tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Zing TV bị phạt 90 triệu đồng cho 5 vi phạm trong đó có vi phạm bản quyền phim

Zing TV mới đây đã bị Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 15/QĐ-XPVPHC đối với Công ty cổ phần VNG, số tiền phạt 90 triệu đồng.

Ngày 15/1/2019, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 15/QĐ-XPVPHC đối với Công ty cổ phần VNG, số tiền phạt 90 triệu đồng cho 05 hành vi vi phạm trong đó có vi phạm bản quyền phim trên trang mạng xã hội Zing TV (tên miền tv.zing.vn).

Trang chu tv.zing.vn

5 vi phạm của Công ty cổ phần VNG trên trang mạng xã hội Zing TV theo quyết định xử phạt vi phạm hành chính bao gồm: Thực hiện không đúng quy định trong giấy phép thiết lập mạng xã hội đã cấp; Không cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin riêng của người sử dụng trên mạng xã hội có liên quan đến hoạt động vi phạm pháp luật theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Báo cáo không theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại biên bản làm việc; Không hợp tác, phối hợp điều tra các hành vi vi phạm pháp luật xảy ra trong quá trình truyền đưa hoặc lưu trữ thông tin số của tổ chức, các nhân theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền trên mạng xã hội tại tên miền zingtv.vn; Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của Công ty Cổ phần Truyền thông TK-L mà không được sự đồng ý. Tổng số tiền phạt cho 5 hành vi vi phạm của Công ty VNG là 90 triệu đồng.

Riêng đối với hành vi “Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của Công ty Cổ phần Truyền thông TK-L mà không được sự đồng ý” trên trang Zing TV, đây thực chất là hành vi vi phạm bản quyền đối với 3 bộ phim: Minh Lan Truyện (The Story of Minh Lan), Bạch Phát Vương Phi (Princess Silver) và Phượng dịch/Truyền thuyết Phượng Hoàng (Legend of the Phoenix) của Công ty Cổ phần Truyền thông TK-L trên mạng xã hội tại tên miền tv.zing.vn. Trong các buổi làm việc với cơ quan quản lý, Công ty CP VNG không cung cấp được bất kỳ thông tin nào để chứng minh có sở hữu bản quyền đối với 03 bộ phim này.

Tại quyết định xử phạt, cơ quan quản lý nhà nước cũng yêu cầu Công ty Cổ phần VNG nghiêm túc tuân thủ thực hiện theo giấy phép thiếp lập mạng xã hội số 273/GP-BTTTT ngày 29/6/2015; dừng ngay việc cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền dưới dạng đăng tải trực tiếp các phim truyện, game show, ca nhạc trên mạng xã hội tại tên miền tv.zing.vn và tuân thủ đúng các quy định pháp luật tại Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 và Nghị định số 27/2018/NĐ-CP ngày 01/3/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 72/2013/NĐ-CP ngày 15/07/2013 của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Công ty cổ phần VNG phải thực hiện quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận quyết định xử phạt.

Bình Luận