The news is by your side.

[MẸO HAY] Cách xử lý điện thoại bị vô nước đơn giản hiệu quả tại nhà

Niếu biết cách xử lý điện thoại vô nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối tiền đấy, bài viết này 8chiase.com sẽ hướng dẫn các bạn các cách xử lý nhanh khi điện thoại bị rơi vào nước nhé !

[MẸO HAY] Cách xử lý điện thoại bị vô nước đơn giản hiệu quả tại nhà

Tắt nguồn thiết bị ngay và luôn

Việc đầu tiên và cần thiết nhất đó là bạn hãy cầm điện thoại lên và tắt nguồn ngay. Điều này giúp tránh được trường hợp nước ngấm vào các bo mạch gây chạm và đứt mạch điện trong trường hợp điện thoại vẫn còn hoạt động được.

Tháo thời điện thoại ra

Tháo nắp lưng, sau đó lấy pin ra khỏi máy, dùng khăn mềm lau khô pin, sau đó để pin nơi thoáng mát cho mau khô pin tất nhiên chỉ áp dụng cho máy co pin rời. Sau đó tháo sim và thẻ nhớ ra, cũng dùng khăn mềm để lau khô.

Lau khô điện thoại bên ngoài

Đối với nước bình thường

Chỉ cần sử dụng khắn mềm lau khô sạch toàn bộ bề mặt điện thoại, sử dụng tăm bông để lau khô các cổng kết nối như cổng sạc, tai nghe, kết nối phụ kiện ….

Lưu ý :

  • Không nên nhét khăn vào bên trong cổng sạc.
  • Không nhấn bất kỳ phím hoặc nút nào trên điện thoại của bạn.
  • Không cố lắc, nhấn hoặc đập điện thoại.
  • Không nên đặt quạt hoặc thổi vào điện thoại.
  • Đừng sạc điện thoại.
  • Không nên làm khô điện thoại của bạn bằng nguồn nhiệt bên ngoài (chẳng hạn như máy sấy tóc,…).

Đổi với chất lỏng không phải nước

Niếu như điện thoại bị vô nước bởi nước ngọt, nước muối …. những loại nước này có khả năng bào mòn điện thoại vì vậy hãy dùng khăn ẩm để lau khô điện thoại nhằm loại bỏ bớt nước bám vào giúp giảm bớt được khả năng bào mòn. Sau đó hãy dùng khăn khô mềm để lau khô điện thoại.

Làm khô điện thoại bên trong

Đặt điện thoại vào trong bao gạo hoặc silica

Cho điện thoại vào trong thùng gạo nó sẽ hút nước bên trong điện thoại ra với thời gian khoảng 1 đến 2 ngày. Ngoài ra bạn có thể dùng túi hút ẩm, hộp hút ẩm sau đó bỏ điện thoại vào trong 1 đến 2 ngày, tùy điện thoại bị vào nước nặng hay nhẹ.

Dùng máy hút bụi

Bạn có thể sử dụng máy hút bụi chuyên dụng dành cho điện thoại, máy tính để hút bớt nước và làm khô điện thoại nhanh hơn. Không dùng loại máy hút bụi thông thường bởi công suất lớn có thể làm hỏng luôn điện thoại của bạn.

Để điện thoại trên khăn mềm, nơi có luồng gió

Ý tưởng đơn giản nhất đó là đặt điện thoại ở nơi thông thoáng có nắng có gió điển hình là cửa sổ chẳng hạn. Đặt điện thoại trên khăn mềm để giúp thẩm thấu nước từ điện thoại. Bạn cũng cần phải chú ý khôn nên để điện thoại tiếp xúc với ánh nắng quá lâu.

Chời đợi

Trong khoảng thời gian này bạn có thể sử dụng một điện thoại khác để thay thế và thời gian chờ đợi có thể là 1 đến 2 ngày .

Lắp điện thoại vào và kiểm tra

Sau khi thực hiện hết các bước xử lý phía trên bạn lắp pin vào (pin rời) hoặc cắm sạc một thời gian rồi hãy nhấn nút nguồn xem điện thoại có hoạt động bình thường không. Kiểm tra lại các công kết nối loa, tài nghe……

Niếu như điện thoại mở nguồn không lên thì chắc chắn là hỏng rồi đấy, hay mang đến nơi sửa chữa điện thoại chuyên nghiệp để được hổ trợ xứ lý cho bạn nhé !

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp lại cho bạn cách xử lý điện thoại vô nước tại nhà khá là đơn giản, tỉ lệ cứu sống điện thoại khá cao do đó hãy áp dụng khi điện thoại chẳng may vào nước nhé !

Bình Luận