The news is by your side.

Cẩm nang đi rừng Liên Quân giúp bạn trở thành thần rừng, cân team cực hiệu quả

Vị trí đi rùng trong Liên Quân Mobile có rất nhiều lựa chọn đa dạng, từ tướng có độ cơ động cao đến khả năng gây sát thương lớn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách đi rừng hiệu quả trong Liên Quân.

Cẩm nang đi rừng Liên Quân giúp bạn trở thành thần rừng, cân team cực hiệu quả

Vậy chiến thuật gì để có thể giúp bạn cầm tướng đi rừng Liên Quân tốt nhất? Hãy tìm hiểu chi tiết cẩm nang đi Rừng Liên Quân bao gánh team trong bài viết này bạn nhé !

Xuất phát như thế nào cho hợp lý?

Đối với những game thủ sử dụng các vị tướng đi rừng cần mana như Ngộ Không, Nakroth, Murad,… thì tốt nhất nên xuất phát với bùa xanh trước. Khi ăn bùa xanh, bạn được 20% giảm thời gian hồi chiêu, ngoài ra sẽ không bị mất quá nhiều mana khi sử dụng chiêu. Điều này khiến cho bạn farm quái nhanh hơn và không sợ bị thọt.

Sau khi ăn bùa xanh và các quái nhỏ xung quanh khu vực đó thì nhiều game thủ nhanh chóng đi qua vòng rừng tiếp theo để ăn bùa đỏ đúng không nào? Tuy nhiên, đây là một cách khá sai lầm mà rất nhiều người mắc phải. Vậy bạn phải làm gì? Vâng, sau khi ăn vòng rừng bên bùa xanh xong thì bạn hãy để ý đến lính đường giữa, các bạn hãy nhanh chóng di chuyển ra đây và giải quyết đợt lính này cùng Mid. Bởi vì ở meta hiện tại người đi rừng ăn lính ở đường sẽ không gây ảnh hưởng đến vàng và kinh nghiệm của người chơi đường đó, vì vậy đừng lo mid sẽ bị thọt, mà người chơi mid đừng khó chịu việc rừng ăn hết lính nhé.

Tiếp theo, bạn nên tiến vào phần rừng bùa đỏ để ăn tiếp các con quái rừng. Sau khi ăn đến con quái rừng cuối cùng thì lúc này hãy đến đường gần nhất của bùa đỏ rồi chơi trò núp bụi, đợi tướng địch đường đó lên cao rồi tấn công. Một lưu ý ở đây là nếu giao tranh nhỏ nổ ra thì hãy chờ một lúc mới lao ra tấn công bởi vì lúc này có thể rừng team địch cũng đang núp bụi chờ thời cơ, hãy cẩn thận nhé.

Chọn tướng đi rừng phù hợp

Việc chọn tướng phù hợp với vai trò đi Rừng là một trong những bước đầu tiên để xác định được tỷ lệ trận đấu đấy thắng hay thua. Như các bạn đã biết, vai trò đi rừng rất quan trọng, giúp cho toàn đồng đội có lợi thế lớn về kinh nghiệm cũng như vàng.

Mà cách đi Rừng Liên Quân hiệu quả thì đầu tiên bạn phải lựa chọn vị tướng phù hợp bởi việc farm quái rừng nhanh hay chậm cũng phụ thuộc vào chất tướng đi Rừng, mà farm nhanh sẽ giúp cho đồng đội dễ dàng lấy lợi thế hơn bằng việc đi gank sớm hơn, hạ gục các tướng địch lấy chiến công đầu cho team so với việc lựa chọn những chất tướng gây sát thương yếu farm rừng chậm.

Và một số tướng farm cực kỳ nhanh ở giai đoạn đầu trận như Kriknak, Murad, Ngộ Không, Triệu Vân, Paine, Nakroth,… là một lựa chọn phù hợp.

Thuần thục một vài vị tướng đi rừng

Bất cứ ai muốn đi rừng cũng nên có một vị tướng mà mình yêu thích và chơi thuần thục. Bạn đã phải trải qua nhiều trận đấu, quá trình luyện tập khá lâu mới có thể nắm trọn cách chơi của một vị tướng nhưng nó sẽ đem lại kết quả xứng đáng.

Đặc biệt, bạn nên tập kỹ những tướng sở hữu bộ kỹ năng khó sử dụng điển hình như Nakroth, Murad, Aoi,… Nếu bạn không thuần thục các vị tướng đó thì rất khó có thể gank team, và còn rất dễ bị thọt, thậm chí còn bị ăn chửi từ đồng đội. Khi đi rừng, bạn đã đảm nhiệm một vai trò rất lớn cho team, vì vậy bạn phải sử dụng một vị tướng thuần thục và chắc tay thì mới đạt hiệu quả cao được.

Lên trang bị đi rừng phù hợp

Hiện tại trong Liên Quân Mobile có 4 trang bị đi rừng cho game thủ:

  • Kiếm Truy Hồn: thường dùng cho các vị tướng Sát Thủ hoặc Xạ Thủ
  • Rìu Leviathan: thường dùng cho các vị tướng Đấu Sĩ hoặc Sát Thủ
  • Cung Bão Tố: thường dùng cho vị tướng Xạ Thủ, có tầm đánh xa
  • Gươm Loki: thường dùng cho các vị tướng Sát Thủ sát thương phép

Chính vì vậy, tùy vào chất tướng mà bạn có thể lên trang bị Rừng phù hợp nhất. Ngoài ra, cũng phụ thuộc vào tình hình trận đấu cũng như các tướng của team địch mà lựa chọn nhé.

Lưu ý: khi mới vào trận đấu, hãy lên món đồ Rựa Thợ Săn để farm quái nhanh hơn cũng như có nhiều vàng và kinh nghiệm hơn khi kết liễu quái rừng. Cố gắng hoàn thiện món trang bị đi rừng cấp 2 hoặc cấp 3 càng nhanh càng tốt để nâng cấp phép phụ trợ Trừng Trị thành Tê Tái.

Đừng trở thành “công chúa ngủ trong rừng”

Ngoài việc farm rừng thì bạn nên tập trung đi gank các đường và đẩy trụ tạo lợi thế cho team dễ dàng lấy phần thắng. Nếu như cứ quá tập trung vào việc farm trong rừng thì đồng đội của bạn sẽ có cảm giác như đang 4 vs 5 vậy.

Ngoài ra, việc ngủ trong rừng quá lâu còn khiến cả đồng đội rất dễ bị thọt nếu không phối hợp tốt khiến họ bị lên bảng nhiều, làm cho team địch mạnh lên nhanh hơn và khiến khoảng cách chênh lệch vàng và level giữa 2 team rất lớn. Lúc này, bạn đừng quay ra đổ lỗi cho đồng đội mà chính là lỗi của bạn đấy.

Kiểm soát các mục tiêu lớn: Rồng và Tà Thần

Hãy cố gắng canh thời gian ra các mục tiêu lớn, rồi nhanh chóng giải quyết chúng. Điều này sẽ giúp bạn có rất nhiều lợi thế về bùa lợi cũng như vàng và kinh nghiệm cho toàn đồng đội.

Cố gắng liên lạc với đồng đội nhiều nhất có thể

Bạn có thể sử dụng voice chat, chat thường, hoặc ping để thông báo đồng đội nên làm gì hay cần làm gì trong thời điểm giao tranh hay có bất cứ điều gì cần nhắc nhở. Điều này giúp cho cả team tránh được rủi ro trong những pha giao tranh nhỏ lẻ.

Vì vậy hãy cố gắng duy trì sử dụng các chức năng giao tiếp trong quá trình chơi để có được một trận đấu hay nhất bằng sự phối hợp hoàn hảo của bạn và đồng đội.

Kết

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn những tip hay về cẩm nang đi Rừng Liên Quân hiệu quả nhất trong mùa này. Mong rằng những thông tin này sẽ có ích đến bạn. Chúc bạn có được những giây phút vui chơi thú vị.

Bình Luận