The news is by your side.

Đánh giá Sony C80 – Micro thu âm chuyên dụng cho phòng thu

Không chỉ tạo ra những chiếc tai nghe tuyệt vời, những chiếc micro thu âm của Sony cũng được rất nhiều người yêu thích. Micro Sony C80 là sản phẩm đang nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay, hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về Sony C80 qua bài viết sau đây nhé

Về thiết kế

Ngoại hình của Sony C80 gần như giống với phiên bản tiền nhiệm micro Sony C100 đình đám một thời. Vẫn là thiết kế micrô dạng ống tối giản, nhấn mạnh vào độ chắc chắn với lớp vỏ đúc bằng kẽm có trọng lượng riêng cao để giảm rung động không mong muốn khi ghi âm. Phần lưới kim loại cũng được giữ lại từ C-100, giúp cản gió tốt, đảm bảo quá trình ghi âm mượt mà, đồng thời hạn chế tiếng ồn, nhiễu.

Về chất lượng

Khác với “người đàn anh” được trang bị 2 củ micro, Sony C80 chỉ có 1 củ micro cỡ lớn 25mm. Trở kháng của phần Backplate được giảm để tăng độ nhạy của micrô. Kết cấu và lớp cách nhiệt bằng đồng thau cho vỏ capsule được gia công chính xác, cùng với màng loa mạ vàng 24k cao cấp mang lại âm thanh có độ méo thấp, độ trung thực cao.

Cấu trúc màng kép kế thừa từ đàn anh C-100 sẽ mang đến cho người dùng khả năng bắt trọn vẹn chuẩn cardioid từ cả hai phía, đồng thời mang lại chất lượng ghi âm tốt hơn nữa. Sony C80 loại bỏ hiệu ứng cận làm dải trầm lên trên mức bình thường khi nguồn phát quá gần micro, mang đến khả năng thu sóng ổn định ở mọi vị trí nguồn phát.

Ngoài những công nghệ trên nhằm hạn chế tối đa những rung động không mong muốn xảy ra trong quá trình ghi âm, bên trong Sony C80 còn có bộ phận giảm chấn bằng cao su nằm ngay bên dưới ống mic. Mục đích của van điều tiết này là hấp thụ, cắt bỏ rung động quá mức, được thiết kế theo cấu trúc chống rung của C800G huyền thoại, đảm bảo hiệu suất tối đa.

Trên Micro có một công tắc vật lý để dễ dàng kích hoạt và hủy kích hoạt ngưỡng lọc thấp. Đây là một tính năng nhằm giúp những người dùng sử dụng micrô thu podcast, tạo nội dung hạn chế được tiếng ồn xung quanh hoặc âm thanh gây mất tập trung ở tần số thấp. Ngoài ra, nằm ngay bên cạnh còn có nút gạt chỉnh Gain cũng giúp giảm tiếng ồn không mong muốn, mang lại trải nghiệm ghi âm mượt mà và rõ ràng, đảm bảo bạn có được những chi tiết ấn tượng.

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về Sony C80. Micrô điện dung một hướng C80 có thể được sử dụng cho nhiều dự án thu âm phòng thu tại nhà, bao gồm giọng hát, lời nói và các nhạc cụ âm thanh như guitar và piano. Qua đó đem đến những sản phẩm có âm thanh chuyên nghiệp nhất.

ĐẾN NƠI BÁN

Bình Luận