The news is by your side.

Xem phim sex phim người lớn ẩn danh Google, FaceBook biết hết

Một báo cáo mới đây cho thấy dù anh em ẩn danh xem phim sex phim người lớn …. các nội dung 18+ tất cả các dữ liệu này điều được gửi về bên thứ 3 đó chính là Google, FaceBook ….

Một nghiên cứu mới của New York Times cho biết Facebook, Google và Oracle đang tiến hành âm thầm theo dõi những nối dung người lớn khiêu dâm của người dùng. Điều đang nói ở đây đó là ngay cả khi anh em đã ẩn danh để xem các nội dung phim người lớn, phim sex …… thì dữ liệu vẫn bị Facebook, Google thu thập như thường .

Theo chia sẻ từ Businessinsider các nhà nghiên cứu từ Microsoft Carnegie Mellon và Đại học Pennsylvania đã tiến hành phân tích 22,484 trang web khiêu dâm bằng công cụ có tên webXray và nhờ đó mà họ có thể xác định trang web nào cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba.

“Kết quả cho thấy 93% các trang web khiêu dâm rò rỉ dữ liệu người dùng cho các bên thứ ba”, nghiên cứu cho biết.

Trong số các trang web được quét vào tháng 3/2018, nghiên cứu cho thấy Google hoặc các công ty con của hãng đã có trình theo dõi trên 74% các trang web. Con số này đối với Oracle và Facebook lần lượt là 24% và 10%. Điều đó có nghĩa là khoảng 16,638 trang web có trình theo dõi của Google, 5,396 có sự xuất hiện của Oracle và 2,248 của Facebook.

Điều đáng nói là ngay cả khi bật chế độ ẩn danh thì người dùng cũng không được bảo vệ. Điều này chỉ có tác dụng không lưu thông tin trong lịch sử trình duyệt, nhưng dữ liệu của họ vẫn bị chuyển đến các bên thứ ba.

Các tác giả nghiên cứu cho biết tình trạng trên có thể tác động đến xã hội, nhất là với những ai dễ bị tổn thương bởi sở thích tình dục bị phát lộ từ các trang web khiêu dâm sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống xã hội của họ, khiến những gì bí mật của họ bị phơi bày và bị phán xét. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy chỉ có 17% các trang web khiêu dâm được mã hóa, khiến người dùng dễ bị tin tặc tấn công.

Trình theo dõi được đặt trên các trang web phục vụ rất nhiều mục đích. Ví dụ, Google Analytics cung cấp thông tin về lưu lượng truy cập cho các trang web để họ theo dõi sự phát triển của trang. Trong khi đó, Facebook cung cấp cho các trang web các tính năng nhúng, chia sẻ để đổi lại dữ liệu của khách truy cập trang web. Rất khó để biết những dữ liệu sẽ được dùng để làm gì sau khi thu thập.

Cả Facebook và Google đều cho biết hai công ty không sử dụng thông tin được thu thập từ các lượt truy cập đến trang web khiêu dâm để xây dựng hồ sơ quảng cáo. Một phát ngôn viên của Google nói với Business Insider:

“Chúng tôi không cho phép Google Adsense xuất hiện trên các trang web có nội dung người lớn. Đồng thời, nội dung quảng cáo sẽ không được cá nhân hóa dựa trên sở thích tình dục của người dùng hoặc các hoạt động liên quan trên môi trường trực tuyến”, một phát ngôn viên của Google cho biết.

Facebook nhấn mạnh điều tương tự: “Chúng tôi cấm các trang web khiêu dâm sử dụng các công cụ theo dõi của Facebook dành cho mục đích thương mại chẳng hạn như quảng cáo.”

Oracle cho đến hiện tại vẫn chưa bình luận về vấn đề này.

Được đóng lại.