tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Thêm một tuyến cáp quang gặp sự cố, Internet đi quốc tế lại chậm hơn

Trong khi tuyến cáp quang AAG đang bị lỗi trên nhánh S1H, vào sáng 23/5/2020 thêm một tuyến cáp quang APG lại gặp sự cố làm ảnh hưởng đến đường truyền Internet từ Việt Nam đi quốc tế. Theo thông tin từ một nhà cung cấp dịch vụ từ Việt Nam cho biết, tuyến cáp này bị sự cố ở phân đoạn S.17, gây mất toàn bộ dung lượng Internet đi từ Việt Nam đi quốc tế.

Theo hiệp hội Internet Việt Nam, hiện nay dung lượng kết nối Internet đi quốc tế phần lớn qua các tuyến cáp AAG, IA, SMW3, AAE-1, APG. Như vậy, kể từ năm 2019, chỉ còn duy nhất tuyến cáp SMW3 là chưa đứt lần nào, còn lại tất cả các tuyến cáp kể trên đều đã gặp sự cố. Đặc biệt là tuyến cáp quang AGG, dường như là sự cố liên tục.

Về phía nhà mạng, ngay sau khi nhận được thông tin cáp APG gặp sự cố, đã triển khai nhiều phương án chuyển lưu lượng sang tuyến cáp trên đất liền hoặc cáp biển khác. Theo VNPT, Viettel, FPT Telecom, CMC Telecom, tuyến cáp APG được đánh giá là tuyến cáp mang lại sự ổn định với dung lượng lớn cho người dùng Internet tại Việt Nam.

Như vậy, hai tuyến cáp AAG và APG đều đã gặp sự cố và chưa tuyến cáp nào khắc phục được. Sắp tới đây, internet đi quốc tế sẽ cực kỳ chậm. Tuy nhiên người dùng có thể yên tâm với dịch vụ Internet khi truy cập các nội dung trong nước bình thường. Bởi vì các nhà mạng đang sử dụng hạ tầng cáp quang nội địa, giúp các website đặt server máy chủ tại Việt Nam hoạt động ổn định hơn.

Bình Luận