The news is by your side.

Find My Friends theo dõi vị trí của người khác trên iPhone và android

ứng dụng Find My Friends (Tìm bạn bè của tôi) giúp bạn có thể bí mật theo dõi vị trí của một người dùng iPhone và android .

Thật tuyệt vời các bà mẹ có thể theo dõi vị trí của con cái giúp quản lý con mình tốt hơn các anh chồng mà lén phén có khi lại chết vì ứng dụng này hehe.

Apple đã giới thiệu tính năng Find My Friends lần đầu vào năm 2012 như một cách tốt nhất để giúp người dùng kết nối với bạn bè và gia đình. Theo idayroi.com thì đây là một tính năng khá hữu ích trong trường hợp bạn hẹn gặp bạn bè tại công viên, trong nhà hàng hay đón bạn bè ở sân bay. Trong một số trường hợp, nhiều người còn sử dụng tính năng này để kiểm soát con cái …… Hiện nay Find My Friends đã có trên android bạn có thể tải về tại đây.

Cách cài và sử dụng ứng dụng Find My Friends

Bước 1: Trước khi bạn bắt đầu

Chúng ta sẽ thống nhất điện thoại của bạn là A và iPhone cần theo dõi là B.

Bạn cần sử dụng điện thoại từ iPhone 5 trở lên và chạy từ iOS 7. Các phiên bản trước đó vẫn sẽ sử dụng được Tìm Bạn, tuy nhiên bạn sẽ cần có tên tài khoản iCloud của B để thực hiện và không ẩn được ứng dụng này đi để tránh bị phát hiện khi theo dõi, như vậy khá bất khả thi, bạn sẽ rất dễ bị phát hiện.

​​Tiếp theo, tải về ứng dụng Tìm Bạn từ AppStore trên điện thoại của mình và cả điện thoại muốn theo dõi. Hoặc tải và cài đặt ứng dụng >>>tại đây<<<.

Bước 2: Kích hoạt tính năng “Chia sẻ vị trí” trên iPhone muốn theo dõi

Mở ứng dụng Tìm Bạn trên iPhone B > Kích hoạt tính năng “Chia sẻ vị trí của tôi”.

Lưu ý: Một tài khoản iCloud có thể được cài đặt cho nhiều thiết bị như iPad, iPhone khác nữa, nên hãy chú ý đánh dấu chọn tại “thiết bị này” trong mục “Chia sẻ vị trí của tôi từ”.

Bước 3: Yêu cầu theo dõi vị trí của B

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã lưu số điện thoại của B trong danh bạ iPhone A với một cái tên.Tiếp theo, bật AirDrop trên cả hai iPhone A và B bằng cách vuốt từ dưới lên trên cùng màn hình để mở Control Center, chọn AirDrop: Mọi người.

Bật tính năng chia sẻ AirDrop
Bật tính năng chia sẻ AirDrop

Trên iPhone A, mở Tìm Bạn > Thêm > Chọn tên iPhone B trên danh sách hiện ra > Xong. Như vậy bạn đã gởi lời mời đến B.

Yêu cầu theo dõi vị trí của B
Yêu cầu theo dõi vị trí của B

Trở lại trên iPhone B, mở Tìm Bạn > chọn “Chấp nhận” trong thông báo yêu cầu vừa nhận được.

Bước 4: Không chia sẻ lại vị trí của A

Sau khi B chấp nhận yêu cầu của A thì đồng thời trên iPhone A cũng sẽ nhận được thông báo yêu cầu theo dõi lại vị trí. Bạn chọn Xem > Từ chối, mục đích là để B không thấy được vị trí của bạn.

Bước 5: Theo dõi vị trí của iPhone B

Để biết iPhone B đang ở đâu, bạn chỉ cần mở ứng dụng Tìm Bạn trên điện thoại của mình, chọn biểu tượng liên lạc B và xem vị trí của họ chính xác của họ tại thời điểm hiện tại trên bản đồ.

Bạn cũng sẽ thấy các tùy chọn để được thông báo nếu họ rời đi hoặc đến một vị trí nhất định, vì vậy bạn sẽ nhận được cảnh báo iPhone B rời khỏi nhà hoặc nơi nào đó. Chọn Thông báo > Rời đi/ Đến.

Theo dõi vị trí của iPhone B
Theo dõi vị trí của iPhone B

Quan trọng: Làm thế nào để giữ điều này trong bí mật?

Chắc chắn iPhone B một ngày nào đó sẽ thấy ứng dụng Tìm Bạn và mở nó ra, tên thiết bị đang theo dõi sẽ hiện ra rõ ràng, và bạn sẽ bị lộ…

Vì vậy, bước quan trọng là che dấu hẳn ứng dụng này và tắt thông báo của nó trên iPhone B đi. B sẽ không hề nhận ra có sự tồn tại của Tìm Bạn và dĩ nhiên việc bị theo dõi sẽ được giữ trong vòng bí mật.

Để tắt thông báo ứng dụng, trên iPhone B, bạn vào Cài đặt > Thông báo > Chọn ứng dụng Tìm Bạn > Cho phép thông báo > Tắt.

Ngoài ra, chúng tôi đã có một bài viết hướng dẫn cách để ẩn ứng dụng khỏi màn hình iPhone mà không phải xoá nó đi, tham khảo >>>tại đây<<<.

Lưu ý:

  • Bài viết này chỉ mang tính chất giới thiệu đến người đọc cách sử dụng ứng dụng Find My Friends trên iPhone.
  • Việc theo dõi người khác là vi phạm pháp luật. Do đó bạn chỉ nên sử dụng nó vào việc kiểm soát con cái (chưa đủ tuổi vị thành niên) của mình.
  • Chúng tôi không chịu trách nhiệm và không liên quan tới mục đích sử dụng của người đọc.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp hướng dẫn các bạn cách sử dụng ứng dụng Find My Friends giúp bị mật theo dõi bạn bè người thân trên điện thoại iPhone và android, hy vọng nội dung bài viết hữu ích với bạn nhé

Được đóng lại.