tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Tai nghe over-ear WH-1000XM4 bạn mong đợi điều gì từ Sony

Cùng điểm qua những thông tin rò rỉ về WH-1000XM4 sản phẩm tai nghe không dây của Sony liệu có gì cải tiên hơn so với phiên bản hiện tại WH-1000XM3 ra mắt 2018.

WH-1000XM3 hiện tại đang là dong sản phẩm tai nghe không giây tốt nhất thị trường hiện nay được Sony trình làng từ tháng 8 năm 2018. Hiện tại nhiều người dùng đang mong đợi Sony sẽ sớm ra mắt phiên bản cập nhật mới của mẫu tai nghe này.

Trước đây nhiều thông tin đồn đoán cho rằng WH-1000XM4 sẽ có mặt tại CES 2020 nhưng rất tiết điều đó đã không thành hiện thực. Những thông tin đồn đoán gần đây lại cho thấy rằng Sony WH-1000XM4 có thiết kế không khác gì là mấy so với phiên bản hiện tại WH-1000XM3.

Tin đồn và rò rỉ về Sony WH-1000XM4

Mới đây trên trang Verge vừa hé lộ những bức ảnh của WH-1000XM4 trên Anatel – phiên bản FCC của Brazil, được chia sẻ bởi tài khoản Twitter Everton Favretto. Các bức ảnh cho thấy thiết kế gần giống với WH-1000XM3 và được nâng cấp về tính năng và công nghệ.

WH-1000XM4 được cho là sẽ được trang bị tiêu chuẩn Bluetooth 5.0 mới nhất, từ đó cho khả năng kết nối không dây tốt hơn ở khoảng cách lớn hơn, cũng như giảm mức năng lượng sử dụng 2V (giảm từ 8V trên WH-1000XM3), giúp tiết kiệm pin và thời lượng sử dụng cũng được dài hơn (40 giờ so với 36 giờ).

Ngoài ra thiết bị này còn được cho là sẽ tích hợp tính năng “Speak to chat” (tạm dịch là Nói để trò chuyện), cho phép bạn sử dụng từ đánh thức trợ lý giọng nói thay vì sử dụng nút chuyên dụng. Tuy nhiên, vẫn chưa có tính năng nào kể trên được xác nhận chính thức.

Bạn mong đợi điều gì ở Sony WH-1000XM4

Khả năng khử tiếng ồn khi gọi điện

Tính năng khử tiếng ồn trên mẫu tai nghe Sony WH-1000XM3 đã rất tốt, có thể gọi là tốt nhất trên các mẫu tai nghe không dây hiện nay. Tuy nhiên, phiên bản kế nhiệm WH-1000MX4 được kì vọng sẽ có những đổi mới trong công nghệ khử tiếng ồn, giúp việc chống ồn tốt hơn.

Mẫu tai nghe Sony WH-1000XM3 là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm của nhà Bose trong năm 2019, vì vậy ở sản phẩm kế nhiệm, Sony có thể nâng cấp bằng cách áp dụng tính năng khử tiếng ồn cho các cuộc gọi điện thoại cũng như nghe nhạc để cạnh tranh với mẫu Bose 700 .

Tai nghe Bose này sử dụng hệ thống 8 micro, 6 trong số đó cho phép loại bỏ tiếng ồn truyền thống để trải nghiệm nghe nhạc không bị gián đoạn. 2 micro còn lại được ghép nối với hai mic riêng biệt, chúng hoạt động cùng nhau để “cách ly” giọng nói của người dùng và loại bỏ tiếng ồn môi trường trong các cuộc gọi điện thoại.

Sẽ là một cuộc cạnh tranh hấp dẫn nếu WH-1000XM4 của Sony được trang bị công nghệ khử ồn tương tự hoặc tốt hơn.

Cải thiện chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh trên Sony WH-1000XM3 đã rất tuyệt vời và không có gì nhiều để chê bai, tuy nhiên với phiên bản kế nhiệm được trình làng sau tận 18 tháng, chúng ta có quyền mong đợi WH-1000XM4 sẽ tiếp tục được cải thiện chất lượng âm thanh so với phiên bản tiền nhiệm.

Mẫu tai nghe Sony hiện tại sử dụng trình điều khiển động kiểu vòm 40mm, tạo ra âm thanh mạnh mẽ. Để cải thiện âm thanh tốt hơn nữa, Sony có thể chọn sử dụng vật liệu cho driver cao cấp như beryllium, tương tự tai nghe Focal Stellia.

Sony cũng có thể thay các voice-coil bằng nhôm mạ đồng của mình bằng các cuộn dây được làm bằng đồng nguyên chất, nhẹ hơn, dễ uốn hơn và ít bị nhiễu điện từ hơn so nhôm mạ đồng.

Kết nối tốt hơn

Sony WH-1000XM4 mới có thể có được trang bị kết nối tốt hơn các model trước nếu Sony sử dụng codec Bluetooth mới nhất của Qualcomm, aptX Adaptive, từ đó mang lại độ trễ thấp hơn, độ phân giải cao hơn so với các phiên bản trước.

Các mẫu tai nghe sử dụng codec này như Bowers & Wilkins PX5 có thể hoạt động với độ trễ thấp khi bạn đang xem video hoặc chơi game. Bộ giải mã này cũng cho phép truyền tải Hi-Res Audio qua kết nối không dây, cho trải nghiệm âm nhạc đã hơn.

Ngày phát hành và giá bán

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin về ngày chính thức của mẫu tai nghe WH-1000XM4 này, tuy nhiên có lẽ người dùng sẽ không phải đợi quá lâu nữa khi mà thiết bị này đã xuất hiện trên Anatel. Về giá bán, WH-1000XM4 có thể sẽ có giá ngang bằng với phiên bản hiện tại là WH-1000XM3, khoảng 349 USD.

Cùng chờ đợi sự ra mắt chính thức của mẫu tai nghe không dây đáng mong đợi này để kiểm tra xem liệu những tin tức đồn đoán có chính xác không, WH-1000XM4 sẽ có những tính năng gì nổi bật nhé.

Theo cellphones

Bình Luận