The news is by your side.

Cách chọn máy chiếu xem bóng đá tốt nhất hiện nay

Để có thể trải nghiệm những trận cầu đỉnh cao một cách trọn vẹn, bạn cần phải biết lựa chọn máy chiếu xem bóng đá như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng xem qua 8 tiêu chí để có thể chọn mua máy chiếu xem bóng đá tốt nhất hiện nay nhé !

8 tiêu chí chọn mua máy chiếu xem bóng đá tốt nhất hiện nay

Xác định không gian trình chiếu

Không gian trình chiếu yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, giá cả … của việc chọn máy chiếu xem bóng đá.

Với môi trường hạn chế ánh sáng, hay bạn có thể điều chỉnh được ánh sánh trong phòng khách gia đình, phòng học …. bạn chỉ cần chọn cho mình những dòng máy chiếu giá rẻ có độ phân giải HD và cường độ sáng dưới 3000 lumens.

Đối với môi trường chiệu ảnh hưởng bởi ánh sáng bóng đèn, hay ánh sáng tự nhiên tốt nhất bạn nên chọn máy chiếu có cường độ sáng từ 2500 lumens trở lên và độ phân giải cao.

Cấu hình máy chiếu xem bóng đá như nào là tốt ?

Chỉ cần chú ý đến 3 thông số cường độ sáng, độ tương phản và độ phân giải của máy chiếu là bạn đã có thể tìm mua được một máy chiếu xem bóng đá chất lượng rồi.

  • Cường độ sáng là khả năng trình chiếu trong môi trường có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng. Thông thường nếu môi trường trình chiếu là môi trường thiếu ánh sáng bạn có thể chọn những máy có cường độ sáng không quá cao để tiết kiệm được chi phí mua máy và ngược lại.
  • Độ tương phản là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và vùng tối nhất của hình ảnh trình chiếu. Độ tương phản càng cao thì khả năng cho hình ảnh càng sắc nét và có chiều sâu. Đối với một máy chiếu xem bóng đá đây được xem là một yếu tố quan trọng.
  • Độ phân giải là mật độ điểm ảnh trên một khung hình quyết định tới độ sắc nét của hình ảnh. Vì thế, độ phân giải càng cao thì hình ảnh sẽ càng mịn và càng nét. Tuỳ theo nhu cầu khi xem bóng đá mà bạn có thể lựa chọn máy chiếu có độ phân giải từ SVGA trở lên để có được một hình ảnh sắc nét.

Kết nối đa dạng

Chọn máy chiếu xem bóng đá bạn cũng cần phải chú ý đến các cổng kết nối. Nhiều cổng kết nối giúp cho máy chiếu có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau, cho khả năng trình chiếu xem bóng đá cũng tốt hơn.

Về cơ bản phải có công kết nối như: HDMI, USB… Ngoài ra cũng cần cân nhắc chọn máy chiếu xem bóng đá có các cổng kết nối khôn dây Wifi, Blutooth …. điều này rất tiện lợi cho khả năng kết nối và trình chiếu.

Công nghệ hiển thị

Máy chiếu trên thị trường hiện tại sẽ có 3 công nghệ trình chiếu khác nhau, mỗi công nghệ điều mang trên mình những ưu và nhược điễm riêng.

  • Công nghệ LED có cường độ sáng thấp hơn 2 công nghệ còn lại nhưng mang đến chất lượng hình ảnh chân thực, tuổi thọ bóng chiếu lên đến 50000 giờ trình chiếu cùng với đó là giá thành rẻ, phù hợp cho phòng chiếu không gian nhỏ và hạn chế được ánh sáng.
  • Công nghệ DLP là công nghệ hiển thị hình ảnh đến từ Mỹ. Máy chiếu công nghệ DLP cho cường độ sáng và độ tương phản cao, hình ảnh chân thực và sinh động. Phù hợp cho phòng chiếu vừa và rộng, ánh sáng tốt.
  • Công nghệ LCD với hệ thống gồm 3 tấm LCD màu gộp lại. Công nghệ này cho cường độ sáng cao hơn DLP nhưng độ tương phản lại thấp hơn. Máy chiếu xem bóng đá công nghệ LCD cho chất lượng hình ảnh sáng rõ và sắc nét, phù hợp cho không gian phòng chiếu rộng và nhiều người tham dự.

Tuổi thọ bóng đèn

Bóng đèn linh kiện có giá trị cao nhất trên máy chiếu, vì thế tuổi thọ bóng đèn cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tìm mua máy chiếu xem bóng đá.

Tuổi thọ bóng đèn càng cao thì bạn tiết kiệm được chi phí thay thế sửa chữa, máy chiếu xem bóng đá có tuổi thọ bóng đèn 6000-10000 là phù hợp.

Chọn thương hiệu máy chiếu uy tín

Hiện nay trên thị trường máy chiếu đang phức tạp với nhiều loại máy chiếu không rõ thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ ..bày bán tràn lan. Tất cả điều được quảng cáo máy cấu hình độ phân giải cao nhưng giá rất bèo.

Bạn nên chọn những thương hiệu như Sony, Epson, Acer, Samsung, Panasonic,…. một máy chiếu xem bóng đá chính hãng sẽ đảm bảo cho việc trình chiếu được ổn đỉnh bền bỉ hơn theo năm tháng.

Giá, chính sách bảo hành

Khi lựa chọn máy chiếu bạn cũng cần phải hết sức chú ý đến chế độ bảo hành của máy chiếu đó. Thông thường thân máy sẽ được bảo hành 2 năm, bóng đèn bảo hành theo số giờ trình chiếu.

Tùy vào túi tiền mà bạn chọn cho mình một máy chiếu có cấu hình phù hợp, một hãng máy chiếu đủ tin cậy để có mức giá tốt nhất có thể.

Phụ kiện đi kèm

Đối với máy chiếu khi sử dụng chúng ta sẽ cần đến rất nhiều phụ kiện kèm theo cụ thể như sau.

Màn chiếu

Phần lớn các dòng máy chiếu xem bóng đá tại quán cà phê, gia đình … điều sử dụng màn chiếu có kích thước từ 100 đến 150 inch. Màn chiếu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là màn chiếu điện, màn chiếu gắn tường kéo tay ….

Dây cáp tín hiệu

Để truyền tải dữ liệu hình ảnh lên máy chiếu thì bạn không thể thiếu một phụ kiện đó là cáp kết nối tín hiệu. Để lựa chọn loại cáp phù hợp phải xem xét kĩ các tiêu chí về độ phân giải, chất lượng hình ảnh và độ tương thích của cáp khi kết nối với máy chiếu.

Giá treo

Để lắp máy chiếu sao cho ổn định và thẩm mĩ nhất thì giá treo máy chiếu là một phụ kiện không thể thiếu. Hiện nay có 3 loại giá treo máy chiếu có kích thước lần lượt là 0.6 mét, 1.2 mét, 1.8 mét và giá thành cũng tỷ lệ thuận với kích thước.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn 8 yêu tố chọn mua máy chiếu tốt nhất hiện nay, hãy áp dụng để tìm mua cho mình một máy chiếu vừa túi tiền nhưng đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng, hy vọng bài viết hữu ích với bạn.

Bình Luận