The news is by your side.

3 cách khắc phụcđiện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng

8chiase.com – Xin chia sẻ tới bạn đọc cách khắc phục điện thoại Android bị treo, lag, giật, treo khi đang sử dụng .

cách khắc phụcđiện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng
cách khắc phụcđiện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng

Thiết bị chạy Android thường chạy chậm lại, thỉnh thoảng xảy ra hiện tượng treo ứng dụng sau một thời gian sử dụng. Đây là những hiện tượng khá bình thường sinh ra các nguyên nhân phần mềm và hoàn toàn có thể khắc phục được.

3 cách khắc phục điện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng

1. Máy bị treo, đứng hình, không cảm ứng được khi sử dụng

Sẽ có lúc điện thoại Android của bạn bị treo hoàn toàn, không thể thao tác cảm ứng, cũng không thể giữ phím nguồn sau đó chạm để khởi động lại như thông thường. Trong trường hợp này, bạn nên khởi động lại máy bằng phím cứng bằng cách giữ phím nguồn + giảm âm lượng khoảng 3-5s cho đến khi màn hình tắt đi. Sau đó giữ phím nguồn để khởi động lại máy như bình thường

Máy bị treo, đứng hình, không cảm ứng được khi sử dụng

Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, rất có thể là do máy bạn bị xung đột ứng dụng. Bạn hãy thử gỡ bỏ một vài ứng dụng mà bạn vừa mới cài trong thời gian gần nhất. Nếu như vẫn bị lại hiện tượng này, thì bạn nên Factory Reset – đưa máy quay trở lại nguyên trạng như khi mới mua. Bạn sẽ mất toàn bộ danh bạ, tin nhắn và những dữ liệu lưu trong bộ nhớ máy. Danh bạ hay tin nhắc các bạn có thể đồng bộ với gmail nếu muốn giữ.

Cách thực hiện Factory Reset: vào Settings -> Backup & Reset (hoặc Security/Privacy) -> Reset phone.

Sau khi Factory Reset, nếu máy vẫn tiếp tục hiện tượng trên thì điện thoại bạn nhiều khả năng bị lỗi phần cứng, bạn nên mang ra các trung tâm bảo hành chính hãng (dù máy đã hết bảo hành hay chưa) để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra.

Cách Reset hoàn toàn điện thoại.

2. Ứng dụng bị đơ, đứng hình

Sẽ có những lúc bạn đang chạy một ứng dụng nào đó mà ứng dụng bất chợt bị đơ hoàn toàn, bạn không thể thao tác được trên ứng dụng. Nhưng khi ấn phím Home để thoát ra ngoài màn hình chủ thì mọi thứ lại bình thường. Tuy nhiên nếu bạn vào lại ứng dụng thì ứng dụng đó vẫn đơ ở màn hình cũ. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần ấn phím đa nhiệm (Recent Apps) để hiện các ứng dụng đang chạy, sau đó đóng ứng dụng bị đứng hoặc đóng tất cả ứng dụng rồi khởi động lại ứng dụng ấy.

Thoát ứng dụng sau khi ấn phím đa nhiệm (cạnh phím Home)

Nếu sau khi thoát như trên mà vẫn bị tình trạng trên, bạn nên gỡ ứng dụng ra khỏi máy và cài đặt lại. Gỡ ứng dụng bằng cách chọn Cài đặt -> Quản lý ứng dụng -> Chọn ứng dụng muốn gỡ -> Gỡ cài đặt. Sau đó bạn cài đặt lại ứng dụng bằng cách tải từ Play Store, AppStoreVn hoặc file APK. Nếu như cài lại mà tình trạng đơ ứng dụng vẫn tiếp diễn thì máy bạn đã bị xung đột ứng dụng và bạn không thể dùng ứng dụng này.

3. Màn hình bị đơ cảm ứng, loạn cảm ứng

Thỉnh thoảng bạn sẽ gặp tình trạng chạm vào màn hình cảm ứng không được, hoặc lúc được lúc không, hoặc chạm chỗ này thì máy lại nhảy chỗ khác. Nguyên nhân và cách khắc phục có thể nằm vào một trong các trường hợp dưới đây:

  • Khởi động lại như đã hướng dẫn ở đầu bài
  • Gỡ các ứng dụng có can thiệp đến cảm ứng như tạo phím Home ảo trên màn hình
  • Tháo dây sạc nếu có, khá nhiều máy bị loạn cảm ứng khi vừa dùng vừa sạc
  • Nếu thử các cách trên mà vẫn bị thì có thể là do nguyên nhân phần cứng, bạn nên mang ra trung tâm bảo hành chính hãng để khắc phục.

Như vậy 8chiase.com vừa tổng hợp chia sẻ đến bạn 3 cách khắc phục điện thoại Android bị treo, đơ, lag khi sử dụng rất đơn giản ai cũng làm được. Hy vọng nội dung bài viết thực hữu ích với bạn nhé

Được đóng lại.