Chuyên trang tin tức công nghệ

Ứng dụng gọi xe Aber bắt đầu tuyển tài xế để hoạt động trong tháng 6 này

Ngoài dịch vụ chở người ứng dụng gọi xe Aber còn cung cấp thêm 2 dịch vụ nữa là dịch vụ cho thuê xe và hướng dẫn du lịch.

Sau khi Uber ngừng hoạt động ở Việt Nam, giới tài xế kỳ vọng những ứng dụng trong nước như VATO (của hãng xe Phương Trang) hay T.NET sẽ nhanh chóng lớn mạnh để họ có thêm sự lựa chọn. Go-Jek, hãng xe ôm công nghệ từ Indonesia, cũng vừa công bố lộ trình mở rộng sang 4 nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam. Trong lúc dư luận mải mê theo dõi từng động thái của VATO, T.NET hay Go-Jek, một ứng dụng gọi xe nữa đột ngột gây chú ý. Đó là Aber.

Aber là từ viết tắt của “Absolute Driver” (nghĩa là “tài xế hoàn hảo”). Nhóm sáng lập Aber dựa trên nền tảng công nghệ từ Đức vào năm 2015 là những chàng trai Việt Nam thuộc thế hệ 8X và 9X sinh sống ở châu Âu. Họ đã thử nghiệm dịch vụ tại TP Hồ Chí Minh trong hai tháng qua và sẽ chính thức ra mắt tại đây vào ngày 8/6. Một tuần sau đó, dịch vụ sẽ xuất hiện ở thủ đô Hà Nội.

Sau khi thử nghiệm ở TP Hồ Chí Minh, ứng dụng gọi xe Aber chính thức hoạt động ở Việt Nam từ tháng 6.

Nhóm sáng lập Aber khẳng định họ sẽ là nhà cung cấp đầu tiên về dịch vụ vận chuyển với nền tảng hỗ trợ đa dạng cho nhiều loại phương tiện – bao gồm xe hai bánh chở khách, xe hai bánh giao hàng, xe bốn bánh, xe cho thuê, xe tải chở hàng và xe khách đường dài.

Không chỉ giúp tài xế kiếm tiền bằng dịch vụ chở khách, Aber còn có thể mang tới nguồn thu nhập từ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Với ứng dụng Aber, người dân có thể gọi xe máy và ô tô. Trong giai đoạn đầu ở Hà Nội, người sử dụng sẽ chỉ có thể gọi ô tô. “Những chuyến xe chở niềm vui và nụ cười” là slogan của công ty.

Người dân ở Hà Nội sẽ chỉ có thể gọi được ô tô qua ứng dụng Aber trong giai đoạn đầu.

Nguyễn Bình, một trong những người sáng lập Aber, tiết lộ rằng, từ ngày 1/6, Aber sẽ công bố trang web và bắt đầu tuyển tài xế ở TP Hồ Chí Minh. Sau đó hoạt động tuyển đối tác sẽ tiếp tục diễn ra ở Hà Nội và những tỉnh, thành phố khác.

“Đi sau nhưng cam kết tạo nên nhiều hơn những trải nghiệm khác biệt dành cho tài xế và hành khách là mục tiêu mà đội ngũ Aber Việt Nam đang hướng đến”, anh Bình thổ lộ.

Ban quản trị Aber khuyến khích tài xế sử dụng nhiều ứng dụng gọi xe để khai thác hiệu quả nhất thời gian rảnh mỗi ngày. Họ tuyển tài xế thông qua mô hình “cà phê Aber”. Các tài xế có thể kết nối, giao lưu với nhau thông qua mô hình này.

Bản đồ trong ứng dụng là sản phẩm do Aber tự xây dựng, không dùng nền tảng của Google, có tính năng mới như tài xế có thể chuyển tiền trong tài khoản cho nhau. ABER cũng nhắm tới dịch vụ gọi xe tải, xe khách liên tỉnh, và đánh giá việc gọi xe tải qua ứng dụng là thị trường mà chưa hãng nào quan tâm.

Aber khẳng định người dùng ứng dụng tiếp cận dịch vụ gọi xe dễ dàng và tiện lợi hơn với các tiện ích:

  • Ứng dụng gốc cho iOS & Android
  • Giao thức kết nối bảo mật tiêu chuẩn
  • Lựa chọn điểm xuống – tự điều chỉnh tọa độ trên bản đồ hoặc nhập địa chỉ
  • Theo dõi vị trí của xe trên bản đồ
  • Đặt xe đơn giản và tiện lợi / hỗ trợ đặt trước
  • Liên hệ với tài xế
  • Tự động tính giá cước, không lo sai lệch giá
  • Nhiều lựa chọn thanh toán như tiền mặt / thẻ / ví điện tử
  • Gửi thông báo trên ứng dụng, email, SMS
5/5 - (1 bình chọn)
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.