The news is by your side.

8 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả tức thì

Ngày nay, khi các hoạt động thương mại dần chuyển sang online, kể cả trang Facebook cá nhân của bạn cũng có thể biến thành một “cửa hàng trực tuyến” một cách dễ dàng. Và yếu tố để giúp bạn thành công trong việc tạo ra đơn hàng đó là nắm rõ cách tăng lượt theo dõi trên Facebook.

cách tăng lượt theo dõi trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả tức thì

Do đó, bài viết dưới đây 8chiase.com sẽ hướng dẫn bạn 8 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook ngay tức thì. Đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Lượt theo dõi Facebook là gì?

Lượt theo dõi trên Facebook có thể hiểu là khi bạn nhấn nút theo dõi một tài khoản bất kỳ trên Facebook thì bạn sẽ trở thành Follower (người theo dõi) và xem được các bài viết của trang đó đăng ở chế độ công khai.

Và thông thường nút Follow sẽ có ở những trang các nhân hoặc những Fanpage như của doanh nghiệp, cộng đồng,… Nếu một tài khoản cá nhân hay doanh nghiệp mà nhận được nhiều lượt theo dõi thì chắc chắn sẽ tăng khả năng tin cậy cũng như thương hiệu đến người dùng mạng xã hội.

Tại sao nên tăng lượt theo dõi trên Facebook?

Vậy thì tăng lượt theo dõi để làm gì và nếu tăng lượt theo dõi trên Facebook bạn sẽ nhận lại những gì? Đây là những câu hỏi thắc mắc được đa số người dùng quan tâm, khi vào bất kỳ một trang cá nhân nào cũng sẽ hiển thị bên cạnh nút Kết bạn. Và dưới đây là một số lợi ích mang đến khi bạn biết sử dụng cách tăng lượt theo dõi trên Facebook:

  • Thể hiện khả năng nổi tiếng thông qua số lượng người follow.
  • Bạn sẽ được nhiều người quan tâm và tương khi bạn đăng nội dung lên trang cá nhân. Đây là một cách giúp cho bạn quảng bá thương hiệu bản thân.
  • Đối với các Fanpage doanh nghiệp, chắc hẳn càng nhiều follower sẽ dẫn đến các nhiều người thấy các sản phẩm, dịch vụ của bạn.
  • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu đối với các doanh nghiệp hoạt động trên mạng xã hội.
    Tạo nên mức độ tin tưởng, uy tín của khách hàng dành cho doanh nghiệp

Bật mí 8 cách tăng lượt theo dõi trên Facebook mà không phải ai cũng biết

Khi bạn đã nắm rõ những lợi ích mà lượt theo dõi Facebook đem đến, tiếp theo sau đây Sforum sẽ bật mí cho các bạn một vài thủ thuật giúp tăng lượt theo dõi Facebook một cách hiệu quả nhất có thể.

Tạo nội dung và hình ảnh chất lượng, trending

Đầu tiên, khi bạn vừa mới tạo lập trang cá nhân, fanpage doanh nghiệp thì bạn cần lưu ý hãy chọn những tấm hình đại diện thật lung linh, bắt mắt ngoài ra nếu là doanh nghiệp bạn nên cần sử dụng logo để giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn.

Tiếp theo sau đó là trên trang cá nhân của bạn hãy luôn sáng tạo những nội dung thú vị, bắt trend trên các bài post chắc chắn sẽ khiến cho người dùng thích thú và sẽ nhấn kết bạn hoặc Follow tài khoản của bạn. Còn ở Fanpage doanh nghiệp bạn có thể tận dụng những câu nói trending vào những sản phẩm, dịch vụ và sẽ giúp cho khách hàng nhớ đến sản phẩm của bạn.

Sử dụng tính năng gợi ý kết bạn

Ngoài ra, đối với trang cá nhân bạn có thể tận dụng tính năng gợi ý kết bạn, Facebook sẽ tự động gợi ý những tài khoản có bạn chung với tài khoản của bạn và thuật toán này còn dựa trên sở thích, hành vi của bạn trên Facebook để giúp cho hệ thống sẽ đưa ra danh sách gợi ý phù hợp nhất.

Bạn hãy dùng các này để tăng số lượng bạn bè cũng sẽ tăng được số lượng người theo dõi và đừng quên sau khi kết bạn xong bạn hãy tương tác với các tài khoản này chắc chắn sẽ giúp bạn mở rộng được thương hiệu cá nhân.

#Hashtag trên các bài đăng

Thủ thuật tiếp theo mà Sforum muốn giới thiệu đến bạn đó là hãy tận dụng #hashtag trên các bài viết của mình. Tương tự như nền tảng Instagram, Tik Tok, Twitter,… việc sử dụng #hashtag sẽ giúp cho nội dung của bạn được tiếp cận đúng với tệp người dùng phù hợp. Khi nhiều cùng sử dụng #hashtag với từ khóa cùng 1 chủ đề thì sẽ dễ dàng được gợi ý để kết bạn hoặc sẽ thấy được các bài đăng trên News Feed của nhau.

Và bí quyết sử dụng #hashtag hiệu quả đó là hãy sử dụng 10 – 20 #hashtag trên các bài đăng và trong số đó hãy sử dụng 2 – 3 #hashtag cá nhân hóa kết hợp cùng các #hashtag đang được phổ biến. Điều này giúp những bài đăng của bạn sẽ trở nên thú vị và mang dấu ấn riêng.

Tương tác trên các bài đăng tại các Fanpage, Group “lớn”

Đối với các tài khoản cá nhân mới tạo, hoạt động đã lâu nhưng tương tác không cao thì bạn có thể sử dụng cách này. Đó là hãy chăm đi xem các Fanpage, Group có số lượng thành viên lớn và tương tác vào các bài đăng với nội dung hài hước, liên quan đến chủ đề của bài đăng đó. Nếu như những bình luận của bạn mang tính hài hước, xây dựng, chia sẻ nội dung hữu ích thì chắc chắn sẽ không khó để được nhiều người dùng khác chú ý đến và đó là cách để tăng lượt theo dõi một cách hiệu quả.

Mời bạn bè bình luận, chia sẻ các bài đăng

Đây cũng là một thủ thuật khá truyền thống khi bạn đăng bài trên trang cá nhân hãy “huy động lực lượng” bạn bè của bạn chia sẻ bài viết ấy trên trang cá nhân. Chắc chắn sẽ giúp cho tài khoản của bạn được viral đến với những người chưa là bạn bè từ đó có thể tăng lượt theo dõi mới trên Facebook. Và việc thực hiện nhấn nút Share sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn việc chỉ nhấn thích, like bài đăng đó.

Tổ chức các hoạt động Minigame, Giveaway thu hút người dùng

Với những tài khoản đã có một lượng Follower nhất định nhưng vẫn muốn tăng thêm lượt theo dõi khi hiện nay Facebook ngày càng siết chặt tương tác tự nhiên. Thì chắc chắn khi bạn tổ chức một Mini Game, Giveaway săn quà, có thể là quà của chính bạn chuẩn bị hoặc bạn có thể tìm kiếm các đối tác để tài trợ sản phẩm Giveaway cho bạn nhằm quảng bá cho kênh nhà tài trợ.

Và với cách dùng này, chắc chắn những người dùng của bạn sẽ thực hiện các thao tác thích, bình luận, chia sẻ đến nhiều người khác. Đây có thể nói là cách tăng lượt theo dõi khá hiệu quả ở thời điểm hiện tại.

Liên kết trang của bạn đến Website

Nếu bạn đang sở hữu trang Web doanh nghiệp thì hãy nhanh chóng nhập đường liên kết trang Web trên phần thông tin Trang và thiết lập nút truy cập về Facebook trên Fanpage. Với cách này bạn sẽ mở rộng nguồn truy cập và có thể những người dùng trên Website sẽ biết đến trang Fanpage của bạn. Từ đó giúp tăng lượt theo dõi hiệu quả, nhanh chóng.

Chạy quảng cáo trên các bài đăng

Một cách tăng lượt theo dõi trên Facebook mà Sforum muốn giới thiệu đến bạn, đó là khi bạn đang sở hữu Fanpage: doanh nghiệp, cộng động,… và muốn tăng lượt theo dõi nhưng mãi vẫn chưa có kết quả. Lúc này, bạn hãy dùng đến Chạy quảng cáo trên Facebook (có tính phí). Hãy lưu ý thiết lập đối tượng mục tiêu phù hợp với sản phẩm và sở thích đến sản phẩm nhằm tối ưu hóa chi phí, tiếp cận đối tượng khách hàng nhanh nhất có thể.

kết

Trên đây là tất tần tật về cách tăng lượt theo dõi trên Facebook kèm theo đó là 8 thủ thuật giúp bạn tăng lượt theo dõi hiệu quả mà Blog 8chiase đã đúc kết được. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo bổ ích dành cho bạn. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận