The news is by your side.

Đông y Bà Vân bán mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, cẩn thận dễ “ăn nhầm trái đắng”

Đông Y Bà Vân ngang nhiên quảng cáo bán sản phẩm mỹ phẩm với giá “trên trời” dù không giấy phép của cơ quang chức năng không giấy tờ kiểm định nguồn gốc lại càng không rõ ràng.

Sản phẩm kem tan mỡ bụng của Đông y gia truyền Bà Vân được bày bán tràn lan trên mạng

“Treo đầu dê, bán thịt chó”

Phản ánh của độc giả với Đời sống Plus, gần đây, trên thị trường xuất hiện hàng loạt các sản phẩm với thương hiệu Đông y gia truyền Bà Vân được bày bán và quảng cáo một cách tràn lan mà không rõ thực hư công dụng.

Lần theo những thông tin được độc giả cung cấp, PV Đời sống Plus truy cập vào trang web với tên miền “dongybavan.com.vn” để thực hiện việc đặt mua mỹ phẩm.

Sau khi nhận được yêu cầu của khách hàng, một người phụ nữ trong vai trò nhân viên tư vấn tiến hành các thủ tục tiếp nhận đơn hàng của khách một cách chóng vánh.

Người này xin tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ nơi nhận hàng và báo giá sản phẩm với tên gọi “kem tan mỡ bụng bà Vân” với giá 300 nghìn đồng, phí giao hàng 20.000 đồng và thông tin sẽ ship hàng đến tận nơi.

Thành phần của kem tan mỡ bụng Bà Vân

Khi thắc mắc về công dụng, thành phần cũng như cách sử dụng của sản phẩm người phụ nữ này cho hay sản phẩm được làm hoàn toàn từ các nguyên liệu và thảo dược thiên nhiên như: gừng tươi, nghệ vàng, tinh dầu hạnh nhân, tinh dầu ớt đỏ, tinh dầu bạc hà và vitamin E.

Sản phẩm bên em có tác dụng đặc biệt giúp đánh tan mỡ bụng, giúp thu gọn vòng bụng, đùi, mông, bắp chân. Ngoài ram sản phẩm cũng hộ trợ điều trị xóa vết thâm, sẹo và rạn gia cho các chị em sau sinh rất tốt”, người phụ nữ tư vấn.

Người này còn khẳng định thêm, nếu dùng thường xuyên hàng ngày, sản phẩm trên sẽ giúp người dùng giảm từ 3 – 10cm/1 hộp. Người này còn gợi ý thêm khách hàng nên dùng thường xuyên sản phẩm trong vòng một vài tháng để có kết quả tốt nhất.

“Sản phẩm của chúng tôi không cần giấy phép”

Theo quan sát ban đầu, sản phẩm “kem tan mỡ bụng bà Vân” được đóng gói một cách sơ sài, trên bao bì sản phẩm chỉ ghi thành phần, công dụng cũng như cách sử dụng và logo thương hiệu “Đông y gia truyền Bà Vân” mà tuyệt nhiên không có thông tin nào cho thấy đây là sản phẩm được các cơ quan chức năng cho phép lưu hành. Không những thế, ngày sản xuất của sản phẩm được còn được viết tay.

Ngày sản xuất của sản phẩm này được ghi bằng bút

Một điểm đáng lưu ý nữa, tất cả những sản phẩm mang thương hiệu Đông y gia truyền Bà Vân đều không có địa chỉ trụ sở, địa chỉ nơi sản xuất. Điều đó đồng nghĩa với việc nếu khách hàng sử dụng sản phẩm có xảy ra biến chứng hay hậu quả gì muốn tìm nhà thuốc để phản ánh sẽ chẳng khác nào “mò kim đáy bể”.

Trao đổi với PV về những vấn đề liên quan đến những sai phạm của Đông y gia truyền Bà Vân, người phụ nữ trước đó tư vấn cho PV thông tin.

Bên trong hộp sản phẩm kem tan mỡ bụng

Bên em chỉ là đại lý cung cấp sản phẩm, em thấy nhiều người bán mặt hàng này nên cũng nhập về để bán chứ thực sự em cũng không biết nhiều về quy định của pháp luật về vấn đề này”.

Người này sau đó cho PV số điện thoại của một người tên Hà Anh, theo thông tin, bà Hà Anh hiện đang là đại lý tổng cho thương hiệu sản phẩm Đông y gia truyền Bà Vân.

Sau khi trình bày nội dung làm việc, bà Hà Anh cho biết các sản phẩm mang thương hiệu Đông y gia truyền bà Vân thực chất đều là sản phẩm hanmade nên… không cần có giấy cấp phép lưu hành của bất kì đơn vị nào.

Sản phẩm của chúng tôi là hàng hanmade, giống như son hanmade…được bày bán trên thị trường nên không cần phải có giấy tờ gì. Chúng tôi đăng tải trên mạng, ai có nhu cầu thì chúng tôi bán chứ không việc gì chúng tôi phải bán chui”, bà Hà Anh cho hay.

Bên cạnh sản phẩm kem tan mỡ bụng, Đông y gia truyền Bà Vân còn bán hàng loạt các sản phẩm chưa được cấp phép

Khi được hỏi sâu hơn về thương hiệu Đông y gia truyền bà Vân, người này cho biết đó chỉ là một tên gọi bình thường và không cung cấp thông tin về trụ sở.

PV tiếp tục đặt câu hỏi liên quan đến việc khách hàng dùng sản phẩm mà để lại biến chứng gì thì phản ánh với ai thì nhận được câu trả lời rất thiếu trách nhiệm của bà Hà Anh. “Sản phẩm của chúng tôi cả ngàn người sử dụng, mấy năm nay có ai phản ánh về chất lượng sản phẩm đâu”. PV hỏi tiếp: “Sản phẩm không có ghi trụ sở, số điện thoại để liên hệ thì khách hàng phản ánh kiểu gì?”.

Nghe đến đây, người này không nói gì và dập máy với lý do đang có việc bận.

Liên tục những ngày sau đó, PV tìm cách liên hệ với bà Hà Anh nhưng số điện thoại đều báo không liên lạc được.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Theo Đời sống Plus/GĐVN

Bình Luận