The news is by your side.

FPS là gì? FPS chuẩn là bao nhiêu? Cách xem chỉ số FPS?

Gần đây chúng ta thường hay nghe đến cụm từ FPS trên các cộng đồng game LOL hay Pubg vậy FPS là gì? Chỉ số FPS chuẩn để chơi game là bao nhiêu? Làm sao kiểm tra được chỉ số FPS tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này bạn nhé !

FPS là gì

FPS là gì?

FPS là viết tắt của cụn từ Frame Per Second hiểu một cách đơn giản đây là chỉ số đo khả năng hiện thị của khung hình trong thời gian 1 giây . Chỉ số FPS đồng nghĩa với việc hình ảnh trong game càng đẹp càng sắc nét và ngược lại .

1.Chỉ số FPS bao nhiêu là chuẩn ?

Hiện nay se có 3 mức về chỉ số fps như sau :

  • 30 fps : Đây là chỉ số mức tối thiểu mà bạn có thể chơi mượt bất kỳ một loại game nào . Tuy nhiên niếu fps dưới 30 để chơi mượt game bạn cần phải giảm độ phân giải, hiệu ứng và chuyển động trong game xuống
  • 30 fps – 60 fps : Đây là mức fps lý tưởng để bạn có thể chơi mượt tất các loại game nào trên thị trường hiện nay .
  • > 60 fps : Với mức này thì quá tuyệt vời bở bạn có thể nhìn thấy những hình ảnh cực chất cũng như sự mượt mà của tất cả các thể loại game .

2.Làm sao để kiểm tra được FPS?

Thường trong các game nó sẽ hiển thị luôn chỉ số fps tuy nhiên không phải game nào nó cũng hiện do vậy để đo chỉ số FPS bạn có thể tải về và cài đặt phần mềm Fraps . Chỉ cần chạy phần mềm và vào game sẽ thấy chỉ số FPS màu vàng góc trên cùng bên trái của sổ chơi game.

phần mềm Fraps
phần mềm Fraps

3.Chơi game với 60 FPS và 30 FPS có gì khác nhau?

[su_youtube url=”https://www.youtube.com/watch?v=jRbrmsQkGoU”]

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp gửi đến bạn thôn tin FPS là gì một trong những yếu tố quan trọng mà game thủ nào cũng quan tâm đến hiện nay, hy vọng nội dung bài viết mang đến thông tin bổ ích cho bạn nhé !

Được đóng lại.