tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Trên tay iPhone 13 Pro : Màn hình 120Hz, cải thiện camera và hiệu năng, thiết kế không có gì mới

Bộ đôi iPhone 13 Pro và Pro Max hứa hẹn sẽ là những sản phẩm được nhiều người mong chờ nhất trong dòng iPhone 13 vừa ra mắt, mời các bạn xem trên tay iPhone 13 Pro để có cái nhìn trực quang hơn nhé !

Mặc dù phải tới tận ngày 24/9 tới đây, người dùng đặt mua iPhone 13 mới chính thức được trên tay dòng sản phẩm iPhone đáng mong chờ nhất năm nay, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, các reviewer trên toàn thế giới đã có thể được trải nghiệm sớm dòng sản phẩm iPhone mới.

Trên tay iPhone 13 Pro : Màn hình 120Hz, cải thiện camera và hiệu năng, thiết kế không có gì mới

Theo nhiều chuyên gia công nghệ cũng như tech reviewer, iPhone 13 năm nay, đặc biệt là dòng Pro và Pro Max dù không thay đổi quá nhiều so với phiên bản tiền nhiệm, tuy nhiên những thay đổi đó lại mang tới trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Khác với năm ngoái khi bản Pro và Pro Max có khác nhau đôi chút về tính năng, thì ở phiên bản năm nay, cả hai phiên bản đều có chung nhiều tính năng giống nhau, chỉ khác nhau về kích thước màn hình và dung lượng pin, còn về tính năng camera, hiệu năng hay các yếu tố khác đều giống hệt nhau.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max năm nay có 4 tuỳ chọn màu sắc là đen, trắng, vàng và một màu xanh dương có màu nhẹ hơn so với màu Pacific Blue năm ngoái. Về cơ bản, iPhone 13 Pro và Pro Max có ngoại hình gần như giống hệt so với phiên bản tiền nhiệm, khác biệt đáng chú ý nhất là về cụm camera chính khi iPhone 13 Pro series có camera kích thước to hơn và lồi hơn nhiều so với iPhone 12 Pro series. Ngoài ra, máy cũng nặng hơn và dày hơn một chút so với phiên bản tiền nhiệm.

Mặt lưng của iPhone 13 Pro tiếp tục được hoàn thiện từ chất liệu kính mờ và nhám, kèm theo khung viền thép không gỉ, cầm khá thoải mái cũng như hạn chế mồ hôi và dấu vân tay. Logo quả táo được đặt ở chính giữa và cụm camera ở góc trái có kích thước lớn hơn. Cụm camera này có thiết kế giống hệt phiên bản trước và vẫn được trang bị cảm biến LiDAR. Độ phân giải của camera cũng vẫn được giữ nguyên, tuy nhiên Apple đã có những nâng cấp mạnh mẽ về cảm biến và khẩu độ ống kính, kèm theo đó là thuật toán xử lý ảnh giúp camera của máy cho ra được những bức hình chất lượng hơn.

Ở mặt trước, iPhone 13 Pro và 13 Pro Max giữ nguyên kích thước màn hình của 2 phiên bản so với thế hệ tiền nhiệm. Nâng cấp chính tới từ độ sáng màn hình cũng như kích thước “tai thỏ”. Theo đó, độ sáng màn hình trên iPhone 13 Pro và Pro Max được cải thiện khoảng 20 – 30% so với iPhone 12 Pro và Pro Max, kích thước phần khoét màn hình cũng được giảm 20%, cho phép thanh trạng thái của màn hình hiển thị có nhiều diện tích hơn.

Một trong những nâng cấp đáng giá nhất của dòng Pro năm nay tới từ việc trang bị tần số quét 120Hz. Màn hình trên iPhone 13 Pro và Pro Max được Apple gọi với cái tên là ProMotion, tương tự với công nghệ sử dụng trên iPad Pro. Trên iPhone, Apple trang bị thuật toán cho phép iOS tự điều chỉnh tần số quét của màn hình từ 10Hz – 120Hz tuỳ theo nội dung được hiển thị trên màn hình. Trên hết, cuối cùng thì iPhone cũng đã có màn hình tần số quét cao.

Về mặt hiệu năng, iPhone 13 Pro và Pro Max trang bị con chip Apple A15 Bionic với 6 nhân CPU và 5 nhân GPU, cao cấp hơn phiên bản A15 Bionic trên phiên bản 13 và 13 mini. Dung lượng RAM của iPhone 13 Pro và Pro Max giữ nguyên so với thế hệ năm ngoái. Thời lượng pin theo như Apple công bố thì nhỉnh hơn từ 1.5 tới 2.5 giờ so với dòng Pro tiền nhiệm.

Bình Luận