The news is by your side.

Facebook Viewpoints là gì ? Những thông tin cơ bản cần biết

Facebook vừa tung ra một ứng dụng nghiên cứu thị trường có trả phí cho người tham gia với tên gọi Facebook Viewpoints . Dưới đây là một vài thông tin ban đầu về ứng dụng này mới anh em tham khảo nhé !

Facebook Viewpoints là gì
Facebook Viewpoints là gì

Facebook Viewpoints là gì ?

Facebook Viewpoints một ứng dụng nghiên cứu thị trường do facebook phát triển vừa được phát hành vào ngày 25/11 điểm đặc biệt đáng chú ý nhất đó là facebook sẽ trả phí cho người tham gia vào chương trình khảo sát. Với cách này facebook mong muốn sẽ có được những số liệu thực tế hơn nhằm mục đích cải tiến các sản phẩm hiện nay của hãng Facebook, WhatsApp, Instagram, Portal và Oculus để phục vụ người dùng ngày một tốt hơn.

Facebook Viewpoints hoạt động như thế nào ?

Khi anh em thiết lập tài khoảng Facebook Viewpoint, facebok sẽ gửi lời mời anh em tham gia vào các cuộc khao sát . Facebook sẽ cung cấp cho bạn biết những thông tin nào sẽ được thu thập, chúng sẽ được sử dụng vào mục đích gì và khi hoàn thành chương trình bạn sẽ nhận được bao nhiêu điểm. Khi đạt được một số điểm nhất định, bạn sẽ nhận được một khoản thanh toán được gửi trực tiếp vào tài khoản PayPal của bạn.

Chương trình khảo sát đầu tiên của Facebook là “Cuộc khảo sát về sức khỏe” nhằm hiểu rõ hơn về tác động của phương tiện truyền thông xã hội như Facebook đến con người. Thông tin từ khảo sát này sẽ được sử dụng để xây dựng các sản phẩm tốt hơn, nâng cao lợi ích và hạn chế các tác động tiêu cực của phương tiện truyền thông xã hội.

Vấn đề riêng tư khi dùng Facebook Viewpoints

Khi tham gia chương trình này bắt cuộc anh em phải cung cấp các thông tin hư tên, ngày sinh, giới tính, địa chỉ email, quốc gia cư trú … Ngoài ra một số chương trình khảo sát đặc biệt bắt buộc phải cung cấp thông tin chi tiết hơn như hư vị trí…như vị trí…

Trước bất kỳ chương trình nào, Facebook thông báo cho người dùng biết biết thông tin của họ cung cấp thông qua chương trình đó sẽ được sử dụng như thế nào. Nếu muốn, người dùng có thể kết thúc tham gia chương trình bất cứ lúc nào.

Dữ liệu cung cấp qua Facebook Viewpoints sẽ được làm gì ?

Facebook cho biết, họ sẽ không bán thông tin của người dùng từ ứng dụng này cho bên thứ ba, không công khai chia sẻ hoạt động Facebook Viewpoints của người dùng trên Facebook hoặc các tài khoản liên kết nếu không có sự cho phép của người dùng.

Facebook cho biết, họ sẽ không bán thông tin của người dùng từ ứng dụng này cho bên thứ ba
Facebook cho biết, họ sẽ không bán thông tin của người dùng từ ứng dụng này cho bên thứ ba

Khi nào thì Facebook Viewpoints có mặt tại Việt Nam ?

Hiện tại ứng dụng Facebook Viewpoints chỉ khả dụng cho những người dùng Facebook từ 18 tuổi trở lên tại Mỹ. Trong thời gian tới, Facebook sẽ mở rộng ứng dụng này sang nhiều quốc gia khác.Còn khi nào có mặt ở Việt Nam thì mình hẻm có biết hóng hớt tiếp thôi.

Facebook trả tiền cho người làm khảo sát như thế nào ? 

Theo chia sẻ từ trang PhoneArena, một bài khảo sát dài 83 câu, ước tính thực hiện trong 15 phút, được thưởng 1.000 điểm. Với mỗi 1.000 điểm, người dùng nhận được 5 USD qua PayPal.

Trên đây là một vài thông tin cơ bản về ứng dụng Facebook Viewpoints vừa mới được cụ Mark Zuckerberg công bố tới người dùng . Hiện tại thông tin vẫn còn sơ sài mình sẽ tiếp tục hóng hớt và cập nhật nhanh cho ah em tại đây nhé !

Được đóng lại.