The news is by your side.

DIY là gì ? Cập nhật nhanh xu hướng các sản phẩm DIY trên thế giới

Với sự phát triển không ngừng của thế giới công nghệ đã khiến con người trở nên thụ động bị lệ thuộc vào những đồ dùng có sẵn. Do đó xu hường DIY ra đời, Tuy nhiên có rất nhiều người thắc mắc DIY là gì?

DIY là gì ? Cập nhật nhanh xu hướng các sản phẩm DIY trên thế giới
DIY là gì ? Cập nhật nhanh xu hướng các sản phẩm DIY trên thế giới

Nếu bạn là người hay cập nhập các trào lưu sống xanh, tiết kiệm thì không thể nào bỏ qua bài viết DIY là gi?

DIY là gì?

DIY thực chất là một từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh, Nếu viết đầy đủ là “Do It Yourself” khi được dịch sang tiếng việt thuật ngữ này có nghĩa là Tự Tay Làm. Thuật ngữ này chính là một trong những trào lưu được đông đảo người hưởng ứng trên thế giới.

DIY là gì
DIY là gì

Về cơ bản DIY được hiểu như thay vì thuê thợ sửa chữa một đồ vật gì đấy, hoặc mua hàng có sẵn thì bạn có thể tự mình sửa chữa tự mình tạo nên những món đồ mà không cần đến sự trợ giúp của một chuyên gia hay nghệ nhân nào. Điều đó cũng có nghĩa là bạn không được dung đến sự hướng dẫn của youtube, một cuốn sách hay một blog hướng dẫn DIY để bạn thực hiện.

Tự tay làm các sản phẩm diy từ cơ bản đến nâng cao
Tự tay làm các sản phẩm diy từ cơ bản đến nâng cao

Trong những năm gần đây DIY mang ý nghĩa rộng hơn, bao gồm một loạt các kỹ năng khác nhau,.Phong trào DIY là giới thiệu lại mô hình tham gia của các cá nhân, sử dụng các kỹ năng sửa sang một căn nhà, tự đóng lấy bộ bàn ghế của nhà mình, chăm sóc khu vườn, sửa chữa đồ điện, tự may quần áo, tái chế sản phẩm thủ công mỹ nghệ,…

DIY trong văn hóa tiêu dùng của con người

Giữa DIY và văn hóa tiêu dùng có thái độ phải đối rõ rệt trong cuộc sống hiện đại. Trong văn hóa tiêu dùng đưa ra những giải pháp để thỏa mãn nhu cầu sống của con người bằng việc mua những đồ có sẵn thì DIY lại khuyến khích mọi người tự vận động bằng việc sử dụng công nghệ để sáng tạo ra những vật dụng phục vụ cuộc sống hàng ngày cho bản thân. Vậy nên những người trong cộng đồng DIY hoặc thích DIY là những con người năng động, sáng tạo và chủ động .

DIY VÀ Handmake có phải là một ?

DIY VÀ Handmake đều là hình thức tự bản thân mình làm ra mà không cân sự hỗ trợ của người khác, Tuy nhiên giữa DIY và handmake có sự khác nhau nhỏ, đó là handmake là các sản phẩm chỉ dùng để tạo ra thường là món đồ dễ làm, nhỏ xinh. DIY dùng tay hoặc sự hỗ trợ của máy móc để tạo ra sản phẩm.

BẠN CÓ THỂ DIY dù bạn không biết 

Trong cuộc sống có gì chúng ta không làm được mà người khác có thể làm điều đó. Chính vì vậy bạn hoàn toàn có thể làm DIYnếu bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể tham khảo các bài viết hay video trên mang. Thời đại công nghệ 4.0 chúng ta hãy tận dụng tốt một cách khoa học để cuộc sống trở nên ý nghĩa hơn.

Một vài ý tưởng về DIY

Bàn ghế ăn

Bạn có thể tìm trong nhà những khúc sắt với những kích thước khác nhau trong nhà kho của mình đề làm chân bàn hoặc chân ghế. Phần mặt bàn có thể dùng thân cây hoặc các miếng gỗ nhỏ ghép thành. Sau đó cố định lại với nhau bằng ốc vít bạn đã có một sản phẩm chắc chắn để sử dụng.

Bàn ghế ăn một ý tưởng phổ biến về diy
Bàn ghế ăn một ý tưởng phổ biến về diy

Để nâng cao tính thẩm mỹ chân bàn bạn có thể làm mới chúng bằng các màu sơn khác nhau. Mặt bàn có thể dùng kiếng hoặc miếng vải đẹp phủ lên trông thật bắt mắt dùng để uống trà

Chất tẩy rửa từ DIY

Chất tẩy rửa thông thường chứa rất nhiều hóa chất làm hại đến gia tay và sức khoe. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra nước rửa tay hay lau kính bằng phương pháp DIY.

Tự làm chất tẩy rửa một ý tưởng diy cho các bà nội trợ
Tự làm chất tẩy rửa một ý tưởng diy cho các bà nội trợ

Ví dụ như bạn dùng chanh, dấm, bã cà phê, .. hay dùng sáp ong làm xà bông tắm

Trồng các cây cảnh nhỏ trong nhà làm thay đổi không gian sống của bạn

Một vài sản phẩm DIY phổ biến 

Giỏ treo tự làm
Giỏ treo tự làm
Nơi giấu chìa khóa
Nơi giấu chìa khóa
Nơi trữ đồ nhiều tầng
Nơi trữ đồ nhiều tầng
Đánh dấu chìa khóa
Đánh dấu chìa khóa
Làm giường di động cho trẻ
Làm giường di động cho trẻ
Giá giữ cốc thủy tinh
Giá giữ cốc thủy tinh
Cốc nam châm
Cốc nam châm

Tóm lại :

DIY là dự án có thể làm mọi thứ theo sở thích của bạn, chúng ta lựa chọn màu sắc họa tiết theo ý của mình.Qua bài viết này mong rằng các bạn có nhiều ý tưởng DIY để tạo ra các sản phẩm độc đáo, ý nghĩa cho cuộc sống của bản thân

Trên đây là toàn bộ nội dung về DIY là gì? một thuật ngữ đơn giản mà không phải ai cũng biết kèm theo đó là những sản phẩm và xu hướng của DIY trên thế giới . Hy vọng rằng qua bài viết này 8chiase.com đã giúp bạn hiểu rõ hơn DIY là gì nhé từ đó tự tay tạo ra những sản phẩm DIY cho riêng mình và đừng quên chia sẻ sản phẩm của mình cho mọi người cùng tham khảo nhé !

Chúc các bạn thành công !

Được đóng lại.