The news is by your side.

Cà khịa là gì ? Một vài mẫu câu cà khịa bá đạo của Cộng Đồng Mạng

“Cà khịa” đang là câu nói cửa miệng của cộng đồng mạng dể hiểu rõ hơn ý nghĩa của cụm từ đang là hot trend này như thế nào hãy cùng Blog 8chiase.com tìm hiểu trong bài viết này nhé !

"Cà khịa" trở thành câu cửa miệng của nhiều dân mạng. Ảnh: Xa Lộ, Cao Thủ.
câu cửa miệng của nhiều dân mạng. Ảnh: Xa Lộ, Cao Thủ.

Theo Wikipedia Cà khịa là một động từ địa phương cố ý gây sự để cãi vã, đánh đấm nhau và xen vào chuyện riêng của người khác.

Cà khịa là gì
Trên nhiều diễn đàn, từ “cà khịa” được mang ra phân tích, “mổ xẻ”

Theo một số thông tin còn cho rằng cà khịa là từ ngữ được sử dụng phổ biến của người dân miền Tây một từ tiếng Việt vay mượn của người Khmer “Khịa” mang ý nghĩa là bịa đặt bịa chuyện, nó như một từ biến thể từ chữ “bịa” khi ghép thành Cà khịa thì nó có nghĩa gây sự, gây gổ, muốn gây hấn tạo ra mâu thuẫn cãi vã, đánh nhau…Đây được xem là những từ không mang nghĩa tích cực mà thường hay dùng chỉ đối tượng cố ý xen vào chuyện của người khác.

Hiểu theo cách hiểu của cộng đồng mạng

Trong thời gian vài ngày qua Cà khịa đang là một trong những cụm từ cực kỳ hot đang được sử dụng một cách phổ biến nhưng nó mang ý nghĩa gần giống với “khẩu nghiệp” nhưng mang ý nghĩa nhẹ nhàng, lịch sự hơn ý muốn ám chỉ một ai đó đang xỉa xói chuyện người khác theo một cách văn minh và lịch sự hơn.

Cà khịa theo cách hiểu của cộng đồng mạng
Hiểu theo cách hiểu của cộng đồng mạng

Nhiều bạn trẻ nhận định rằng đây sẽ là cụm từ thay thế cho “khẩu nghiệp” trong thời gian tới và có vể như điều này là sự thật bởi hầu như đâu đâu trên các trang MXH chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp đang đú trend #Cà khịa.

1001 câu cà khịa bá đạo của dân mạng 

Một khi đã thành Trend thì đi đâu cũng bắt gặp và các anh hùng bàn phím cũng nhanh chóng đưa ra các phiên bản chế vô cùng độc đáo và bá đạo các bạn có thể tham khảo danh sách bên dưới đây nhé !

Vỗn dĩ sinh ra đã có tính nói xỉa người khác
Vỗn dĩ sinh ra đã có tính nói xỉa người khác
Không cần phải thuộc bất cứ loại nào cứ vui là chính
Không cần phải thuộc bất cứ loại nào cứ vui là chính
Chân lý sống mới được phát hiện
Chân lý sống mới được phát hiện

Cà khịa không bổ ngang cũng bổ dọc

Hại ít mà lợi nhiều
Hại ít mà lợi nhiều
Thành tích như này thì chẳng máy chóc mà thành đại gia
Thành tích như này thì chẳng máy chóc mà thành đại gia
Một su hướng "nghiện" mới được thành lập
Một su hướng “nghiện” mới được thành lập
Cuốn sách vỡ lòng cho những ai còn chưa biết cà khịa và muốn đi cà khịa
Cuốn sách vỡ lòng cho những ai muốn đi cà khịa
Sang như anh cà khịa
Sang như anh cà khịa

Có nên cà khịa bạn bè không ?

Có thể thấy ở góc độ bạn bè thì cà khịa chỉ mang tính chất hài hước trêu nhau là chính nói chung là vui vẻ không có gì phải đắn đo. Tuy nhiên ở một khía cạnh khác nó có thể đụng chạm tới người khác do đó bạn cũng nên cân nhắc khi dùng cụm từ cà khịa với một ai đó nhé !

Bí quyết trở thành bậc thầy “cà khịa”

Phần lớn giới trẻ cho rằng cà khịa chỉ mang tính chất giải trí vui vẻ phần còn lại chỉ trích gay gắt bởi nó làm tổn thương một ai đó .

Mọi việc đều có 2 mặt các bạn nhé niếu như hua theo số đông đi cà khịa bới móc một cách qua lố hay thêm mắn thêm muối làm rồi loạn gia can của người khác là không tốt đâu nhé !

Còn đối với bạn bè đồng nghiệp thân thiết thì việc cà khịa mang tính chất vui vẻ nhằm tạo ra tiếng cười xả stress mỗi khi căng thẳng ở góc độ này lại khác bạ là tâm điểm của sự hài hước ….

Biết dùng đúng lúc đúng chổ không lạm dụng quá đáng không dùng để miệt thị chà xát nổi đau của người khác chỉ cần như vậy thôi thì các bạn trở thành thánh “cà khịa” vô cùng duyên dáng, thông minh, tạo được ấn tượng tốt, hòa đồng, thân thiện và tất nhiên sẽ tạo được nhiều mối quan hệ, dễ dàng thăng tiến trong công việc đấy nhé!

Trước đó, hàng loạt câu nói hot đã trở thành hot trend trên mạng. Ảnh: Minh Phong, Quỳnh Aka, Hậu Hoàng.
Trước đó, hàng loạt câu nói hot đã trở thành hot trend trên mạng. Ảnh: Minh Phong, Quỳnh Aka, Hậu Hoàng.

Tuy nhiên, số khác lại nói bản thân trông như “người tối cổ”, bị “tiến hóa ngược” khi chứng kiến hàng loạt trào lưu này chưa lắng xuống đã có trào lưu mới thay thế như hiện tại.

Clip những câu cà khịa cưới muốn bể bụng 

“Thời đại mạng xã hội lên ngôi, chỉ cần không sử dụng điện thoại di động một ngày, bạn sẽ không biết những điều ‘ghê gớm’ gì đang xảy ra ngoài kia đâu”, Thanh Hoàng (27 tuổi, TP.HCM) khẳng định.

Được đóng lại.