The news is by your side.

AOE

AOE là tên viết tắt cảu tựa game Age of Empires hay còn có tên gọi khác là Đế Chế. AOE phát hành lần đầu năm 1997 và trên thực tế, trong suốt 20 năm qua nó không hề bị lãng quên mà tồn tại một cách khá âm thầm. Trò chơi này không nổi tiếng với các giải đấu, cốt truyện hấp dẫn hay sự thương nhớ của cộng đồng game thủ. Sự hấp dẫn đặc biệt của dòng game này đến từ cách tiếp cận độc đáo của nó đối với thể loại chiến lược thời gian thực (RTS).

Nhiều người Việt cho rằng hiện nay chỉ còn lại hai quốc gia là Việt Nam và Trung Quốc còn cộng đồng chơi AOE. Trên thực tế, game chiến thuật này vẫn được bán và chơi nhiều tại các khu vực khác trên thế giới, đặc biệt là Bắc Mỹ. Tuy nhiên, họ ưa chuộng các phiên bản khác trong khi cộng đồng Việt lại ưa thích phiên bản có tên The Rise of Rome.

Trước đây, Age of Empires II HD là game cổ điển được yêu cầu nhiều nhất trên hệ thống phân phối GOG. Còn theo SteamSpy, kể từ khi có mặt trên nền tảng Steam, Age of Empires II HD đã bán được hơn 4,6 triệu bản kể từ năm 2013, dù hầu như không có quảng cáo. Mọi người vẫn tìm kiếm, cài đặt và âm thầm trải nghiệm trò chơi này dù một mình hay với bạn bè qua mạng LAN hoặc Internet chứ không cần xuất hiện rầm rộ như các trò chơi trực tuyến khác.

  • Ngày phát hành ban đầu: 15 tháng 10, 1997
  • Nhà phát hành: Microsoft Game Studios
  • Khung phần mềm: Genie Engine
  • Thể loại: Chiến lược thời gian thực

Cập nhật nhanh những thông tin, hình ảnh, clip, video liên quan đến thủ thuật, các trận đấu mới nhất AOE 2024 của chim sẻ đi nắng, bibi, hồng anh,… tại BLOG 8CHIASE.COM bạn nhé