The news is by your side.

Top 5 công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí tốt nhất bạn cần biết

Có những từ khóa quen thuộc nên bạn nghĩ rằng nó sẽ được tìm kiếm nhiều nhưng không. Ngày nay làm SEO nói riêng hoặc Digital Marketing nói chung thì bạn cần phải đo lường chính xác bằng các con số và từ khóa cũng thế. Có rất nhiều công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí giúp bạn thực hiện điều một cách dễ dàng để từ đó đưa ra chiến lược phù hợp.

Top 5 công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí tốt nhất bạn cần biết

1/ Google keyword planner

Đây là một chức năng của công cụ Google Adwords. Nói về độ chính xác cũng như độ tin cậy thì chắc chắn công cụ này được mọi người dùng nhiều hơn. Nếu như tài khoản của bạn có nạp tiền để chạy quảng cáo thì xem được chi tiết lượt tìm kiếm hàng tháng, còn không thì bạn chỉ xem được trong khoảng giới hạn cho phép của tool này quy định.

Nhập một vài từ khóa gốc và nhận danh sách các đề xuất từ ​​khóa tương tự về ngữ nghĩa, hoàn chỉnh với các số liệu như khối lượng tìm kiếm hàng tháng, mức độ cạnh tranh và phạm vi giá thầu. Có thể có hàng nghìn kết quả. Bạn có thể sử dụng các tùy chọn sắp xếp và lọc để thu hẹp chúng. Đáng chú ý nhất, bạn có thể loại trừ các từ khóa phủ định – bạn sẽ không thấy kết quả cho các tìm kiếm bao gồm những từ đó.

2/ Rank Tracker

Không giống như hầu hết các công cụ SEO khác trong danh sách này, Rank Tracker là một tập hợp của chín phương pháp nghiên cứu. Những cách tiếp cận đó có thể được sắp xếp thành hai loại riêng biệt – theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn và phân tích từ khóa.

Rank Tracker giúp tìm các từ khóa xếp hạng cao nhất cho đối thủ cạnh tranh và chỉ ra khoảng trống từ khóa trên trang web của bạn. Đối với nghiên cứu từ khóa, bạn hãy nhập từ khóa và nhận danh sách các tìm kiếm liên quan, câu hỏi liên quan và đề xuất tự động hoàn thành. Từ khóa được thu thập theo cách này là một mỏ vàng cho các nhà sản xuất nội dung vì nhiều từ khóa trong số đó đã nghe giống như tiêu đề bài viết.

3/ Google Trends

Việc sử dụng Google Trend không phải là việc khám phá các từ khóa tốt nhất mà là việc ưu tiên các ý tưởng nội dung của bạn. Nó cho thấy mức độ phổ biến của từ khóa theo thời gian và trên các vị trí địa lý. Bạn có thể vẽ và so sánh một số từ khóa trên cùng một biểu đồ.

Bạn nhìn bảng dữ liệu này thì trong đầu bạn đã nghĩ ra một ý tưởng nào chưa? Đây là các chủ đề chính mà người dùng hay tìm kiếm trên Google: xem phim, lướt mạng xã hội và dò vé số.

Netflix là một minh chứng rõ ràng cho nhu cầu giải trí xem phim của con người. Ít người biết rằng ban đầu đây là công ty cho thuê băng đĩa nhỏ. Sau 20 năm phát triển thì Netflix đã trở thành một trong những công ty giải trí đầy quyền lực trên Internet.

Dùng mạng xã hội để liên lạc, nhắn tin, đọc tin tức đang dần trở thành một thói quen của mỗi người. Nhiều người mở mắt sau khi ngủ dậy việc đầu tiên đó là lướt facebook đọc tin nhắn, xem tin tức hôm nay.

Chủ đề xsmn và xsmb phản ánh nhu cầu làm giàu của con người qua mỗi ngày. Nhiều người chơi vé số nhiều chắc đã quá quen thuộc với trang Đại Phát. Nếu như bạn tìm kiếm các từ khóa liên quan về chủ đề XSMN thì sẽ thấy top 1,2,3 là của trang này.

4/ Google Search Console

Đây là một công cụ rất gần gũi với SEOer, một công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí và thật sự mạnh mẽ của Google. Bạn xem được báo cáo chi tiết hiển thị, lượt click, vị trí của từng từ khóa. Điều này không chỉ giúp bạn kiểm tra được từ khóa chính đang ở vị trí nào mà nó còn gợi ý cho bạn một số từ khóa đồng nghĩa khác. Bạn có thể dựa vào đây để tạo ra các nội dung liên quan với bài viết chính, giúp từ khóa mau lên TOP Google.

Google Tìm kiếm Search Console cung cấp danh sách các từ khóa mà trang web của bạn xếp hạng, bao gồm các vị trí SERP và tỷ lệ nhấp. Bí quyết là mỗi vị trí SERP có một điểm chuẩn CTR được chấp nhận rộng rãi. Ví dụ: một từ khóa ở vị trí đầu tiên sẽ có CTR khoảng 30%. Mỗi vị trí liên tiếp giảm trung bình 5% và bốn vị trí cuối cùng trên trang đầu tiên của SERP có CTR khoảng 3%.

Bạn có thể xem liệu một từ khóa có tụt lại phía sau điểm chuẩn CTR vị trí SERP của nó hay không. Để tăng CTR, bạn có thể làm việc trên các đoạn trích của mình – nghĩ ra tiêu đề catchier, tối ưu hóa mô tả meta, áp dụng đánh dấu lược đồ hoặc thậm chí viết lại trang để làm cho nội dung của bạn phù hợp hơn với mong đợi của người dùng. Thực hiện các cải tiến có khả năng mang lại nhiều lưu lượng truy cập hơn là cố gắng xếp hạng bằng các từ khóa mới.

5/ Answer The Public

Người tìm kiếm ngày càng tin tưởng vào việc sử dụng ngôn ngữ tự nhiên khi hình thành các truy vấn bởi vì các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn và mang lại kết quả mà người tìm kiếm tìm kiếm. Các tìm kiếm giống câu hỏi, cụ thể hơn đang được yêu cầu và Google đang cung cấp các đoạn Q&A nổi bật hơn ở đầu kết quả.

Nếu bạn muốn tham gia trò chơi này, Answer The Public là một nơi hoàn hảo để bạn bắt đầu tìm kiếm các từ khóa đuôi dài.

Nhập từ khóa và trả lời public biến nó thành một đồ họa thông tin hấp dẫn về các truy nhập có liên quan sử dụng các câu hỏi, so sánh và giới từ được sắp xếp theo mức độ phổ biến.

Lấy ví dụ là hình ảnh trên. Bạn có thể viết các bài bài viết khác nhau xoay quanh chủ đề xsmb

Nếu như website mới, đây là một trong những phương pháp để bạn kiếm về traffic đầu tiên bởi vì nó hạn chế phải cạnh tranh với những website lớn cũng như được Google ưu tiên hơn.

5 công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí trên rất hữu ích với những người làm Digital Marketing. Với những chức năng cơ bản vốn có thì nó đã giúp mang về cho doanh nghiệp của bạn hàng nghìn traffic mỗi ngày nếu bạn biết cách tận dụng. Vì là miễn phí nên bạn có thể kết hợp nhiều công cụ để tối ưu hóa cho công việc của bạn.

Bình Luận