của Ayaka có tấn công cơ bản cao nhất game, vừa có khả năng gây sát thương cực tốt khi mà cô nàng có thể tận dụng hết 3 tầng nội tại của món vũ khí này, vừa có dòng phụ tăng sát thương bạo kích sẽ là sự kết hợp hoàn hảo với bộ Thánh Di Vật Dũng Sĩ Trong Băng Giá.

Bàn Nham Kết Lục: Cũng là một món vũ khí 5* limited khác với dòng phụ tăng nhiều tỉ lệ bạo kích nhất game ở thời điểm hiện tại. Điểm mạnh của món vũ khí này là khả năng cân bằng các chỉ số rất dễ dàng, bù lại lượng tấn công cơ bản không quá nổi trội so với các món vũ khí 5* khác.

Phong Ưng Kiếm: Cũng là 1 món vũ khí 5* với sức tấn công cơ bản thuộc hàng cao nhất game, và dòng nội tại được cộng thêm sẵn 20% tấn công ngay tại mức tinh luyện 1. Có thể nói, Phong Ưng Kiếm không có gì ngoài tấn công và tấn công. Dòng phụ của món vũ khí này lại không có tác dụng với Ayaka khi tăng thêm chỉ số sát thương vật lý.

Thiên Không Kiếm: Vũ khí 5* lệch rate nhưng sát thương mà nó mang lại đôi khi còn thua kém cả những món vũ khí 4* khác vì dòng phụ tăng chỉ số hiệu quả nạp nguyên tố. Nếu bạn đang sở hữu món vũ khí này mà không muốn rèn Đoản Đao Amenoma thì có thể cho Ayaka “dùng tạm”.

Kiếm Đen: Là món vũ khí cực kì thích hợp cho Ayaka nếu không có các lựa chọn 5* khác. Tuy nhiên, đây là phần thưởng từ gói battle pass, các bạn phải trả phí để sở hữu được món vũ khí này.

Kiếm Hắc Nham: Món vũ khí phù hợp nhất cho những anh em nông dân cày chay với dòng phụ tăng sát thương bạo kích, có thể được đổi trong cửa hàng bằng tinh huy.

Đoản Đao Amenoma: Một món vũ khí khác dành cho anh em f2p khi có thể rèn được bằng phôi kiếm đơn, với nội tại của thanh kiếm này, người chơi sẽ không bị áp lực về vấn đề thiếu năng lượng cho Ayaka.

Cách chơi và đội hình với Ayaka

Sau khi làm theo hướng dẫn build Ayaka bên trên, bạn cũng cần một đội hìnhphù hợp để phát huy hết khả năng gây sát thương của cô. Ayaka phát huy tốt nhất sức mạnh trong đội hình đóng băng vĩnh cửu và các biến thể xoay quanh nó, các thành viên khác sẽ hỗ trợ buff sát thương để Ayaka có thể tung ra một cơn bão tuyết với sức sát thương cao nhất.

Các đội hình xoay quanh Ayaka cần phải đảm bảo những yếu tố sau đây: Cộng hưởng 2 băng giúp tăng thêm 15% tỉ lệ bạo kích và hỗ trợ nạp cho cô nàng khi kĩ năng Nộ yêu cầu đến 80 năng lượng, 1 nhân vật cấp thủy để tạo phản ứng đóng băng, cuối cùng là 1 nhân vật hệ phong để gom quái và kích hoạt giảm kháng nguyên tố từ bộ Thánh Di Vật Bóng Hình Màu Xanh.

Các nhân vật tiêu biểu có thể kết hợp với Ayaka có thể kể đến như Mona hay Kokomi ở vị trí cấp thủy, cả hai thường sẽ được trang bị pháp khí Câu Chuyện Diệt Rồng và bộ Thánh Di Vật Thiên Nham Vững Chắc để buff thêm tấn công. Ở vị trí nguyên tố phong 2 đại diện tốt nhất sẽ là Venti và Kazuha, nếu không có 2 nhân vật trên thì các bạn có thể dùng Sucrose để thay thế, tuy nhiên đội hình đóng băng sẽ không được hưởng lợi từ buff tinh thông nguyên tố của của cô nàng này. Sự lựa chọn nguyên tố băng còn lại cho team khá đa dạng, bao gồm Shenhe và Ganyu với khả năng buff sát thương nguyên tố băng, Rosaria với khả năng buff tỉ lệ bạo kích, hoặc sẽ là Diona nếu bạn cần lá chắn và khả năng hồi phục,…

Kết

Với những gì đã được 8chiase.com tổng hợp bên trên, hi vọng các bạn đã có thể tìm được cho mình một cách build Kamisato Ayaka phù hợp nhất theo những tài nguyên mình đang có và phát huy được hết sức mạnh của cô công chúa này, sẽ tiếp tục cập nhật bài viết hướng dẫn build Ayaka trong tương lai nếu có những lối chơi khác mạnh hơn, nên đừng quên quay lại nhé!

Bình Luận