tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Tìm hiểu về Game Defi và những tựa game đang hot nhất hiện nay

Trước đây, chúng ta thường xem việc chơi game chỉ là để giải trí, thư giãn. Ngoài ra, nó chẳng mang đến lợi ích gì khác, thậm chí còn bị xem là lãng phí thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, thời gian gần đây khi cơn sốt Game Defi đổ bộ, nó đã làm thay đổi rất nhiều những định kiến này. Vậy thì, Game Defi là gì? Điều gì đã tạo nên sức hút của loại hình game này?

1. Game Defi là gì?

Game Defi là một sự kết hợp thú vị giữa game và tài chính phi tập trung. Xét về mặt lý thuyết, đây là một thuật ngữ mới hoàn toàn trong lĩnh vực công nghiệp trò chơi, dùng để chỉ các trò chơi được phát triển với giao diện sáng tạo, kinh tế và tài chính dựa trên blockchain và những loại tiền điện tử hầu hết là uy tín và đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền ảo.

Game Defi là một sự kết hợp thú vị giữa game và tài chính phi tập trung.

Bề ngoài, chúng ta gọi nó là trò chơi, nhưng khía cạnh quan trọng nhất mà người dùng hướng đến vẫn là “tiền”.

Thực tế, khi nói đến GameDefi thì chắc chắn chúng ta phải nhắc đến NFT – hiện tượng tiền điện tử mới nhất đang trở thành xu hướng chủ đạo thời điểm hiện tại. NFT chuyển đổi các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số và các món đồ sưu tầm khác thành các tài sản độc nhất vô nhị, có thể kiểm chứng và dễ dàng giao dịch trên blockchain.

Kiếm lợi như thế nào từ game Defi?

Thông thường trong những trò chơi chơi khác, bạn có thể mua các vật phẩm để sử dụng trong trò chơi của mình. Nhưng khi vật phẩm đó lại là NFT, bạn còn có thể thu lại tiền bằng cách bán nó khi bạn chơi xong trò chơi. Thậm chí, bạn còn có thể kiếm được lợi nhuận nếu mặt hàng đó trở nên đáng mơ ước hơn.

Đối với các nhà phát triển trò chơi với tư cách là một nhà phát hành NFT, họ có thể thu được tiền bản quyền mỗi khi một mặt hàng được bán lại trên thị trường mở. Điều này tạo ra một mô hình kinh doanh cùng có lợi hơn, nơi cả người chơi và nhà phát triển đều kiếm được từ thị trường NFT thứ cấp.

Nó cũng có nghĩa là nếu một trò chơi không còn được các nhà phát triển duy trì, các vật phẩm bạn đã thu thập vẫn là của bạn.

Cuối cùng thì, các vật phẩm bạn sở hữu trong trò chơi có thể tồn tại lâu hơn chính trò chơi đó. Ngay cả khi một trò chơi không còn được duy trì, các vật phẩm của bạn sẽ luôn nằm trong tầm kiểm soát của bạn. Điều này đồng nghĩa các vật phẩm trong trò chơi trở thành kỷ vật kỹ thuật số và có giá trị bên ngoài trò chơi.

Ví dụ điển hình là Decentraland, một trò chơi thực tế ảo cho phép bạn mua NFT đại diện cho các lô đất ảo mà bạn có thể sử dụng khi thấy phù hợp.

2. Lý do hiện nay game Defi đang dần hot

Game Defi đã tạo nên sức thu hút mạnh mẽ bởi 2 lý do chính sau đây:

  • Thứ nhất, đó là sự thú vị của trò chơi hóa hấp dẫn những người dùng không muốn hiểu công nghệ phức tạp của dự án DeFi. Họ không cần hiểu mã, logic, cơ chế của dự án DeFi mà chỉ cần tìm ra cách chơi của “trò chơi”, điều này không gây nhức óc và cũng không nhàm chán.
  • Thứ hai, GameDefi cho phép các nhà đầu tư bán lẻ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn. Khi dự án khai thác truyền thống, khiến các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thu nhập khá ít và gây mất tự do. Nhưng biến dự án khai thác thành một “trò chơi” sẽ mang lại cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ tiềm năng kiếm nhiều tiền hơn hẳn.

3. Những tựa game Defi đang hot nhất hiện nay

Có hai loại trò chơi trong Game Defi, đó là:

  • Krypton, đầu tư rất nhiều tiền để vượt lên trong trò chơi.
  • Và Liver, từ từ thu lợi từ chi phí thời gian.

Mặt khác, GameDefi sẽ phân tách người chơi trong hai trò chơi này và cho phép họ cạnh tranh với các đối thủ khác.

Một số tựa Game Defi hot nhất hiện nay:

Axie Infinity

Theo kienthuctienao.org, tựa Game Defi đang hot nhất trên thị trường hiện nay chính là Axie Infinity. Axie Infinity chạy trên sidechain được xây dựng đặc biệt của riêng mình, cho phép nó tối ưu hóa lối chơi. Được tạo ra bởi SkyMavis.

Giao diện game Axie Infinity.

Với Axie Infinity, người chơi có thể kiếm thu nhập thông qua NFT và tiền điện tử bằng việc chăm sóc, nhân giống, thử thách và kinh doanh vật nuôi kỹ thuật số được gọi là “Axies”.

Trò chơi đã hoạt động một cách đáng kinh ngạc, với việc tiền điện tử gắn liền với trò chơi là AXS đã tăng 600% chỉ trong một tháng. Theo tài liệu của CoinGecko, vào đầu tháng 7, mã thông báo được giao dịch chỉ ở mức 5,66 đô la và có mức tăng đáng kinh ngạc lên trên 50 đô la vào ngày 27 cùng tháng.

Alien Worlds

Người chơi trong trò chơi này khai thác trillium (TLM), mã thông báo tiền điện tử gốc của Alien Worlds. Nó đưa game thủ vào một vũ trụ với nhiều hành tinh. Phần thưởng cũng có thể kiếm được bằng cách cho thuê ‘đất’ kiếm được.

Giao diện game Axie Infinity.

Trò chơi được cho là trò chơi DeFi đầu tiên vượt qua cột mốc 100.000 người dùng. Theo báo cáo, nó được chơi bởi hơn 2,5 triệu người chơi ngày nay. Nó không chỉ sử dụng chuỗi khối của Ethereum mà còn sử dụng Chuỗi thông minh Binance và WAX.

WAX là blockchain gốc của Alien Worlds và việc khai thác yêu cầu mua thẻ trò chơi NFT.

CryptoBlades

CryptoBlades cho phép người chơi kiếm được mã thông báo SKILL gốc. Người chơi cũng có thể chế tạo vũ khí của riêng mình để chiến đấu trong các nhiệm vụ. Những thứ này sau đó có thể được giao dịch trên thị trường phân phối.

Trò chơi sử dụng chuỗi khối Binance Smart Chain và hơn 500.000 người dùng chơi nó hàng tháng. Để bắt đầu, người chơi cần mua gần 0,2 Binance Coins. Những BNB này có thể được sử dụng để thanh toán phí.

Giao diện game Axie Infinity.

Game DeFi đang trở nên phổ biến nhờ các tính năng thú vị và kiếm tiền bằng tiền điện tử. Nhiều người tin rằng, nó có thể làm gia tăng số lượng người dùng cho thế giới tài chính phi tập trung. Vũ trụ Game Defi dường như sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa và rất lâu để chạm đến điểm bão hòa. Với việc đầu tư mới và các quỹ dành riêng cho Game Defi đổ vào, tiềm năng của lĩnh vực này là vô tận.

Bình Luận