tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

ViewSonic M1 Mini thiết kế nhỏ gọn như một chiếc smartphone

ViewSonic mới vừa tung ra thị trường một mẫu máy chiếu di động hoàn toàn nhỏ gọn như một chiệc điện thoại thông minh mang tên M1 Mini dễ dàng bỏ túi nặng hoảng 300gram.

ViewSonic M1 Mini thiết kế nhỏ gọn như một chiếc smartphone
ViewSonic M1 Mini thiết kế nhỏ gọn như một chiếc smartphone

Nhìn tổng thể có thể thấy ViewSonic M1 Mini có thiết kế khá nhỏ gọn và vuông vứt cụ thể kích thước như sau 110 x 104 x 27 mm. Với kích thước này anh em hoàn toàn có thể cầm trên tay hoặc không thích có thể đút vào túi quần như việc anh em vẫn thường làm với điện thoại.

kích thước như sau 110 x 104 x 27 mm
kích thước như sau 110 x 104 x 27 mm
Thoải mái cho vào túi quần
Thoải mái cho vào túi quần

Tới thời điểm hiện tại đây được xem như là mẫu máy chiếu nhỏ gọn nhất của ViewSonic nhờ sử dụng công nghệ chiếu sáng Led thay vì là công nghệ chiếu sáng truyền thống thường thấy trên các dòng máy chiếu hiện nay.

ViewSonic trang bị cho M1 Mini bóng đèn có tuổi thọ lên đến 30.000 giờ điều này có nghĩa niếu mỗi ngày anh em dùng nó trong 8 tiếng thì hạn sử dụng của M1 Mini sẽ là 10 năm.

độ sáng lên đến 30.000 giờ - có dùng được 10 năm niếu mỗi ngày dùng 8h
độ sáng lên đến 30.000 giờ – có dùng được 10 năm niếu mỗi ngày dùng 8h

Bên trong máy chiếu được tích hợp hệ thống loa của JBL và pin với dung lượng pin có khả năng trình chiếu lên đến 2.5 giờ điều này đồng nghĩa là anh em có thể xem xong một bộ phim hay trực tiếp một trận bóng đá.

tích hợp hệ thống loa của JBL
tích hợp hệ thống loa của JBL
pin có khả năng trình chiếu lên đến 2.5 giờ
pin có khả năng trình chiếu lên đến 2.5 giờ

Công kết nối trên ViewSonic M1 Mini cũng được trang bị khá đa dạng đáp ứng tốt mọi nhu cầu kết nối hiện nay như cổng HDMI để kết nối với các nguồn phá. Cổng USB 2.0 để chạy trực tiếp file từ bộ nhớ ngoài. Ngoài ra, nó còn có cổng sạc microUSB.

Cổng kết nối HDMI và USB
Cổng kết nối HDMI và USB

Bên cạnh sự tiện lợi nhỏ gọn và linh động thì ViewSonic M1 Mini vẫn còn đó 2 nhược điểm lớn đó chính là độ phân giải và cường độ sáng. Độ phân giải thực của hình ảnh chiếu ra chỉ là WVGA 854 x 480 pixel, dù máy có độ phân giải Full HD 1.080p. Cường độ sáng của máy cũng chỉ đạt 120 Lumens do đó để thiết bị hoạt động tốt và hiệu quả bắt buộc anh em phải chọn môi trường có ánh sáng yếu hoặc tốt nhất là tối.

ViewSonic M1 Mini cũng kế thừa được các tính năng trên các dòng máy chiếu cỡ lớn của hãng như công nghệ Cinema SuperColor+ nên đạt độ phủ 116% dải màu Rec.709, cho hình ảnh sống động. Kích thước chiếu khá lớn, từ 24 inch cho tới 100 inch với khoảng cách từ 0,64 m cho tới 2,66 m.

công nghệ Cinema SuperColor+ nên đạt độ phủ 116% dải màu Rec.709
công nghệ Cinema SuperColor+ nên đạt độ phủ 116% dải màu Rec.709

Mức giá bán ra thị trường của ViewSonic M1 Mini nằm trong khoảng 4 triệu đồng đây là một mức giá có vẻ như quá hợp lý với những người dùng thích đi dã ngoại du lịch hay thích thiết bị trình chiếu nhỏ gọn tiện lợi. Niếu dùng để trình chiếu phim tại nhà thì sản phẩm này không phù hợp khi có độ sáng và độ phân giải không cao xem phim chả sướng tí nào.

Xem thêm hình ảnh sản phẩm ViewSonic M1 Mini

Tóm lại

ViewSonic M1 Mini là dòng sản phẩm máy chiếu mini nhỏ gọn mức giá chấp nhận được phù hợp với những anh em nào thích đi du lịch dã ngoại ….. hay những anh em nào thích thiết bị trình chiếu nhỏ gọn giá rẻ thì M1 Mini là một sự lựa chọn tốt đấy . Niếu anh em muốn dòng cao cấp hơn có thể tham khảo sản phẩm (Máy chiếu mini Sony MP-CD1).

Được đóng lại.