The news is by your side.

FaceApp là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng FaceApp biến trẻ thành già

FaceApp một trong những ứng dụng có lượt tải tăng đột biến trong những ngày qua một trong những chủ đề được nhiều tờ báo lớn quan tâm và đề cập đến . FaceApp là gì? Cách sử dụng FaceApp như thế nào? Những cảnh báo về mức độ nguy hiểm của FaceApp … sẽ được giải đáp ngay trong bài viết này của Blog 8chiase bạn nhé !

Phần mềm sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI là một trong những chủ đề được quan tâm gần đây điển hình như Deepnude một trong những ứng dụng tạo ảnh Fake khỏa thân của phụ nữ chỉ trong nháy mắt . Đây cũng là lý do tại sao FaceApp một ứng dụng sử dụng công nghệ Al cho phép người dùng phiến khuông mặt từ trẻ thành già và ngược lại trở nên cực kỳ hot trên các trang MXH.

FaceApp là gì ?

FaceAppmột ứng dũng miễn phí trên Android và iOS cho phép người dùng biến hóa khuông mặt của người trong ảnh già đi 40-50 năm hoặc ngược lại kèm theo đó là nhiều tính năng phụ họa khác như thêm râu thêm tóc biến đổi giới tính …..dựa trên công nghệ AL (trí tuệ nhân tạo) với mục đích nhằm đem lại tiếng vưới giải trí …

Ứng dụng FaceApp
Ứng dụng FaceApp

Ứng dụng FaceApp vốn lần đầu tiên được giới thiệu trên nền tảng iOS, đã nhanh chóng “gây bão” với 1 triệu lượt tải về chỉ trong 2 tuần. FaceApp sau đó đạt vị trí đầu bảng trong danh sách những ứng dụng miễn phí tốt nhất trên cửa hàng App Store, và được bầu chọn là ứng dụng chỉnh sửa ảnh tốt nhất tại 9 quốc gia.

FaceApp vừa được Google bình chọn là một trong những ứng dụng hay nhất năm 2017 trên nền tảng Android.

Hướng dẫn cách sử dụng FaceApp

  • Bước 1 : Tải ứng dụng về thiết bị

Hiện tại FaceApp có trên cả 2 nền tản Android và iOS các bạn có thể tại theo link bên dưới

Sau khi tải về tiếng hành cài đặt như các ứng dụng khác .

  • Bước 2 : Biến ảnh trẻ thành già với FaceApp

Tại màn hình chính của giao diện FaceApp bạn có thể chụp hình ảnh của mình hoặc chọn một hình ảnh bức kỳ có trên thiết bị.

Sau khi đã chọn được bức ảnh ưng ý ứng dụng sẽ tiếng hành phân tích gương mặt có trong hình ảnh . Bạn chọn “Age” để già hóa khuông mặt có trong ảnh.

Chọn tiếp “Old” để giá hóa toàn nhân vật trong ảnh

Ngoài ra FaceApp cũng cung cấp tính năng ngược lại là trẻ hóa nhân vật bằng cách chọn “Young” để trẻ hóa nhân vật trong ảnh.

Sau khi có được bức ảnh ưng ý các bạn tiếng hành nhấn vào dấu mũi tên để lưu lại bức ảnh đó và chia sẻ nó với mọi người cùng với những câu stt cực chất nhé !

Mỹ cảnh báo làm lượng tải FaceApp tăng lên đột biến

Bạn cấp phép cho FaceApp sử dụng khuôn mặt bạn vĩnh viễn, không hủy ngang, không độc quyền, miễn phí bản quyền trên toàn thế giới, có thể bán lại giấy phép cho bên khác để sử dụng, tái tạo, sửa đổi, điều chỉnh, xuất bản, dịch, phân phối, hiển thị công khai nội dung người dùng cung cấp ở tất cả các định dạng và kênh truyền thông hiện có hoặc sắp ra mắt trong tương lai, mà không cần phải bồi thường cho bạn.” – trích điều khoản sử dụng của FaceApp.

Nhiều nghị sĩ Mỹ đã kêu gọi cả FBI (Cục Điều trang Liên bang Mỹ) và FTC (Uỷ ban Thương mại Liên bang) đều tra các mối nguy tiềm năng của FaceApp. Ứng dụng này cho phép người dùng thay đổi kiểu tóc, màu da và tính năng vui vẻ nhất là biến già thành trẻ, trẻ thành già.

FaceApp phát hành trên cả iOS và Android, nhưng Apple và Google đều chưa làm gì với ứng dụng đang gây nhiều tranh cãi vì lạm dụng dữ liệu người dùng này. Phần lớn vẫn tò mò và muốn dùng thử FaceApp và không quan tâm đến việc bị lấy dữ liệu.

Những tưởng sau khi có lệnh điều tra, ứng dụng này sẽ bị giảm đáng kể người dùng, nhưng không, lượng người dùng FaceApp tăng mạnh, theo BusinessInsider, 12,7 triệu người dùng mới đã tải nó về để dùng thử sau hành động bị chế giễu là “quảng cáo hộ” của các nghị sĩ và cũng chứng tỏ đa phần người dùng không quan tâm lắm đến bảo mật dữ liệu của bản thân. Nếu như Facebook chỉ thu thập thông tin thói quen của bạn để bán cho các nhà quảng cáo, thì FaceApp có quyền bán khuôn mặt của bạn cho bất kỳ ai và tất nhiên điều này nguy hiểm hơn nhiều.

Dùng FaceApp có mất thông tin tài khoảng facebook không ?

Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi sử dụng FaceApp ? Xin thưa là Không cho tới thời điểm hiện tại .

Việc bạn cung cập không tin hình ảnh của bạn sẽ được nhà phát triển ứng dụng FaceApp huấn luyện AI (Artificial Intelligence – trí tuệ nhân ) và mục đích cuối cùng họ làm gì thì có trời mới biết được.

Cảnh báo : Niếu bạn không quan trong đến việc bảo mật thông tin cá nhân trên MXH thì cứ sài FaceApp tẹt ga và thoải mái đi nhé còn ngược lại niếu như bạn coi trọng việc bảo mật thông tin cá nhân của mình thì FaceApp không dành cho bạn .

Trên đây là toàn bộ những thông tin về FaceApp là gì một trong những ứng dụng thay đổi khuông mặt con người nhờ vào công nghệ AL đang cực kỳ hot hiện nay trên CDM thế giới và Việt Nam . Ứng dụng nào cũng có mặt trái của nó hy vọng qua bài viết bạn hiểu rõ hơn về FaceApp từ đó cân nhắc có nên sử dụng hay không nhé !

Được đóng lại.