The news is by your side.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký chạy beBike, beCar

Để đăng ký chạy beBike, beCar các bác tài cần phải chuẩn bị hồ sơ cùng với các giấy tờ tùy thân, đến trụ sở của ứng dụng tại TP.HCM và Hà Nội để được hướng dẫn chi tiết các thủ tục đăng ký.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký làm đối tác chạy beBike, beCar

Mới đây ứng dụng Be chính thức cho ra mắt thử nghiệm 2 dịch vụ beBike, beCar tại HCM và Hà Nội trực tiếp cạnh tranh với 2 ông lớn Go Viet và Grab . Để giúp cho tài xế có thể đăng ký dễ dàng hơn bạn có thể tham khảo và làm theo hướng dẫn thủ tục đăng ký làm đối tác chạy beBike, beCar nhé !

1./ Hồ sơ cần chuẩn bị để đăng ký làm đối tác chạy beBike, beCar

Hiện tại Be đang ra mắt 2 dịch vụ beBike dành cho xe 2 bánh và beCar dành cho 4 bánh mỗi dịch vụ lại cần thủ tục hồ sơ khác nhau như sau :

Hồ sơ đăng ký làm đối tác chạy beBike

 1. CMND hoặc thẻ căn cước công dân.
 2. Bằng lái xe.
 3. Giấy đăng ký xe.
 4. Bảo hiểm xe máy.
 5. Lí lịch tư pháp số 1 hoặc giấy xác nhận không tiền án (có thể bổ sung sau)

Hồ sơ đăng ký làm đối tác chạy beCar

 1. CMND/ Căn cước công dân/Hộ chiếu
 2. Giấy phép lái xe ô tô (bằng B2)
 3. Cà vẹt (giấy đăng ký xe)
 4. Đăng kiểm xe ô tô loại có kinh doanh
 5. Bảo hiểm xe trách nhiệm dân sự kinh doanh
 6. Phù hiệu xe hợp đồng
 7. Lí lịch tư pháp số 1 hoặc Giấy xác nhận không tiền án

Chú ý : Trường hợp chủ xe không chính chủ thì người thuê xe và chủ xe cần kí hợp đồng thuê xe (Trường hợp chủ xe là vợ hoặc chồng thì sử dụng giấy đăng kí kết hôn)

2./ Yêu Cầu Bắt Buộc 

Hiện ứng dụng chỉ đang trong quá trình đi vào thử nghiệm cho đó quá trình tuyển chọn tài xế cũng rất kỹ lưỡng do đó trước khi đăng ký làm đối tác chạy beBike, beCar bạn phải nhận được tin nhắn mời lên văn phòng đăng ký điều này giống như GO Việt lúc mới bắt đầu.

Làm sao để nhận được tin nhắn từ Be?

Bạn chỉ cần tải ứng dụng Be Driver về điện thoại tiến hành đăng ký rồi tải các giấy tờ theo yêu cầu như vậy là xong chỉ việc ngồi rung đùi và nhận tin nhắn mời đến văn phòng của Be làm thủ tục đăng ký.Hoặc bạn cũng có thể điền vào form đăng ký tại đây.

3./Đến đâu để đăng ký làm đối tác chạy beBike, beCar

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trên và đặc biệt là phải nhận được tin nhắn từ Be thì các bạn đến một trong 2 địa chỉ sau để đăng ký nhé !

TP.Hồ Chí Minh

 • Địa chỉ: SH2-25,26 số 10 Mai Chí Thọ, Quận 2, Hồ Chí Minh

Tại Hà Nội

 • Địa chỉ: Tầng 01 và Tầng 03 tòa NOCT2 – E4 Khu Đô Thị Mới Yên Hòa, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam.

4./Quy trình chi tiết đăng ký 

Sau khi la lếch lần mò đến được địa chỉ của văn phòng Be bạn cần phải làm thủ tục Checkin để nhận phiếu quy trình . Trong phiếu này sẽ ghi chi tiết các bước bạn cần phải thực hiện để trở thành đối tác của BE.

Sẽ có 5 bước mà bạn cần phải trải qua và tất nhiên xong bước nào sẽ có nhân viên đóng dấu xác nhận bước đó nhé ! Cụ thể các bước như sau :

Bước 1 : Chụp ảnh đại diện

Sau khi nhận phiếu quy trình xong bạn cần phải xếp hàng mặc áo chụp ảnh đại diện hình ảnh này sẽ xuất hiện trên ứng dụng BE.

Bước 2 : Làm bài kiểm tra

Tiếp đến bạn sẽ đi lên tầng 1 làm 2 bài kiểm tra sau :

 • kiểm tra kĩ năng sống
 • Kiểm về các cách ứng xử, xử lí khi chạy xe.

2 bài kiểm tra này không có gì khó và được làm lại tới 3 lần nên bạn yên tâm không bao giờ rớt nhé ! Quá trình kiểm tra được thực hiện trên máy tính bảng bạn chỉ cần vào quét mã QRCODE và thực hiện.

Bước 3 : Tập huấn

Sau khi qua được 2 bài kiểm tra bạn sẽ được hướng dẫn đến phòng tập huấn tại đây bạn sẽ được học cách sử dụng ứng dụng để nhận và đón khách, các quy tắc ứng xử với khách hàng, các chương trình thưởng.. quá trình tập huấn kéo dài khoảng 60 phút .

Bước 4 : Làm thẻ ngân hàng

Sau khi tập huấn xong bạn sẽ được hướng dẫn làm thẻ ngân hàng VPBank nhiều bạn sẽ thắc mắt tại sao chỉ có mỗi VPBank bởi VPBank chính là hậu thuẫn cho ứng dụng gọi xe be.

Chú ý : Trên giấy có ghi rõ địa chỉ thời gian hẹn lấy thẻ và sau này tiền bạn rút về từ ví của ứng dụng be driver sẽ về tài khoản ngân hàng này và chỉ dùng ngân hàng này thôi.

Bước 5 : Nhận đồng phục

Bước cuối cùng bạn sẽ được hướng dẫn xuống tầng hầm để nhận đồng phục tất nhiên là không phải free mà giá của nó lên tới 1.468.000đ và được giảm giá còn 440.000đ tuy nhiên bạn không phải trả tiền ngay cho bộ đồng phục mà sẽ trừ vào ví của tài xế sau.

Bộ trang phục beBike sẽ gồm :
 • 2 áo thun
 • 1 áo khoác
 • 1 túi đựng mũ bảo hiểm 3/4
 • 1 khẩu trang phượt có logo của be
 • 6 miếng lót mũ bảo hiểm

Bộ trang phục beCar đơn giản hơn chỉ có mỗi 2 áo thun có giá 565.000đ được giảm còn 170.000đ tuy nhiê không bắt buộc phải mua .

Như vậy là xong 8chiase.com đã hướng dẫn bạn hoàn thành thủ tục đăng ký chạy beBike, beCar bạn chỉ việc làm theo và trở thành đối tác chạy beBike, beCar nhé ! Chúc các bạn kiếm đucợ thật nhiều tiền với ứng dụng gọi xe Be nhé !

Được đóng lại.