tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Teachers’ Day (20/11) – Google Doodle chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Teachers’ Day (20/11) – Ngày nhà giáo Việt Nam một trong những ngày lễ đặc biệt thể hiện tinh thần “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam, Google hôm nay tôn vinh ngày nhà giáo Việt Nam ngay chính trên trang chủ của mình.

Google tôn vinh ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Google Doodle hôm nay tôn vinh ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 (Teachers’ Day ) ngay chính trên trang chủ của mình, mọi học sinh, sinh viên, học trò …. có thể bày tỏ lòng kính trọng dành cho người thầy, người cô của mình trong ngày này. Có thể nói “ngày Nhà giáo Việt Nam” là một trong những nét văn hóa quan trọng của con người Việt Nam, nhằm biết ơn tôn vinh những người thầy, người cô trong sự nghiệp “trồng người” của mình.

Nguồn gốc của ngày nhà giáo Việt Nam từ đâu mà có ?

Có lẻ trong chúng ta khi nói đến 20/11 không ai lại không biết đây là ngày nhà giáo Việt Nam, tuy nhiên nguồn gốc của ngày này từ đâu mà có, bạn có biết không ? Niếu chưa biết bạn có thể xem qua lịch sử hình thành tạo nên ngày này bên dưới nhé !

Tháng 7 năm 1946, một tổ chức quốc tế các nhà giáo được thành lập ở Paris đã lấy tên là Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên (tiếng Pháp: Fédération Internationale Syndicale des Enseignants – FISE).

Nǎm 1949, tại một hội nghị ở Warszawa (thủ đô của Ba Lan), Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo viên đã ra bản “Hiến chương các nhà giáo” gồm 15 chương với nội dung chủ yếu là đấu tranh chống nền giáo dục tư sản, phong kiến, xây dựng nền giáo dụctrong đó bảo vệ những quyền lợi của nghề dạy học và nhà giáo, đề cao trách nhiệm và vị trí của nghề dạy học và nhà giáo.

Công đoàn giáo dục Việt Nam, là thành viên của FISE từ năm 1953 đã quyết định trong cuộc họp của FISE từ 26 đến 30 tháng 8 năm 1957 tại Warszawa (hội nghị có 57 nước tham dự), lấy ngày 20 tháng 11 năm 1958 là ngày “‘Quốc tế hiến chương các nhà giáo”.

Ngày này lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1958 trên toàn miền Bắc Việt Nam.

Khi Việt Nam thống nhất, ngày này đã trở thành ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam. Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

  • Điều 1: Từ nay hàng nǎm sẽ lấy ngày 20-11 là ngày Nhà giáo Việt Nam.
  • Điều 2: Để ngày 20-11 có ý nghĩa thiết thực, hàng nǎm từ tháng 10 các cấp chính quyền và đoàn thể cần họp để xem xét tình hình công tác và hoạt động của đội ngũ giáo viên ở địa phương mình, kiểm điểm những việc đã làm và đề ra những việc cấn tiếp tục làm động viên đội ngũ giáo viên phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo giới Việt Nam, rèn luyện phẩm chất và nǎng lực, làm gương sáng cho học sinh noi theo. Về phía giáo viên, cần có những hoạt động phong phú nhằm nâng cao nhận thức về vinh dự và trách nhiệm của người giáo viên trong xã hội nước ta ngày nay, từ đó mà ra sức phấn đấu làm tốt nhiệm vụ cao cả của mình.
  • Điều 3: Việc tổ chức ngày 20-11 hàng nǎm do Ủy ban nhân dân và Hội đồng giáo dục các cấp chủ trì, có sự phối hợp các ngành giáo dục và các đoàn thể nhân dân. Các cấp các ngành cần phân công cán bộ lãnh đạo đi thǎm hỏi giáo viên, tổ chức các cuộc gặp mặt thân mật với giáo viên, nhân dịp này có thể tổ chức khen thưởng các giáo viên có thành tích. Việc tổ chức ngày nhà giáo Việt Nam cần được tiến hành trọng thể và thiết thực, tránh hình thức phô trương gây phiền hà cho học sinh và cha mẹ học sinh.
  • Điều 4: Trong ngày 20-11 các trường có thể sắp xếp lại việc học tập và giảng dạy để giáo viên được nghỉ và tham gia các sinh hoạt của trường và địa phương.

Trên đây là toàn bộ thông tin về ngày Teachers’ Day (20/11) ngày nhà giáo Việt Nam, một nét văn hóa quan trọng của Việt Nam nhằm thể hiện lòng biết ơn kính mến những người thầy, người cô …. đã không ngừng cố gắng nỗ lực hết mình trong sự nghiệp “trồng người”

Tham khảo :  https://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%A0y_Nh%C3%A0_gi%C3%A1o_Vi%E1%BB%87t_Nam

Bình Luận