tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Windows 11 thông tin cấu hình tối thiểu bắt buộc có TPM >= 2.0

Microsoft đã cập nhật lại cấu hình cho Windows 11 chỉ còn một cấu hình duy nhất thay vì là 2 cấu hình tối thiểu và khuyến nghi như trước đáng chú ý nhất là máy tính phải có tính năng TPM từ 2.0 trở lên.

Chỉ mới hôm qua người gã khổng lồ Microsoft đã đưa ra 2 loại cấu hình cho hệ điều hành Windows 11 bao gồm cấu hình tối thiểu và cấu hình khuyến nghị. Mọi thứ hôm nay đã khác khi trang chủ chỉ còn một cấu hình duy nhất đáng chủ ý máy tính phải có tính năng TPM 2.0 trở lên. Trước đó chúng ta thấy yêu cầu này chỉ ở mức 1.2 ở cấu hình tối thiểu nhưng hiện nay nó đã bị xóa bỏ. Có vẻ như Microsoft rất kiên quyết trong việc tận dụng TPM để làm Windows 11 trở thành một hệ điều hành có tính bảo mật rất cao.

XEM THÊM : TPM 2.0 là gì? Cách bật tính năng TPM trong Bios

Cấu hình máy tính cài Windows 11

Đây là các yêu cầu cơ bản để cài đặt Windows 11 trên PC. Nếu thiết bị của bạn không đáp ứng các yêu cầu này, thì bạn có thể không cài đặt được Windows 11 trên thiết bị và nên cân nhắc mua PC mới. Nếu không chắc chắn liệu PC của bạn có đáp ứng các yêu cầu này hay không, bạn có thể kiểm tra với Nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) của PC hoặc nếu thiết bị của bạn đã chạy Windows 10, bạn có thể dùng ứng dụng Kiểm tra tình trạng PC để đánh giá tính tương thích.

Bộ xử lý: 1 gigahertz (GHz) hoặc tốc độ cao hơn nhờ 2 lõi trở lên trên bộ xử lý 64 bit tương thích hoặc Hệ thống trên Chip (SoC)
RAM: 4 gigabyte (GB)
Dung lượng lưu trữ: Thiết bị dung lượng lưu trữ 64 GB trở lên

Lưu ý: Xem bên dưới trong phần “Thông tin thêm về dung lượng lưu trữ để luôn cập nhật Windows 11” để biết thêm thông tin chi tiết.

Vi chương trình hệ thống: UEFI, hỗ trợ Khởi động an toàn
TPM: Mô-đun nền tảng tin cậy (TPM) phiên bản 2.0
Card đồ họa: Tương thích với DirectX 12 trở lên có trình điều khiển WDDM 2.0
Màn hình hiển thị: Màn hình độ phân giải cao (720p) lớn hơn 9” theo đường chéo, 8 bit mỗi kênh màu
Tài khoản Microsoft và kết nối Internet: Phiên bản Windows 11 Home yêu cầu kết nối Internet và tài khoản Microsoft để hoàn tất quy trình thiết lập thiết bị vào lần sử dụng đầu tiên.

Việc chuyển thiết bị ra khỏi Windows 11 Home ở S mode cũng yêu cầu kết nối Internet. Tìm hiểu thêm về S mode tại đây.

Đối với tất cả các phiên bản Windows 11, cần phải truy cập Internet để thực hiện cập nhật và tải xuống cũng như tận dụng một số tính năng.

Cấu hình tối thiểu cũ để cài được Windows 11

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.