The news is by your side.

AirTag là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng AirTag

AirTag một thiết bị được Apple ra mắt trong sự kiện 20/4, một sản phẩm được ấp ủ từ lâu sau nhiều lần hoãn lịch nay đã chính thức trình làng. Vậy AirTag là gì? Có tac dụng như thế nào? tất cả sẽ có trong nội dung bài việt này anh em nhé !

Sau một thời gian có thể nói là khá dài xuất hiện thông tin dưới dạng chỉ là tin đồn, mới đây ngày 20/3 tại sự kiện Spring Loaded, Apple chính thức ra mắt phụ kiện theo dõi đồ vật của hãng với tên gọi AirTag. Vậy AirTag là gì? giá bao nhiêu ? Có công dụng ra sao….. mời anh em cùng 8chiase.com tìm hiểu nhé !

AirTag là gì?

AirTag là một thiết bị đơn giản có hình đĩa tròn nhỏ có thể gắn vào các vật dụng quan trọng như ví, túi … giúp người dùng định vị được đồ vật thông qua iPhone, iPad, Macbook từ đó có thể quản lý được đồ vật, hay dễ dàng tìm thấy chúng khi chẳng may bị thất lạc.

Nguyên lý hoạt động của AirTag như thế nào ?

Khi bạn kẹp AirTag vào đồ vật quan trọng mà bạn không muốn làm mất. AriTag sẽ thông qua kết nối Bluetooth hiển thị vị trí của đồ vật trên ứng dụng quản lý của thiết bị Apple.

Trường hợp đồ vật đó của bạn bị thất lạc, bạn có thể dùng ứng dụng Find My có sẵn trên những thiết bị Apple khi đó, AirTag sẽ cho bạn biết vị trí của món đồ đó ở đâu đồng thời phát lên âm thanh hỗ trợ người dùng dễ dàng tìm kiếm hơn.

Cách tìm kiếm AirTag ở gần

Đầu tiên bạn cần gán các tên vật dụng với AirTag tương ứng để dễ dàng trong quá trình tìm kiếm.

Nếu iPhone của bạn có chip U1, bạn có thể tìm kiếm thiết bị dễ dàng với khả năng điều hướng và đo khoảng cách chính xác trong ứng dụng Find My (Tìm).

Nếu iPhone của bạn không có U1, hoặc có nhưng bạn không thích bật điều hướng bạn vẫn có thể phát tiếng kêu để định vị vị trí của chúng.

Cách tìm kiếm AirTag ở xa

Hai cách trên sẽ giúp bạn tìm kiếm AirTag còn trong phạm vi kết nối Bluetooth với thiết bị. Còn khi phụ kiện này nằm ngoài phạm vi kết nối, nó sẽ dựa vào mạng lưới Find My với hơn 1 tỷ thiết bị Apple trên toàn cầu. Đơn giản thế này, khi có bất kỳ thiết bị Apple nào có khả năng kết nối mạng ở gần AirTag, nó sẽ tự động gửi vị trí về cho bạn. Theo Apple, tất cả các thông tin này đều được mã hóa, chỉ có bạn biết được vị trí của các thiết bị mà bạn theo dõi, không ai có thể xem các thông tin này, ngay cả Apple.

Quá trình kết nối và gửi thông tin vị trị trong mạng lưới Find My đều là tự động, không ai biết điều này đang diễn ra, và tất nhiên thiết bị trung gian của một ai đó đã gửi vị trí về cho bạn cũng không hề biết.

Ngoài ra, một AirTag bị mất tích quá lâu sẽ phát âm thanh khi có người di chuyển nó để thu hút sự chú ý của những người xung quanh, đây chính là lý do nó có cả cảm biến Gia tốc kế.

Bạn cũng có thể đặt thông tin liên hệ cho AirTag phòng khi ai đó nhặt được nhưng không sử dụng thiết bị Apple. Người đó chỉ cần chạm AirTag vào một thiết bị có NFC bất kỳ để lấy thông tin liên hệ của bạn.

Quá nhiều cách để tìm thấy AirTag để thất lạc, điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội để tìm thấy đồ dùng của mình hơn!

Kích thước, trọng lượng và thời lượng pin

AirTag là một thiết bị hình tròn đường kính 31.9mm, dày 8mm và cân nặng chỉ 11g, cực kỳ nhẹ nhàng để treo vào móc khóa cũng như các đồ vật khác. Thiết bị có khả năng chống nước, chống bụi bẩn IP67, thoải mái để thiết bị sống sót ngoài trời sau những cơn mưa lớn.

Phụ kiện này cũng sử dụng pin đồng xu CR2032 phổ biến và dễ dàng thay thế. Apple cho biết thời lượng pin có thể hơn 1 năm trong điều kiện sử dụng thông thường, khá ấn tượng.

Bạn cần mua thêm móc khóa

AirTag hình tròn, không có lỗ treo cũng chẳng có gì để gắn vào móc khóa của bạn cả. Vì vậy, bên cạnh số tiền $29 cho một AirTag hoặc $99 cho combo 4 sản phẩm thì bạn còn phải mua thêm móc khóa để treo, trừ khi bạn để trong trong túi xách, ba lô…

Tham khảo trên trang chủ Apple, móc khóa rẻ nhất có giá $12.95 đến từ nhà sản xuất phụ kiện Belkin, móc khóa AirTag Loop có giá $29, nếu bạn thích chất liệu da thì mức giá sẽ là $39. Đặc biệt, một chiếc móc khóa Hermès Luggage Tag có giá tới $449, vâng đắt gấp hơn 18 lần một chiếc AirTag (nếu tính theo combo)!

Nhưng các bạn yên tâm, ngay khi phụ kiện này bán ra thị trường, các nhà sản xuất phụ kiện Trung Quốc sẽ “bình dân” hóa móc xuống mức chỉ vài chục ngàn đồng với đa dạng mẫu mã tha hồ lựa chọn.

Trên đây là một vài đánh giá về Apple AirTag, bạn cảm thấy như thế nào về sản phẩm này, ngoài ra sản phẩm chính hãng dự kiến sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 6 này, liệu bạn có xuống tiền để mua, hãy chia sẻ ý kiến về sản phẩm này nhé !

Bình Luận