tin tức tổng hợp chia sẻ kiến thức khoa học đời sống hay mỗi ngày: Thủ thuật hay, mẹo hay, đánh giá sản phẩm công nghệ, game....

Surface Pro 8 trình làng : Màn hình 120Hz, chip Intel thế hệ 11, Thunderbolt 4, giá từ 1099 USD

Surface Pro 8 mang đến một loạt nâng cấp đáng giá, là chiếc Surface Pro với chip Intel mà người dùng mong đợi bấy lâu nay.

Microsoft vừa ra mắt Surface Pro 8 – chiếc máy tính bảng mới nhất của hãng trong sự kiện phần cứng được tổ chức vào đêm qua (22/9). Đây được coi như phiên bản nâng cấp lớn nhất cho dòng sản phẩm Surface Pro dùng chip Intel, sau 7 năm kể từ khi ra mắt Surface Pro 3 vào hồi 2014.

Surface Pro 8 mang đến một loạt thay đổi về phần cứng, đánh dấu một bước nhảy vọt với màn hình viền mỏng 120Hz, hỗ trợ Thunderbolt 4 và bàn phím mới có khe đựng bút Surface Slim Pen 2 được nâng cấp. Về cơ bản, nó sở hữu những thứ tốt nhất của Surface Pro X, nhưng sử dụng chip Intel thay vì ARM.

Microsoft gọi màn hình của Surface Pro 8 là 13-inch PixelSense Flow Display, lớn hơn so với màn hình 12.3 inch được tìm thấy trên hầu hết các thiết bị Surface Pro khác và cũng có độ phân giải lớn hơn. Trên thực tế, nó lớn hơn 11% so với trước đây, sáng hơn 12.5% và có độ phân giải cao hơn 11%. Màn hình này hỗ trợ Dolby Vision và Adaptive Color, được Microsoft đánh giá là “kỹ thuật màn hình tiên tiến nhất từ trước tới nay” của hãng.

Mặc dù có màn hình lớn hơn, tuy nhiên kích thước tổng thể của Surface Pro 8 vẫn không có nhiều chênh lệch so với thế hệ trước và đó là nhờ phần viền được làm mỏng hơn ở cả 4 cạnh. Điều quan trọng nhất là Surface Pro 8 đã được nâng cấp lên màn 120Hz, có khả năng tự động điều chỉnh tần số quét tuỳ theo nội dung hiển thị nhờ tính năng Dynamic Refresh Rate mới của Windows 11.

Bàn phím Surface Pro Signature cũng có khe đựng bút Surface Slim Pen 2, tương tự như trên Surface Pro X. Bút có thể sạc bằng cách đặt vào khay và được tích hợp motor rung để mang lại cảm giác như viết trên giấy. Microsoft cho biết chiếc bút này có độ trễ thấp hơn và độ chính xác cao hơn, nhờ đầu bút được thiết kế lại.

Sau tất cả, Microsoft cuối cùng cũng mang Thunderbolt 4 lên Surface Pro 8 và loại bỏ cổng USB-A đã cũ. Thay vào đó, hãng trang bị cho chiếc tablet này hai cổng USB-C Thunderbolt 4 và cổng Surface Connect thông thường để sạc. Chính vì vậy, bạn có thể kết nối Surface Pro 8 với nhiều màn hình 4K, ổ cứng gắn ngoài tốc độ cao, hay thậm chí là GPU rời để biến tablet thành PC chơi game.

Surface Pro 8 có hai tuỳ chọn CPU là Intel Core i5 và Core i7 thế hệ 11. Ngoài ra, nó cũng có phiên bản LTE hỗ trợ SIM. Model tiêu chuẩn đi kèm với 8GB RAM và 128GB bộ nhớ, trong khi model cao cấp nhất có tới 32GB RAM và 1TB dung lượng lưu trữ. Được biết, Surface Pro 8 có hiệu suất CPU cao hơn 40% so với thế hệ trước và GPU mạnh hơn 74%.

Về thời lượng pin, Microsoft cho biết Surface Pro 8 có thể cung cấp thời lượng sử dụng kéo dài lên tới 16 giờ. Hiện tại, chiếc máy tính bảng này hiện đang được mở đặt hàng trước và dự kiến lên kệ vào ngày 5/10 với giá từ 1099 USD (khoảng 25 triệu đồng).

Bình Luận