tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Xiaomi Mi 12 trình làng vào tháng 12, trang bị chip Snapdragon 898

Xiaomi Mi 12 nhiều khả năng là thiết bị đầu tiên được trang bị chíp Snapdragon 898 cao cấp của Qualcomm, sản phẩm có thể trình làng vào khoảng giữa tháng 12 năm nay.

Con chip Snapdragon 888 ở thời điểm hiện tại mặc dù cực kỳ mạnh tuy nhiên lại chừa nhược điểm lớn tạo ra nhiều nhiệt, hầu hết các nhà sản xuất áp dụng chiến lược giảm tần số, và điều này khiến hiệu suất bị giảm. Do đó, hiệu nhiều người đang mong chờ SoC cao cấp tiếp theo của Qualcomm, dự kiến sẽ có tên là Snapdragon 898 và được xây dựng trên tiến trình 4nm tiên tiến. Và theo thông tin mới nhất đến từ leaker nổi tiếng Digital Chat Station, Xiaomi Mi 12 sẽ là điện thoại đầu tiên sử dụng con chip này.

Theo tin tức trước đó, CPU của Qualcomm Snapdragon 898 sẽ sử dụng kiến ​​trúc ba cụm. Nó sẽ bao gồm lõi Cortex-X2 siêu lớn, lõi Cortex-A710 lớn và lõi Cortex-A510 nhỏ. Tất cả các thiết kế mới này sẽ chạy dưới hệ thống ARM v9 Pure 64-bit. Hiệu suất thiết kế của Cortex-X2 cao hơn X1 khoảng 16%. Tuy nhiên, sau sự điều chỉnh của Qualcomm, hiệu suất của nó đã tốt hơn rất nhiều so với thế hệ trước.

Ngoài hiệu năng mạnh mẽ hơn, Xiaomi Mi 12 dự kiến còn mang trên mình nhiều nâng cấp lớn khác. Các điện thoại này dự kiến sẽ đi kèm màn hình tốc độ làm tươi thích ứng LTPO, giúp thay đổi tần số quét trong phạm vi từ 1-120Hz tùy thuộc vào nội dung đang hiển thị, từ đó không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin.

Kế hoạch ban đầu cho Xiaomi Mi 12 cho thấy nó sẽ hỗ trợ sạc nhanh có dây 120W và sạc nhanh không dây 100W. Tuy nhiên, do việc thực hiện các quy định mới về sạc không dây, sạc nhanh không dây trên 50W sẽ bị cấm. Xem xét lệnh cấm vận đối với sạc không dây trên 50W, Xiaomi Mi 12 có thể tập trung vào sạc nhanh có dây để bù đắp cho các hạn chế không dây

Bình Luận