The news is by your side.

Đánh giá Legendary Hoplite: Game nhập do người Việt phát triển

Legendary Hoplite là trò chơi được phát triển bởi một studio game Việt Nam có tên TripleBrickGames. Game mang đến sự kết hợp giữa hai thể loại nhập vai (RPG) và thủ thành (Tower Defense).

Đánh giá Legendary Hoplite: Game nhập do người Việt phát triển

Với cốt truyện được mô phỏng theo các câu chuyện thần thoại Hy Lạp, bối cảnh của Legendary Hoplite là cuộc chiến sinh tồn giữa con người và các chủng loài quái vật cổ xưa. Người chơi sẽ trở thành nhân vật chính tài ba và nắm trong tay một sứ mệnh cao cả khi phải chống chọi lại với các cuộc tấn công liên tục của đội quân địa ngục. Nhiệm vụ của bạn là xây dựng và bố trí đội quân canh giữ khu vực an toàn nơi mình canh giữ, đẩy lui từng cuộc tấn công của quái vật để bảo vệ sự bình yên cho người dân trong thành.

Với bản PC, bạn sẽ cần phải có sự kết hợp nhịp nhàng giữa cả hai tay thông qua bàn chuột và bàn phím để có thể giúp chàng chỉ huy trẻ tuổi chống lại làn sóng quái vật đáng sợ kia. Với bàn phím, bạn có thể điều khiển nhân vật di chuyển và tấn công, tung đòn đánh và show ra các kỹ năng hoành tráng. Còn chuột có thể giúp bạn bày bố binh lính, xây thành, đắp lũy,… nhằm tạo nên hàng rào phòng thủ hoàn hảo, ngăn đà tiến bước của kẻ thù.

Các màn chơi vô cùng thử thách

Quái vật trong game rất đa dạng với những điểm mạnh – yếu khác nhau, thậm chí có những con boss siêu hoành tráng và gây ra nhiều khó khăn khi bạn phải đối đầu với chúng. Bạn cần phải có sự tính toán chiến thuật, cách sắp xếp binh lính và xây dựng rào chắn cũng như nhanh tay gây đủ lượng sát thương để có thể vượt qua từng màn chơi.

Độ khó của các màn chơi ngày càng tăng dần sẽ đòi hỏi bạn phải thử nghiệm nhiều chiến thuật khác nhau mới có thể giải được. Đây cũng là một điểm hấp dẫn của game khi thử thách người chơi vừa phải “nảy số” nhanh vừa phải thao tác chính xác và kịp thời.

Khó khăn không chỉ đến từ quân địch mà còn đến từ sức khỏe của nhân vật chính mà bạn đang điều khiển. Trong quá trình chơi, thanh thể lực của bạn sẽ cạn dần khi thực hiện di chuyển hoặc tấn công kẻ địch. Nếu không để ý và làm cạn kiệt thanh thể lực này, bạn sẽ phải trả giá bằng việc chỉ biết bất lực nhìn kẻ địch ung dung chiếm lấy nơi mình canh giữ.

Hệ thống vật phẩm, trang bị đa dạng

Ngoài phần cốt truyện tuy không quá mới nhưng được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng, Legendary Hoplite còn đem đến cho người chơi một hệ thống vật phẩm vô cùng đa dạng và mới mẻ. Ngoài các kỹ năng hay lượng binh lính mà bạn đang có trong tay, các loại vũ khí cũng sẽ được cung cấp giúp bạn “vượt ải” dễ dàng hơn.

4 loại vũ khí chính mà game thủ có thể “loot” được trong quá trình chiến đấu là: mũ, giáo, kiếm và khiên. Mỗi loại sẽ đem lại những hiệu quả khác nhau và sẽ cứu nguy cho bạn trong các tình huống nguy cấp. Vì vậy, việc cân nhắc và lựa chọn loại vũ khí nào để đem vào trận cũng cần suy tính kỹ lưỡng.

Yếu tố nhập vai của Legendary Hoplite còn được thể hiện ở việc bạn có thể tăng các điểm chỉ số cho nhân vật mỗi khi lên cấp như sức mạnh, sức bền, sự linh hoạt và cả khả năng lãnh đạo. Đồng thời các chỉ số của binh lính cũng có thể được nâng cấp giúp bạn “dễ thở” hơn trong việc xây dựng đội hình phòng thủ.

Kết

Nhìn chung, với lối chơi kết hợp độc đáo này, Legendary Hoplite là một tựa game cực xứng đáng để game thủ trải nghiệm. Đặc biệt nếu bạn là người yêu thích Thần Thoại Hy Lạp và muốn trải nghiệm nó qua một lăng kính mới mẻ hơn thì đây sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể tải về miễn phí bản Demo của Legendary Hoplite để trải nghiệm qua tựa game này trước khi nó được ra mắt chính thức trên Steam và Nintendo Switch nhé.

Bình Luận