tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Windows 12 Lite nhanh gấp 3 lần win 10 không lo ransomware

Windows 12 Lite một phiên bản làm lại từ gốc của hệ điều hành Linux do một thành viên của MXH Reddit phát triển nhanh chóng tạo được sự chú ý của nhiều người.

Đĩa cài đặt Windows 12 Lite
Đĩa cài đặt

Trước tiên xin khẳng định với anh em Windows 12 Lite không phải của Microsoft mà là của một nhóm người trên cộng đồng Reddit phát triển. Phiển bản hệ điều hành này đang được bày bán dưới dạng đĩa cài đặt tại một hội chợ máy tính. Ngoài ra nó còn được bán trên cả Amazon hay trên website của nhà phát triển nhưng nó có thiết kế cực kém, như những năm 1990 và còn không tìm thấy nơi để đặt mua hệ điều hành, dù trên website nói là có hỗ trợ mua.

Chưa có cơ hội trải nghiệm nhưng theo lời quảng cáo của nhóm phát triển thì Windows 12 Lite là một giải pháp để thay thế Windows bởi nó an toàn hơn, khởi động nhanh hơn tất nhiên là có thể chạy song song với Windows 10 hoặc Windows 7 không có gì đặc biệt bởi nó là điểm chung của các hệ điều hành Linux mà.

Giao diện Windows 12 Lite
Giao diện giống win 10

Đặc biệt, Windows 12 Lite được cho là nhanh hơn gấp 3 lần so với Windows 10, đi kèm với đó là một bộ chương trình cài sẵn cũng như cho phép người dùng thêm hơn 80.000 phần mềm khác thông qua trình quản lý phần mềm. Người dùng sẽ không bị yêu cầu giấy phép hoặc khóa kích hoạt, và Microsoft cũng không thể rình mò họ.

Điều cuối cùng mà mình quan tâm đó chính là “Windows 12 Lite” khả năng vi phạm bản quyền thương hiệu các các thứ khác nữa như hình nền … liệu có tồn tại được hay không chắc anh em cũng biết rồi đúng không nào.

Kết

Trên đây là một vài thông tin về phiên bản Windows 12 Lite hàng không phải của Microsoft không có file cài đặt or mua trên bản cài đặt qua USB trên Amazon giá 15 bảng Anh . Hy vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ được trải nghiệm thực tế trước khi nó bị …..

Bình Luận