Chuyên trang tin tức công nghệ

Trên tay iPhone 13 và 13 mini: Camera chéo nhau, chip A15 mạnh mẽ, pin cải thiện

iPhone 13 và 13 mini là 2 mẫu điện thoại iPhone 2021 giá rẻ trong dòng sản phẩm iPhone 13 vừa mới ra mắt, cả 2 vẫn mang lại nhiều thay đổi đáng lẻ về mặt trả nghiệm. Dưới đây là hình ảnh trên tay iPhone 13 và 13 mini mời các bạn tham khảo nhé !

Là hai chiếc iPhone có mức giá rẻ hơn trong dòng iPhone 13 năm nay, iPhone 13 mini và iPhone 13 vẫn là hai mẫu iPhone cho trải nghiệm sử dụng cực kỳ tốt với mức hiệu năng trên giá thành hấp dẫn, đủ sức để cho gần như tất cả các mẫu máy Android trong cùng phân khúc phải “hít khói” về hiệu năng. Tuy vậy, với việc không có quá nhiều nâng cấp về ngoại hình hay màn hình so với phiên bản tiền nhiệm, iPhone 13 mini và iPhone 13 được dự đoán sẽ kém hấp dẫn hơn so với hai phiên bản Pro và Pro Max.

Nhìn chung năm nay, nếu để xét về khả năng nhận diện iPhone mới thì iPhone 13 và iPhone 13 mini làm tốt hơn cả bởi Apple đã thay đổi một chút trong thiết kế cụm camera chính của máy, từ đó chỉ cần người dùng nhìn qua thôi là biết đây là iPhone mới. Còn các yếu tố khác về thiết kế thì iPhone 13 không khác gì so với phiên bản của năm ngoái.

Máy sẽ vẫn được hoàn thiện từ mặt lưng kính bóng loáng với khung viền hợp kim nhôm. Ở phiên bản năm nay, Apple mang tới năm tuỳ chọn màu sắc mới, bao gồm: màu đen, màu trắng, màu xanh dương, màu đỏ và màu hồng. Trong đó phiên bản màu hồng dự kiến sẽ là phiên bản cực kỳ hot, đặc biệt là đối với các chị em phụ nữ từ lâu đã mong chờ một chiếc iPhone màu hồng đẹp mắt.

Cụm camera của iPhone 13 và 13 mini về cơ bản không có gì thay đổi so với thế hệ tiền nhiệm, chỉ khác nhau về cách mà Apple bố trí hai ống kính. Tuy nhiên, dù giữ nguyên độ phân giải 12MP nhưng Apple đã nâng cấp về cảm biến hình ảnh và khẩu độ ống kính, kèm theo đó là cải thiện thuật toán cũng như trang bị các tính năng, chế độ mới để nâng cấp về mặt chất lượng hình ảnh của iPhone 13.

Ở mặt trước, iPhone 13 và 13 mini tiếp tục trang bị màn hình kích thước không đổi so với thế hệ của năm ngoái. Nâng cấp đáng chú ý nhất ở màn hình này tới từ kích thước “tai thỏ”, giờ đây đã được mở rộng ra với phần khoét màn hình nhỏ hơn, từ đó tăng diện tích hiển thị ở khu vực thanh trạng thái. Theo Apple, kích thước phần khoét màn hình đã nhỏ hơn 20% so với thiết kế “tai thỏ” kiểu cũ. Ngoài ra, độ sáng của màn hình cũng được cải thiện. Đáng tiếc là hai phiên bản giá rẻ hơn không có màn hình ProMotion 120Hz như hai bản Pro và Pro Max.

Về mặt hiệu năng, iPhone 13 và 13 mini trang bị con chip Apple A15 Bionic mới cho hiệu năng mạnh mẽ, tuy nhiên so với hai phiên bản Pro thì hiệu năng GPU của máy lại kém hơn đôi chút do Apple đã lược bỏ một nhân GPU ra khỏi con chip A15 trên dòng iPhone 13 mini và 13 thường, nhưng vẫn đủ tạo sự khác biệt so với phiên bản tiền nhiệm.

Thời lượng pin của iPhone 13 và 13 mini năm nay cũng được Apple cải thiện, với nhiều hơn 90 phút trong quá trình sử dụng. Việc không có màn hình ProMotion 120Hz cũng phần nào giúp iPhone 13 tiết kiệm pin hơn.

Về giá bán, iPhone 13 mini và 13 có giá khởi điểm lần lượt tại thị trường Mỹ là 699 USD và 799 USD. Tại Việt Nam, bộ đôi này có giá dự kiến là 21.9 triệu đồng và 24.9 triệu đồng.

Rate this post
Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.