The news is by your side.

Cách build Sparkle Honkai: Star Rail cơ bản đến nâng cao

Sparkle là một nhân vật hỗ trợ Lượng Tử tuyệt vời trong Honkai: Star Rail. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu cách build Sparkle từ cơ bản đến nâng cao, giúp cô nàng trở thành một phần quan trọng trong đội hình của bạn.

Cách build Sparkle Honkai: Star Rail

Giới thiệu về nhân vật Sparkle

Sparkle là một nhân vật nữ 5 sao thuộc hệ Lượng Tử với vận mệnh Hòa Hợp. Trước khi có cái tên hiện tại thì cô nàng từng được nhắc tới với cái tên Hanabi (nghĩa là Pháo Hoa). Lấp lánh, rực rỡ và tỏa sáng có lẽ là những từ ngữ phù hợp nhất để miêu tả về vẻ bề ngoài của nhân vật mới, song nó cũng rất đồng điệu với chủ đề của Honkai: Star Rail phiên bản 2.0 với sự ra mắt của hành tinh lễ hội Penacony.

Sparkle là một nhân vật nữ 5 sao thuộc hệ Lượng Tử với vận mệnh Hòa Hợp

Sparkle không chỉ là một người đam mê nghệ thuật và sân sấu, mà cô còn là một thành viên thuộc tổ chức bí ẩn Masked Fools (Những Kẻ Ngốc Đeo Mặt Nạ). Là người phụ nữ xinh đẹp sở hữu nhiều khuôn mặt với vô số chiếc mặt nạ, cô không hề bận tâm đến quyền lực, của cải hay địa vị xã hội, thứ duy nhất có thể thu hút sự chú ý của Sparkle là niềm vui và sự giải trí.

Tổng quan về kỹ năng của Sparkle

Các thông tin rất cũ trước đây cho biết, Sparkle sẽ là một nhân vật hỗ trợ tấn công với khả năng tăng chỉ số cho đồng đội và giúp hồi phục điểm Chiến Kỹ. Không chỉ được xem là một mảnh ghép hoàn hảo để đánh cặp cùng Dan Heng Imbibitor Lunae, mà một số người chơi đã nghĩ tới việc xây dựng đội hình Mono Lượng Tử từ nhân vật mới này.

Tấn công cơ bản

Đòn tấn công thường của Sparkle trong Honkai: Star Rail sẽ gây sát thương Lượng Tử lên kẻ địch được chọn, lượng sát thương được tính dựa trên phần trăm chỉ số ATK của cô nàng.

Chiến Kỹ

Kích hoạt Chiến Kỹ giúp tăng HP và tấn công của đồng minh kéo dài trong vòng 2 hiệp, đồng thời khiến mục tiêu được chọn nhận hiệu ứng ưu tiên hành động. Tuy nhiên khi sử dụng kỹ năng này lên bản thân, Sparkle sẽ không nhận được hiệu ứng ưu tiên.

Tuyệt Kỹ

Kích hoạt Tuyệt Kỹ cho phép Sparkle lập tức hồi 4 điểm Chiến Kỹ cho đồng minh, nếu số Chiến Kỹ vượt quá 5 điểm nó sẽ được chuyển thành điểm Chiến Kỹ bổ sung và chỉ có thể tích lũy tối ta 2 điểm. Ngoài ra, tất cả đồng minh còn được nhận thêm hiệu ứng Mask (Mặt Nạ) giúp tăng khả năng duy trì Thiên Phú khi kích hoạt lên 2 hiệp.

Thiên Phú

Khi đồng minh phát động tấn công, nếu điểm Chiến Kỹ bị tiêu hao trong lượt đó thì sát thương của đồng minh đó sẽ được gia tăng. Hiệu ứng này chỉ có thể duy trì trong lượt đấu và không thể được cộng dồn.

Bí Kỹ

Khi bắt đầu trận chiến, Sparkle bổ sung 1 điểm Chiến Kỹ cho mỗi đồng đội. Số điểm Chiến Kỹ vượt quá 5 điểm sẽ được chuyển thành điểm Chiến Kỹ bổ sung.

Vết Tích

 • Vết Tích 1: Sử dụng đòn tấn công thường sẽ giúp hồi thêm điểm năng lượng.
 • Vết Tích 2: Thời gian duy trì hiệu ứng tăng tấn công từ Chiến Kỹ được kéo dài ? hiệp.
 • Vết Tích 3: Trong lần đầu tiên Sparkle sử dụng Chiến Kỹ đồng đội của cô sẽ được hồi lại ? điểm Chiến Kỹ.

Tinh Hồn

 • Tinh Hồn 1: Tăng tỉ lệ bạo kích của đồng minh khi họ có hiệu ứng Mask.
 • Tinh Hồn 2: Nếu điểm Chiến Kỹ của bản thân nhỏ hơn hoặc bằng ?, cô được nhận thêm điểm Chiến Kỹ bổ sung khi kích hoạt Tuyệt Kỹ.
 • Tinh Hồn 3: Cấp Chiến Kỹ +2, cấp tấn công thường +1.
 • Tinh Hồn 4: Sparkle được tăng thêm HP khi sử dụng Tuyệt Kỹ.
 • Tinh Hồn 5: Cấp Tuyệt Kỹ +2, cấp Thiên Phú +2.
 • Tinh Hồn 6: Khi đồng minh có hiệu ứng Mask sử dụng Tuyệt Kỹ, Thiên Phú của Sparkle sẽ được kích hoạt.

Cách build Sparkle Honkai: Star Rail

Sparkle là một nhân vật hỗ trợ Lượng Tử tuyệt vời trong Honkai: Star Rail. Cô ấy có thể tăng cường sức mạnh cho các đồng đội và giúp họ gây ra nhiều sát thương hơn. Để build Sparkle hiệu quả, các game thủ cần tập trung vào việc tăng cường khả năng hồi điểm Chiến Kỹ và tăng sức mạnh tấn công cho đội hình.

Nón Ánh Sáng nên dùng cho Sparkle

Trấn: Trò Đùa Trần Thế:

 • Nón Ánh Sáng này cung cấp 28% Sát Thương Bạo Kích và 32% Tỷ Lệ Bạo Kích cho toàn team, cùng với việc tăng thêm 32% Sát Thương Bạo Kích ngay tại bậc 1. Đây là một trong những Nón mạnh nhất của trò chơi, giúp tăng đáng kể sát thương của Sparkle.
  Bộ Di Vật phù hợp cho Sparkle ở vai trò hỗ trợ

Bộ Di Vật chuẩn nhất dành cho Sparkle:

Tín Sứ Du Ngoạn Không Gian Hacker

Kỹ năng:

 • 2 món: tăng Tốc Độ 6%.
 • 4 món: khi người trang bị thi triển Tuyệt Kỹ lên mục tiêu phe ta, tốc độ toàn phe ta tăng 12%, duy trì 1 hiệp, hiệu ứng này không thể cộng dồn.

Có thể nói đây là bộ Di Vật quốc dân cho đa số nhân vật Hòa Hợp hiện tại trong Honkai: Star Rail. Nhờ bộ kỹ năng thuần buff Tốc Độ cho cả team, các Hòa Hợp sẽ thoải mái hơn trong việc buff sát thương. Sparkle cũng vậy khi cô nàng rất cần tốc độ để có thể hành động nhiều lần, bên cạnh đó bộ kỹ năng của nhân vật này còn có thể tăng 50% hành động khi buff, từ đó Tốc Độ trở nên càng quan trọng đối với Sparkle.

Tuy nhiên, với một bộ Di Vật chỉ tăng về Tốc Độ sẽ khiến cho Sparkle cần có một bộ chuẩn chỉnh về các dòng chính lẫn dòng phụ. Chiến kỹ của Sparkle tương tác chính với chỉ số Sát Thương Bạo Kích, nên hãy build cho nhân vật này ít nhất 200% Sát Thương Bạo Kích. Đây là con số rất khó đạt được nếu không sử dụng các bộ Di Vật cộng thêm Sát Thương Bạo Kích.

Bên cạnh đó, việc đạt được 141 Tốc Độ và 200% Sát Thương Bạo Kích sẽ đồng nghĩa với các chỉ số khác sẽ thấp. Từ đó dẫn đến Sparkle sẽ là nhân vật “mỏng như giấy” và có thể bị hạ gục dễ dàng bởi các quái mạnh.

Bộ Vị Diện chuẩn nhất cho Sparkle trong Honkai

Penacony, Vùng Đất Của Những Giấc Mơ

Kỹ năng:

2 món: 5% hiệu suất hồi Năng Lượng của người trang bị. Khiến nhân vật khác trong đội của phe ta có cùng thuộc tính với người trang bị tăng 10% sát thương gây ra.

Đối với mục tiêu là vận hành trong đội hình Mono Lượng Tử, bộ “Penacony, Vùng Đất Của Những Giấc Mơ” có thể nói là lựa chọn số một. Với bộ Vị Diện này, Sparkle sẽ buff cho các nhân vật Lượng Tử khác thêm 10% sát thương. Cộng thêm với Vết Tích bậc 6 là “Dạ Khúc Tưởng Nhớ” cho thêm tối đa 45% Tấn Công cho hệ Lượng Tử.

Nhưng vẫn với điểm yếu của một bộ Vị Diện thuần buff, các chỉ số của Sparkle sẽ phụ thuộc rất nhiều vào may mắn để có những dòng phụ tốt. Từ đó sẽ tăng tài nguyên cần để đầu tư cho Sparkle là rất nhiều. Hơn thế, Sparkle chỉ là một nhân vật Hòa Hợp hỗ trợ nên việc dành thời gian nhiều để build thì khá lãng phí.

Kết

Sparkle là một nhân vật hỗ trợ mạnh mẽ có thể giúp cả đội gây ra một lượng sát thương khổng lồ. Với cách build Sparkle theo hướng dẫn ở trên, bạn sẽ có thể tối đa hóa sức mạnh của cô nàng và giúp đội hình của mình chiến thắng nhiều trận chiến hơn.

Cách build Black Swan trong Honkai: Star Rail 2.0 Chuẩn Nhất

Bình Luận