tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Tai nghe Xiaomi Buds 3 Pro: Thiết kế giống AirPods Pro, nhiều công nghệ tiên tiến, giá chỉ 2.5 triệu đồng

Xiaomi Buds 3 Pro là một mẫu tai nghe không dây cao cấp, tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến và có giá thành hợp lý.

Mới đây, Xiaomi đã cho ra mắt một chiếc tai nghe mới có tên Xiaomi Buds 3 Pro. Đây là một mẫu tai nghe không dây được Xiaomi giới thiệu dưới thương hiệu Xiaomi chứ không phải Redmi, do đó sản phẩm sẽ có nhiều tính năng cao cấp, kèm theo mức giá không quá rẻ, nhưng vẫn đủ hợp lý để tiếp cận phần lớn người dùng.

Xiaomi Buds 3 Pro không phải là tên chính thức của chiếc tai nghe này, thay vào đó sản phẩm có tên cụ thể dịch từ tiếng Trung sang là Xiaomi True Wireless Noise Cancelling Earphones 3 Pro, một cái tên khá dài nhưng chúng ta có thể tạm gọi là Buds 3 Pro bởi khi kết nối với smartphone, tên hiển thị của tai nghe là Xiaomi Buds 3 Pro.

Về thiết kế, Xiaomi Buds 3 Pro có thiết kế khá giống với AirPods Pro, cả về case sạc lẫn mỗi bên tai nghe đều có ngôn ngữ thiết kế rất giống nhau. Khác biệt tới từ chất liệu hoàn thiện nên case và tai nghe. Trong khi AirPods Pro sử dụng nhựa bóng thì Buds 3 Pro sử dụng nhựa nhám chống bám mồ hôi dấu vân tay, cũng như chống xước.

Xiaomi Buds 3 Pro sử dụng kiểu dáng thiết kế tai nghe in-ear phổ thông. Mỗi bên tai nghe của Buds 3 Pro có trọng lượng chỉ 4.8 gam, nặng hơn AirPods Pro với trọng lượng 5.5 gam. Sản phẩm có 3 tuỳ chọn màu sắc là đen, trắng và xanh.

Như tên gọi của sản phẩm, Buds 3 Pro trang bị công nghệ chống ồn chủ động và có thể giảm tiếng ồn ở mức 40dB, hiệu quả hơn nhiều lần so với AirPods Pro chỉ có khả năng khử tiếng ồn ở mức dao động 20dB.

Để làm được điều này, Xiaomi trang bị hệ thống 3 microphone thu âm và sử dụng AI để khử tiếng ồn, hiệu quả lên tới 99%. Bên cạnh chế độ chống ồn thì Buds 3 Pro cũng hỗ trợ chế độ xuyên âm, sử dụng microphone thu âm trực tiếp âm thanh môi trường.

Xiaomi Buds 3 Pro sử dụng màng loa DLC, cho chất lượng âm thanh đạt chuẩn Hi-Fi, cho chỉ số THD (Total Harmonic Distortion – chỉ số méo hài) ở mức dưới 0.08%. Buds 3 Pro có thể tái tạo âm thanh trung thực với độ chi tiết cao, sạch và rõ ràng hơn.

Một tính năng mới khác trang bị trên Xiaomi Buds 3 Pro là chế độ “âm thanh không gian”, đây là một tính năng sử dụng các thuật toán nhằm mô phỏng cảm giác nghe trong ba chiều của không gian. Trên thực tế, Xiaomi sử dụng các thuật toán theo dõi đầu tự phát triển, kết hợp với công nghệ của của Dolby Atmos, từ đó tạo ra hiệu ứng âm thanh sống động hơn cho người dùng.

Tai nghe mới của Xiaomi sử dụng Bluetooth 5.2 cho kết nối ổn định và khả năng tiêu thụ năng lượng thấp hơn. Sản phẩm tương thích với cả Android, iOS và Windows, có thể ghép nối nhiều thiết bị cùng lúc và hỗ trợ chuẩn kháng nước và bụi bẩn IP55.

Về thời lượng pin, Xiaomi Buds 3 Pro có thể cung cấp 6 giờ nghe nhạc liên tục nếu tắt tính năng chống ồn, 4.5 giờ nghe nhạc nếu bật chống ồn và có thể kéo dài tới 27 giờ khi sử dụng kèm case sạc. Case sạc của tai nghe có dung lượng pin 480mAh và hỗ trợ sạc nhanh, có thể sạc đầy chỉ trong 40 phút.

Mức giá của Xiaomi Buds 3 Pro tại thị trường Trung Quốc tương đối rẻ, chỉ 699 tệ, tương đương 2.5 triệu đồng, rẻ hơn nhiều so với mức giá của các dòng tai nghe có cùng công nghệ.

Bình Luận