tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Viettel tung clip kích hoạt eSIM trên thiết bị iPhone

Viettel từng tuyên bố sẽ là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam phát hành eSIM cho người dùng tại thời điểm đó nhiều người cho rằng đây là một điều viễn vông khó thực hiện . Tuy nhiên mới đây nhà mạng Viettel đã tung ra clip kích hoạt thành công eSIM trên thiết bị iPhone dưới đây là toàn bộ videp được cho là quay tại trụ sở Viettel các bạn tham khảo nhé !

Có thể thấy quá trình kích hoạt eSIM là vô cùng đơn giản người dùng sẽ nhận mã QR Code từ Viettel, sau đó họ sẽ quét mã QR này bằng điện thoại.

Những thông số cấu hình của nhà mãng sẽ nhanh chóng được cập nhật vào eSIM trong giây lát và tất nhiên sau khi kích hoạt, người dùng có thể nghe gọi, gửi tin nhắn, truy cập Internet mà không gặp bất kỳ trở ngại gì.

eSIM là viết tắt của từ Embedded SIM (hoặc cũng có nơi gọi là electric SIM) – một thẻ SIM điện tử được tích hợp sẵn vào bên trong thiết bị và không thể tháo ra như SIM thông thường. eSIM có thể lưu trữ và chứa nhiều thông tin thuê bao khác nhau để bạn dễ dàng chuyển đổi nhà mạng khi cần.Xem thêm tại đây

Thật ra eSIM không phải là công nghệ quá mới, bởi vì nó đã được sử dụng trên thiết bị Google Pixel 2 của Google từ năm 2017. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng eSIM bỗng chốc được nổi lên sau khi Apple công bố loạt iPhone XS và iPhone XS Max mới. Apple cũng đã hỗ trợ người dùng truyền thống với model iPhone XS Max đi kèm hai SIM vật lý, nhưng lại chỉ bán tại Trung Quốc, Hong Kong và Macau.

Được đóng lại.