tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Tìm cách hack Minecraft, hàng loạt kẻ gian bị tống tiền

Một loạt kẻ gian muốn ăn cắp tài khoản Minecraft của người khác để dùng hack vừa lãnh đủ khi một phần mềm tống tiền (ransomware) tấn công máy tính của họ. Lại thêm một lý do nữa để không hack, cheat khi chơi game.

Minecraft là một tựa game vui nhộn và đơn giản, nhưng vẫn có không ít kẻ muốn chơi trên thiên hạ bằng cách sử dụng hack, cheat và dùng tài khoản ăn cắp để không mất tài khoản “xịn” của mình. Mới đây, hàng loạt đối tượng dạng này đã rơi vào tình trạng kẻ cắp gặp bà già khi tải về máy tính của mình một phần mềm ransomware tiêu diệt sạch file trên máy chúng.

Cụ thể, khi những kẻ gian lận muốn tìm kiếm tài khoản ăn cắp để dùng hack Minecraft, chúng đã tải nhầm một ransomware ngụy trang thành danh sách tài khoản Minecraft “chùa”. Đây là một phần mềm hết sức quái ác: khi xâm nhập được vào máy của nạn nhân, nó sẽ mã hóa toàn bộ các file dưới 2MB và bắt nạn nhân phải trả số tiền khoảng 400.000 đồng để giải mã. Trong khi đó, các file trên 2MB sẽ bị nhét đầy các nội dung vô nghĩa và bị phá hủy vĩnh viễn, không còn có thể phục hồi lại được. Nó thậm chí còn xóa luôn cả các bản sao dự phòng của Windows, khiến nạn nhân phải chấp nhận mất file.

Tác giả của ransomware này yêu cầu nạn nhân phải trả tiền bằng thẻ game, thẻ điện thoại,… và đồng thời cũng thông báo với nạn nhân là mình chỉ rảnh để nhận tiền vào thứ bảy. Ransomware này cũng đi kèm một lời xin lỗi rất lịch sự cho những rắc rối mà nó gây ra, nhưng như chúng tôi đã nhắc đến bên trên, chỉ có những file nhỏ hơn 2MB mới có thể được phục hồi, còn những file lớn hơn mất vĩnh viễn.

Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ muốn hack, cheat trong game bị đánh lừa và tải virus về máy. Nhiều trường hợp khác đã xảy ra trước đây bởi những lập trình viên “nóng máu” sau khi gặp những kẻ hack, cheat trong tựa game yêu thích của mình. Vì vậy, chúng ta lại có thêm một lý do nữa để không hack Minecraft (hay bất kỳ một trò chơi nào khác) khi chơi các chế độ multiplayer.

Bình Luận